iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình và giải pháp khắc phục hiệu quả

iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình làm cho những trải nghiệm của “Táo khuyết” không còn trọn vẹn. Đừng quá lo lắng vì admin sẽ “bật mí” các biện pháp xử lý nhanh và hiệu quả. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Đơ màn hình là tình trạng “quen thuộc” đối với người dùng smartphone. Và tình trạng này có thể đến với bất cứ chiếc điện thoại nào, kể cả khi đó là dòng cao cấp. Dù là sự cố phổ biến, nhưng không ít người dùng vẫn cảm thấy “lo lắng” khi dế yêu gặp trường hợp này. Nhất là trên chiếc iPhone 13 Pro Max “xịn sò”. Vậy tại sao iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình? Cách xử lý liệu có đơn giản hay không? FASTCARE sẽ giải đáp tất tần tật những điều này trong bài viết dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Điện thoại iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình
Điện thoại iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình

Dấu hiệu và nguyên nhân iPhone 13 Pro Max bạn cần biết

iPhone 13 Pro Max là chiếc điện thoại đẳng cấp của nhà “Táo”. Không chỉ nổi bật với ngoại hình tinh tế. Chiếc smartphone này còn sở hữu hiệu năng cực khủng với con chip Apple A15 Bionic - chinh phục mọi giới hạn. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc lúc nào bạn cũng có thể trải nghiệm thoải mái trên “dế yêu”. Bởi đôi khi, máy cũng có thể gặp những sự cố “sơ đẳng” nhất. Đơ màn hình cũng nằm trong số đó.

Biểu hiện thường gặp khi iPhone 13 Pro Max đơ màn hình

Người dùng đang “vô tư” trải nghiệm với chiếc iPhone 13 Pro Max thì máy bỗng dưng “đứng im”. Lúc này, người dùng không thể tiếp tục các thao tác của mình. Tuy nhiên, tình trạng này không diễn ra lâu. Chỉ một lát sau là máy lại hoạt động trở lại bình thường. Nhưng dẫu vậy, nếu sự cố này xảy ra đột ngột với tần suất cao vẫn mang đến nhiều rắc rối cho iFan. Nhất là trong lúc bạn đang chơi game, xem phim, hay làm việc…

Người dùng cảm thấy chiếc iPhone 13 Pro Max của mình hay “chậm chậm”. Các phản hồi dường như kém mượt mà hơn trước. Bên cạnh đó, máy cũng có thể xuất hiện tình trạng lúc phản hồi lúc không khiến cho iFan rất “ức chế” trong khi sử dụng.

iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình hoàn toàn, mọi chức năng trên máy đều không hoạt động. Tình trạng treo máy này khá nghiêm trọng và có thể khiến cho người dùng gián đoạn sử dụng “dế yêu”.

Dấu hiệu iPhone 13 Pro Max đơ màn hình
Dấu hiệu iPhone 13 Pro Max đơ màn hình

Lý giải vì sao iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình

Kể cả khi iPhone 13 Pro Max có trang bị hiệu năng mạnh mẽ đến đâu, “dế yêu” cũng cần có lúc được nghỉ ngơi. Vậy nên, nếu người dùng “mải mê” trải nghiệm điện thoại trong thời gian dài, tải và sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng nặng máy. Làm cho “dế yêu” phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc, hoạt động với cường độ cao liên tục. Điều này có thể khiến cho iPhone 13 Pro Max bị quá tải và dẫn đến tình trạng đơ màn hình.

Người dùng sử dụng miếng dán màn hình quá dày hoặc kém chất lượng cho iPhone 13 Pro Max. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình của “dế yêu” không được nhạy và phản hồi các thao tác không được chuẩn.

Đôi lúc, nguyên nhân có thể không phải do “dế yêu”. Mà là ở chính ứng dụng mà bạn đang trải nghiệm. Có thể ứng dụng đang gặp phải sự cố nào đó nên bị lỗi, bị đơ hoặc không phản hồi.

Điện thoại iPhone 13 Pro Max đang gặp vấn đề ở phần mềm làm cho “dế yêu” xảy ra nhiều tình trạng bất thường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình.

Trong quá trình dùng máy, nếu iFan bất cẩn để điện thoại bị va đập mạnh với vật cứng, rơi rớt, đè cấn… Thì có thể phần cứng của iPhone 13 Pro Max như màn hình, cảm ứng đã bị hư hỏng. Dẫn đến việc màn hình của chiếc smartphone này “đóng băng” hoàn toàn.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max đơ màn hình
Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max đơ màn hình

Có thể bạn cần:

Vậy khi iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình, bạn cần phải làm gì?

Dựa theo từng nguyên nhân cụ thể, người dùng hãy áp dụng các thủ thuật dưới đây để xử lý tình trạng “bực bội” này nhé!

Khởi động lại chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn

Restart iPhone 13 Pro Max là thao tác đơn giản và nhanh gọn nhất iFan cần sử dụng đầu tiên ngay khi máy bị “đơ đơ”. Nếu iFan không thể khởi động lại theo cách thông thường, bạn có thể buộc khởi động lại iPhone 13 Pro Max bằng phím cứng như sau:

1 - Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng

2 - Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng

3 - Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo “Táo” hiển thị

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max
Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Thông thường, sau khi “cưỡng chế” iPhone 13 Pro Max khởi động lại, tình trạng đơ màn hình sẽ được xử lý.

Xem lại ứng dụng trên “dế yêu”

Nếu tình trạng iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình khi bạn đang trải nghiệm ứng dụng nào đó, Rất có thể là do ứng dụng đang bị sự cố bất thường. Trước tiên, anh em hãy thử đóng ứng dụng này hoàn toàn và khởi động lại sau đó. Đừng quên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới (nếu có).

Trong trường hợp màn hình iPhone 13 Pro Max bị đơ ngay sau khi iFan tải về app nào đó. Không loại trừ ứng dụng này không tương thích với “dế yêu” và nó chính là “thủ phạm”. Vậy nên, người dùng hãy xóa/gỡ bỏ ứng dụng mới được tải về gần thời điểm xảy ra lỗi xem sao.

Kiểm tra ứng dụng trên iPhone 13 Pro Max
Kiểm tra ứng dụng trên iPhone 13 Pro Max

Kiểm tra miếng dán màn hình iPhone 13 Pro Max

Nếu thấy “dế yêu” bị đơ cảm ứng và phản hồi các thao tác của bạn quá “chậm cạp”. Nguyên nhân có thể xuất phát từ miếng dán màn hình bạn đang sử dụng cho iPhone 13 Pro Max. Vì thế, iFan hãy cẩn thận gỡ bỏ phụ kiện quen thuộc này xem điện thoại đã “mượt mà” hay chưa. Đừng quên thay một miếng dán màn hình chất lượng, không quá dày nếu như đây chính là nguyên nhân.

Thủ thuật xử lý lỗi phần mềm khi iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình

Cập nhật iOS cho iPhone 13 Pro Max cũng là giải pháp hiệu quả. Vì khi hệ thống quá cũ hoặc đang bị lỗi, máy cũng gặp tình trạng đơ màn hình rất “phiền phức”. Do vậy, nếu Apple đã có phiên bản mới chính thức. Người dùng hãy update iOS cho chiếc điện thoại của mình nha!

Nếu vẫn không hiệu quả, iFan có thể áp dụng cách reset tất cả cài đặt cho iPhone 13 Pro Max: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này không làm ảnh hưởng đến dữ liệu có trên điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu iFan cần “mạnh tay” hơn một chút, bạn có thể chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. LƯU Ý: Trước khi thực hiện thao tác này, iFan cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU. Bởi nếu xóa tất cả nội dung và cài đặt, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa.

Cập nhật iOS iPhone 13 Pro Max
Cập nhật iOS iPhone 13 Pro Max

Trên đây là những thủ thuật bạn có thể xử lý khi iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình. Nếu tình trạng này xảy ra nghiêm trọng hơn và các biện pháp trên không hiệu quả. Hoặc khi “dế yêu” bị treo logo hay màn hình “đứng im” hoàn toàn. Người dùng nên đến trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa iPhone đáng tin cậy. “Dế yêu” sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra và có biện pháp khắc phục tốt nhất. Lúc này, khả năng cao bạn phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max để khắc phục sự cố.