iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình: cách khắc phục hiệu quả

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình khiến cho trải nghiệm của bạn với dế yêu bị ảnh hưởng nghiêm trọng? Sự cố này khiến cho nhiều iFan “thất vọng” với “Táo” của mình. Admin sẽ giúp bạn xử lý ngay các sự cố này nhé!

Ngay từ khi mới ra mắt, iPhone 13 Pro Max đã nhanh chóng khiến cho nhiều iFan “mê mẩn”. Mặc dù điện thoại “xịn sò” này vẫn sở hữu thiết kế khá “quen thuộc”. Nhưng bên trong máy lại sở hữu những bộ phận cực đắt giá. Đặc biệt phải kể đến là màn hình iPhone 13 Pro Max với kích thước 6.7 inch cùng độ phân giải 1284 x 2778 Pixels. Bộ phận này sử dụng tấm nền OLED với công nghệ Super Retina XDR. Vừa hiển thị sắc nét, sống động và chân thực đến từng chi tiết, vừa tiết kiệm năng lượng. Vậy nên, nếu chẳng may iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình, hẳn là nhiều iFan vô cùng “thất vọng”.

Điện thoại iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình
Điện thoại iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

Các trường hợp iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình thường gặp và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng “dế yêu”, có đôi lúc người dùng bất cẩn để chiếc iPhone 13 Pro Max của mình phải chịu tác động mạnh ngoài ý muốn. Có thể là va chạm với vật cứng, rơi từ trên cao, đè cấn… Với những trường hợp này, dù “dế yêu” có “bền bỉ” đến mấy, vẫn có nguy cơ bị hư hỏng như thường. Vậy nên, bộ phận màn hình cũng có thể bị hư hỏng và ảnh hưởng. Do đó, admin sẽ tổng hợp một số trường hợp iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình thường gặp. Có những trường hợp bạn phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max để khắc phục. Thế nhưng, cũng có những trường hợp bạn chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

iPhone 13 Pro Max bị lỗi đơ màn hình

Đơ màn hình là một trong những tình trạng tín đồ công nghệ gặp thường xuyên khi sử dụng smartphone. Tình trạng này xảy ra kể cả những chiếc điện thoại “vừa đủ xài” hay kể cả các dòng cao cấp. Do đó, siêu phẩm iPhone 13 Pro Max hoàn toàn có thể bị lỗi đơ màn hình đôi lần trong thời gian sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình:

Bạn đang sử dụng iPhone 13 Pro Max như thường lệ thì màn hình bỗng như “án binh bất động”. Thời điểm này, bạn không thể tiếp tục thao tác trên “dế yêu”. Một lúc sau thì điện thoại lại trở lại bình thường. Tình trạng này xảy ra nhiều lần khiến cho iFan “bực bội” khi sử dụng.

iPhone 13 Pro Max phản hồi thao tác của bạn chập chờn, lúc thì “nghe lời”, lúc lại không.

Nguyên nhân dẫn đến đơ màn hình trên iPhone 13 Pro Max:

Bạn “mải mê” sử dụng quá nhiều ứng dụng nặng máy cùng một lúc. Chính vì vậy, iPhone 13 Pro Max bị quá tải khi phải hoạt động với cường độ cao liên tục, hoặc xử lý quá nhiều tác vụ cùng lúc. Lúc này, tình trạng đơ màn hình thường hay xuất hiện.

iFan đang sử dụng miếng dán màn hình chất lượng kém, quá dày cho iPhone 13 Pro Max. Điều này sẽ làm cho các thao tác cảm ứng trên iPhone 13 Pro Max không được mượt mà.

Phần mềm của iPhone 13 Pro Max đang bị vấn đề nào đó. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến cho những sự cố bất ổn trên máy. Tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình đơ cũng có thể xuất phát từ đây.

Cảm ứng, màn hình hay các phần cứng khác của iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng. Trường hợp nghiêm trọng này thường là do máy phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài như: rơi vỡ, va đập, vô nước,...

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max đơ màn hình
Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max đơ màn hình

Mẹo khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max đơ màn hình:

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max bằng cách: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng - Tiếp tục nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng - Nhấn nút Nguồn cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện thì thả tay ra.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất (nếu có), đây cũng là một giải pháp hiệu quả được nhiều iFan áp dụng.

Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó, có thể app này chính là “thủ phạm”. Bạn hãy thử gỡ ứng dụng này ra khỏi iPhone 13 Pro Max. Tương tự, hãy tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, sử dụng máy đúng cách, để máy “nghỉ ngơi” để hạn chế tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình đơ nhé!

Kiểm tra lại miếng dán cường lực bạn đang sử dụng cho “dế yêu”. Hãy thay một miếng dán chất lượng hơn.

Reset tất cả cài đặt bằng cách: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu cảm thấy không hiệu quả, bạn có thể chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thao tác này, iFan cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận nha!

Nếu tình trạng đơ màn hình vẫn xảy ra và xuất hiện với tần suất “dày đặc”. Hoặc màn hình bị “đóng băng” hoàn toàn. Tốt hơn hết là iFan nên đi đến trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra.

Khắc phục iPhone 13 Pro Max đơ màn hình
Khắc phục iPhone 13 Pro Max đơ màn hình

iPhone 13 Pro Max bị lỗi tối màn hình

Tối màn hình không phải là tình trạng hiếm gặp trên chiếc iPhone 13 Pro Max. Bởi hiện có rất nhiều người dùng đã và đang phàn nàn về tình trạng này khi sử dụng máy. Dưới đây là dấu hiệu, nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục bạn có thể quan tâm.

Dấu hiệu nhận biết:

Màn hình hiển thị bị tối, giảm ánh sáng đột ngột trong quá trình bạn trải nghiệm “dế yêu”.

Màn hình hiển thị mờ, không nhìn rõ nội dung khiến cho người dùng gặp khó khăn khi trải nghiệm.

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị tối đen hoàn toàn, không nhìn thấy được bất cứ nội dung nào.

Nguyên nhân:

iFan vô tình cài đặt độ sáng màn hình quá thấp nên màn hình mới bị tối. Hoặc iPhone của bạn đang ở trong chế độ nguồn điện thấp. Ngoài ra, máy gần hết pin, pin yếu cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình.

Màn hình iPhone 13 Pro Max tự động giảm sáng màn hình khi điện thoại bị nóng lên. Nhất là lúc bạn chơi game hay thực hiện các tác vụ có đồ họa cao. Đây cũng có thể là lý do khiến cho màn hình máy bị giảm sáng đột ngột.

iFan vô tình tải ứng dụng không tương thích với iPhone 13 Pro Max hoặc cập nhật ứng dụng bị lỗi. Khiến cho phần mềm iPhone 13 Pro Max bị xung đột làm cho điện thoại xuất hiện các tình trạng bất thường.

Màn hình của iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng hoặc các phần cứng khác của máy. Vậy nên, màn hình mới tối đen hoàn toàn và không thể hiển thị được. Đây là tình trạng rất nghiêm trọng đối với chiếc smartphone này.

Nguyên nhân màn hình iPhone 13 Pro Max bị tối
Nguyên nhân màn hình iPhone 13 Pro Max bị tối

Khắc phục:

Kiểm tra độ sáng màn hình: Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Tại độ sáng, bạn điều chỉnh ở mức phù hợp.

Nếu máy đang gần hết pin, bạn chỉ cần sạc pin cho iPhone 13 Pro Max là được. Còn với tình trạng máy nóng lên và giảm độ sáng, bạn nên để cho chiếc “dế yêu” của mình “nghỉ ngơi” bằng cách tắt máy. Sau đó, độ sáng màn hình sẽ trở lại bình thường ngay thôi!

Kiểm tra và xóa các ứng dụng gây xung đột trên iPhone 13 Pro Max. Đồng thời, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone 13 Pro Max của mình. Đây cũng là một trong những biện pháp hiệu quả giúp xử lý những sự cố không rõ nguyên do.

Nếu màn hình vẫn tối “đen thui”, iFan cần mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Có thể là linh kiện, bo mạch của iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra cụ thể.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone 13 Pro Max
Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone 13 Pro Max
Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn như iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình bị liệt cảm ứng, cảm ứng bị loạn. Trên màn hình xuất hiện các đường sọc, có vết đốm, hiển thị sai màu sắc, bị ám màu… Bạn nên nhanh chóng đến ngay trung tâm bảo hành hoặc ghé đến địa chỉ sửa chữa uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 13 Pro Max. Vì màn hình là một bộ phận quan trọng, với những tình trạng này, rất khó để có thể tự khắc phục tại nhà. Do đó, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện cho điện thoại. Đồng thời có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình thường gặp. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích đối với anh em!