Thủ thuật xử lý tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị rè hiệu quả

Loa iPhone 13 Pro Max bị rè là sự cố rất khó chịu đối với người dùng. Vì trong thời điểm này, việc nghe/gọi hay các hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc… đều gặp khó khăn vì âm thanh không được chất lượng như ban đầu.

Loa là một bộ phận có tầm quan trọng không hề nhỏ đối với mọi smartphone dù cho đó là dòng cao cấp hay tầm trung. Nếu như bộ phận này gặp sự cố dù là loa trong hay loa ngoài, trải nghiệm của người dùng đều bị ảnh hưởng. Đó là lý do vì sao, dù sở hữu thiết bị đẳng cấp như iPhone 13 Pro Max nhưng nếu chẳng may gặp sự cố bị rè loa. Người dùng sẽ lập tức gặp nhiều rắc rối và khó chịu trong quá trình sử dụng điện thoại. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị rè như thế nào? Admin sẽ giúp bạn xử lý ngay!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Khắc phục tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị rè
Khắc phục tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị rè

Biểu hiện và nguyên nhân của sự cố loa iPhone 13 Pro Max bị rè

Đối với trường hợp loa iPhone 13 Pro Max bị rè, thông thường có hai trường hợp cụ thể là loa trong và loa ngoài như sau:

Trong tất cả các cuộc gọi trên máy, khi nghe qua loa trong âm thanh của đầu dây bên kia đều bị rè. Do vậy, bạn không thể nghe rõ được nội dung mà đối phương trao đổi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi => Vấn đề có thể nằm ở loa trong của iPhone 13 Pro Max.

Tất cả âm thanh phát ra từ loa ngoài như nhạc chuông, âm thanh thông báo, hoặc lúc bạn xem phim, nghe nhạc…âm thanh đều bị rè khiến cho bạn không thể thoải mái trải nghiệm “dế yêu” như trước. Trong quá trình đàm thoại, khi bật loa ngoài, người dùng cũng gặp tình trạng tương tự => Vấn đề có thể nằm ở loa ngoài của iPhone 13 Pro Max.

Loa ngoài iPhone 13 Pro Max bị rè
Loa ngoài iPhone 13 Pro Max bị rè ảnh hưởng đến chất lượng giải trí

Thực tế, người dùng có thể gặp 1 trong 2 trường hợp hoặc có thể là cả loa trong và loa ngoài đều bị rè. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lo iPhone 13 Pro Max bị lỗi rè. Để biết được cách xử lý tốt nhất, cùng mình tìm hiểu “thủ phạm” ở phần tiếp theo nhé!

Nguyên nhân khiến cho iPhone 13 Pro Max bị rè loa

Loa của iPhone 13 Pro Max bị bám quá nhiều bụi bẩn nên loa bị rè cũng là điều dễ hiểu. Đây là nguyên nhân quen thuộc gây ra tình trạng loa rè cho “dế yêu” của bạn.

iPhone 13 Pro Max được nhà “Táo” trang bị khả năng chống nước vô cùng “xịn sò”. Tuy nhiên, nếu như bạn quá tự tin và không giữ gìn máy cẩn thận, không được làm khô đúng cách khi bị ngâm nước lâu. Thì nước cũng có thể là yếu tố khiến cho loa của iPhone 13 Pro Max bị rè.

Loa iPhone 13 Pro Max bị rè cũng có thể do phần mềm gây ra.Tuy nhiên, trường hợp này không mấy phổ biến.

iPhone 13 Pro Max chịu tác động mạnh từ bên ngoài, bị rơi, va chạm mạnh với vật cứng, đè cấn… Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho loa hoặc các phần cứng khác liên quan bị hư hỏng và dẫn đến tình trạng loa rè trên iPhone 13 Pro Max.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max rè
Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max rè

Có thể bạn quan tâm: [Giải đáp] iPhone 13 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

Đi tìm giải pháp cho tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị rè

Mặc dù tình trạng loa rè không quá nghiêm trọng và bạn vẫn có thể sử dụng được iPhone 13 Pro Max. Nhưng nếu âm thanh không đạt chất lượng, người dùng vẫn cảm thấy vô cùng khó chịu khi trải nghiệm. Nhất là những khi bạn cần phải giải trí như chơi game, xem phim… Và đặt biệt, nếu tình trạng loa rè ở loa trong, việc liên lạc với mọi người qua đàm thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy nên, nếu gặp tình trạng loa iPhone 13 Pro Max bị rè, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây:

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max là thủ thuật đầu tiên bạn nên áp dụng. Đây là thao tác đưa máy về trạng thái ổn định hơn sau một thời gian sử dụng. Đồng thời, thủ thuật này cũng khắc phục nhiều sự cố nhỏ không rõ nguyên do. Vậy nên, nếu loa bị rè, hãy áp dụng ngay biện pháp đơn giản, nhanh chóng này đầu tiên.

Nếu tình trạng rè loa iPhone 13 Pro Max xảy ra sau khi máy bị ngâm nước. Bạn nên nhanh chóng là khô thiết bị đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu ứng dụng Sonic - ứng dụng đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu kỹ về ứng dụng này trước khi sử dụng. Đồng thời, không nên lạm dụng nhiều vào ứng dụng vì có thể ảnh hưởng đến loa. Tốt hơn hết, để đảm bảo an toàn, khi máy bị rớt nước và có tình trạng rè loa, bạn nên nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý.

Loa là một bộ phận khá phức tạp, do đó giải pháp tối ưu nhất khi iPhone 13 Pro Max bị rè loa chính là bạn nên mang máy đi bảo hành. Nếu như đã hết hạn bảo hành, đừng quên tìm địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp cho iPhone 13 Pro Max. “Dế yêu” của bạn sẽ được kiểm tra để xác định tình trạng cụ thể. Đồng thời, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn đưa ra biện pháp giải quyết tối ưu nhất. Có thể, bạn chỉ cần vệ sinh loa cho iPhone 13 Pro Max. Nhưng nếu nghiêm trọng hơn, iFan có thể phải thay loa ngoài iPhone 13 Pro Max để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Giải pháp khi iPhone 13 Pro Max rè loa
Giải pháp khi iPhone 13 Pro Max rè loa

Xem thêm: Camera trước iPhone 13 Pro Max bị mờ, iFan cần làm gì để khắc phục?

Trên đây là một vài biện pháp khi loa iPhone 13 Pro Max bị rè. Mong rằng những biện pháp này sẽ giúp iFan khắc phục tình trạng loa rè nhanh chóng! Chúc bạn thành công!