Cách tắt 1 SIM trên iPhone có thực hiện được không?

Bài viết này FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách tắt 1 SIM  trên iPhone đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ tiết kiệm pin và tránh nhận cuộc gọi không mong muốn khi tắt sim không sử dụng.

 Điện thoại iPhone là một trong những dòng máy thông minh nổi tiếng và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Một số mẫu iPhone hỗ trợ 2 sim, giúp bạn có thể sử dụng 2 số điện thoại khác nhau trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ muốn sử dụng 1 sim và tắt sim còn lại để tiết kiệm pin hoặc tránh nhận cuộc gọi không mong muốn. Vậy cách tắt 1 SIM  trên iPhone như thế nào? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách tắt 1 SIM  trên iPhone

Nhiều người muốn tắt SIM trên điện thoại iPhone của mình nhưng rất tiếc iPhone vẫn chưa có tính năng này, vậy nên FASTCARE không thể hướng dẫn bạn cách tắt 1 SIM  trên iPhone trực tiếp được. Nhưng bạn cũng có thể áp dụng những cách khác để gián tiếp tắt SIM trên điện thoại hoặc có thể ngắt kết nối với những chiếc iPhone khác. 

Cách 1: Bật chế độ máy bay

Cách này rất đơn giản bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings hoặc Cài Đặt trên màn hình điện thoại lên. Sau đó chọn vào biểu tượng máy bay (Chế độ máy bay) là xong. Điện thoại của bạn sẽ ngắt hết kết nối không dây như Wifi, Bluetooth, và cả SIM trên điện thoại. 

Bạn có thể vuốt ngược từ dưới lên để mở trung tâm điều khiển với những dòng iPhone chỉ có nút home ảo hoặc vuốt ngược từ trên xuống với những dòng iPhone đời thấp có nút home cứng. Sau đó chọn biểu tượng máy bay là được nhé.

Bật chế độ máy bay

Xem thêm:

iPhone 13 Pro Max không nhận SIM, đi tìm ngay cách xử lý

Khắc phục iPhone nhận SIM nhưng không có sóng với thủ thuật đơn giản

Cách 2: Khóa SIM bằng cách thiết lập mã PIN

Khóa SIM bằng cách thiết lập mã PIN cũng là một cách tắt 1 SIM  trên iPhone để tránh bị số lạ làm phiền hoặc chẳng may bạn làm mất điện thoại thì người khác cũng không thể sử dụng SIM của bạn được nữa.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên màn hình chính của iPhone.

Khóa SIM bằng cách thiết lập mã PIN B1

Bước 2: Chọn mục Di động (Cellular) hoặc Dữ liệu di động (Mobile Data) tùy theo ngôn ngữ của thiết bị.

Khóa SIM bằng cách thiết lập mã PIN B2

Bước 3: Chọn mục Pin của SIM và bật PIN của SIM lên. Nếu như bạn nhập sai 3 lần

Khóa SIM bằng cách thiết lập mã PIN B3

Ở bước này bạn phải có PIN của SIM mà bạn đã cài đặt hoặc nếu chưa cài đặt mã PIN trước đó thì mã PIN lúc này sẽ là mã gốc của những nhà mạng ví dụ VinaPhone là 1234, Viettel sẽ là 0000 hay MobiFone là 1111 hoặc 0000… Bạn có thể tham khảo mã PIN bằng cách tra google nhé. Nếu như trường hợp xấu nhất là mã PIN của nhà mạng không đúng mà bạn lại nhập quá 3 lần thì lúc này bạn cần gọi điện cho nhà đài để yêu cầu lấy lại mã PUK và lập mã PIN mới nhé.

Khóa SIM bằng cách thiết lập mã PIN B3.1

Bước 4: Bây giờ bạn đã cài mã PIN thành công, lúc này nếu bạn muốn thực hiện gọi điện thoại thì cần làm thêm một bước nhập mã PIN. Vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng khóa thẻ SIM trên iPhone rồi nhé.

Lưu ý: Bạn có thể tắt chế độ PIN của SIM bất kỳ lúc nào bằng cách kéo công tắc sang bên phải.

iPhone hỗ trợ những loại SIM nao?

Ngoài ra, bạn cũng nên biết về các loại sim mà iphone hỗ trợ, bao gồm:

Sim Micro: Là loại sim có kích thước 12 x 15 mm, nhỏ hơn sim thường khoảng 30%. Sim Micro phù hợp với iPhone 4 và iPad.

Sim Nano: Là loại sim có kích thước 8.8 x 12.3 mm, nhỏ hơn sim Micro khoảng 40%. Sim Nano phù hợp với iPhone 5 trở lên.

Sim eSIM: Là loại sim điện tử, không cần cắt hay lắp đặt vào khe sim. Sim eSIM được tích hợp sẵn trong iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR trở lên.

iPhone hỗ trợ những loại SIM nao?

Để lắp đặt hoặc thay đổi sim trên iPhone, bạn cần có dụng cụ tháo sim, thường là que hay ghim kẹp giấy. Say đây là những bước tiến hành lắp và thay đổi SIM iPhone.

Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại iPhone bằng cách ấn giữ nút nguồn, sau đó vuốt công tắc theo hướng phải cho đến khi thấy nút "slide to power off" hay "trượt để tắt nguồn".

Bước 2: Tìm vị trí của khay sim trên thân máy, thường là ở cạnh bên phải hoặc trên.

Bước 3: Sử dụng que tháo sim chọc vào lỗ trên khay sim thật mạnh để khay sim bật ra khỏi thân máy. Sau đó, bạn lấy khay sim ra và thay đổi sim theo ý muốn.

Bước 4: Lắp khay sim vào khe sim trên thân máy, đảm bảo khay sim và khe sim hợp nhau. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng "click" khi khay sim đã được gắn chắc chắn.

Bước 5: Bật nguồn điện thoại iPhone và kiểm tra xem sim đã được nhận diện hay chưa. Nếu có vấn đề gì, bạn có thể thử lại hoặc liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đó là cách tắt 1 sim trên iphone cũng như cách lắp đặt và thay đổi sim trên iphone mà bạn có thể thực hiện đơn giản và tiện lợi.

Những thông tin mà FASTCARE đã cung cấp bên trên đã giải đáp thắc mắc cho mọi người về những cách tắt 1 SIM  trên iPhone cũng như tìm hiểu thêm về những loại SIM mà iPhone hỗ trợ. Nếu có bất kỳ câu hỏi thủ thuật hoặc thắc mắc nào bạn cứ comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé.