iPhone 13 Pro Max không nhận SIM, đi tìm ngay cách xử lý

Không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng 4G/5G. Đó là những khó chịu bạn phải đối mặt, khi iPhone 13 Pro Max không nhận SIM.

Không nhận SIM là một sự cố quen thuộc, không chỉ thường xuyên xuất hiện trên iPhone mà còn xảy ra trên nhiều thiết bị khác. Dù đắt đỏ và đẳng cấp, nhưng iPhone 13 Pro Max cũng không thể thoát khỏi sự làm phiền của tình trạng không nhận SIM, khiến người dùng máy bỗng dưng phải đối mặt với nhiều rắc rối. Vậy nguyên nhân và giải pháp xử lý tình trạng iPhone 13 Pro Max không nhận SIM này là gì.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 13 Pro Max không nhận SIM

Tại sao iPhone 13 Pro Max không nhận SIM?

Thủ phạm của hiện tượng không nhận SIM có thể xuất phát từ chiếc điện thoại thời thượng của Apple, nhưng đôi khi lại liên quan đến những vấn đề trên thẻ SIM của bạn. Cụ thể như sau:

SIM bám nhiều bụi bẩn, bị trầy xước hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Thẻ SIM chưa được lắp đúng vị trí trên iPhone 13 Pro Max.

iPhone 13 Pro Max bị ẩm hoặc bị va đập mạnh, gây hư hỏng ở phần cứng.

Phần mềm của iPhone 13 Pro Max bị xung đột, khiến chức năng của SIM đột nhiên “dở chứng”.

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 13 Pro Max không nhận SIM, bạn phải làm sao?

Để khắc phục hiện tượng iPhnoe 13 Pro Max không nhận SIM, bạn có thể tìm đến một vài giải pháp đơn giản hơn đan rổ sau đây:

✪ Kiểm tra SIM

Trước tiên, bạn hãy tháo thẻ SIM ra khỏi iPhone 13 Pro Max, dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM rồi lắp lại đúng vị trí. Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo thẻ SIM được cắt chuẩn xác, không bị lệch hay phạm.

Nếu có thể, bạn nên thử thay SIM khác cho iPhone 13 Pro Max xem sao. Nếu máy nhận SIM mới như bình thường thì chứng tỏ SIM hiện tại đã có vấn đề. Bạn cần liên hệ ngay với nhà mạng để được hỗ trợ.

Kiểm tra SIM trên iPhone 13 Pro Max

✪ Bật/tắt chế độ máy bay và khởi động lại máy

Khi bật chế độ máy bay, mọi kết nối trên điện thoại đều bị ngắt bỏ. Vì vậy, bật/tắt chế độ máy bay luôn được áp dụng khi có sự cố xảy ra với SIM, Bluetooth hay Wifi trên máy nhằm giúp các kết nối này được reset nhanh chóng.

Nếu thao tác trên không đem lại tác dụng, bạn cần khởi động lại iPhone 13 Pro Max - thao tác đơn giản và quen thuộc nhưng bạn không nên coi thường.

Bật tắt chế độ máy bay trên iPhone

✪ Cập nhật iOS

Các bản cập nhật iOS được Apple tung ra tương đối thường xuyên. Khi iPhone 13 Pro Max đột nhiên từ chối nhận SIM, bạn cũng không nên bỏ qua phiên bản update phần mềm mới. Bởi các phiên bản này có thể giúp bạn tối ưu hóa hoạt động của dế yêu, cũng như hỗ trợ khắc phục những sự cố còn tồn tại.

Cập nhật iOS

✪ Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13 Pro Max, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản. Đó là vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng rồi xác nhận.

Ngoài ra, chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt trong phần Đặt lại cũng là một thao tác bạn nên áp dụng trong trường hợp này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 13 Pro Max

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa 

Bạn đã thử áp dụng tất cả những thủ thuật trên, nhưng vẫn bị lỗi iPhone 13 Pro Max không nhận SIM tiếp tục làm phiền? Với trường hợp chẳng ai mong muốn này, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đi bảo hành hoặc sửa chữa, để máy được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ kiểm tra.

Chúc bạn thành công!