iPhone 13 Pro Max bị nóng máy, đâu là giải pháp?

Nóng máy đôi khi chỉ là một hiện tượng bình thường mà bạn không cần lo lắng, nhưng cũng có lúc là dấu hiệu cảnh báo hư hỏng ở phần cứng dế yêu. Do vậy, nếu iPhone 13 Pro Max bị nóng máy, bạn không được chủ quan làm ngơ.

Bất kỳ chiếc smartphone nào, dù giá rẻ hay đắt tiền, bình dân hay cao cấp đều có nguy cơ bị nóng máy trong thời gian hoạt động. Vì là một sự cố phổ biến như vậy, nên hiện tượng này cũng đang được nhiều người “bình thường hóa”.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Tuy nhiên nếu iPhone 13 Pro Max bị nóng máy, các táo khuyết vẫn không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang. Một phần vì trong nhiều trường hợp, đây có thể là biểu hiện của một lỗi hư hỏng nào đó. Phần còn lại vì iPhone 13 Pro Max là một thiết bị đắt đỏ nên bất kỳ sự cố bất thường nào, dù là nhỏ nhất cũng đủ khiến iFan rơi vào trạng thái lo lắng và bực mình. Dưới đây, cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng này bạn nhé.

iPhone 13 Pro Max bị nóng máy
Bạn không nên chủ quan trước tình trạng nóng máy trên 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max bị nóng máy, nguyên nhân là gì?

Tình trạng nóng máy trên iPhone 13 Pro Max thường liên quan đến thói quen sử dụng dế yêu của người dùng, xung đột ở phần mềm và những hư hỏng ở phần cứng. Một số nguyên nhân cụ thể như sau:

✪ Bạn sử dụng iPhone 13 Pro Max chưa chuẩn

Bạn trải nghiệm các tính năng thời thượng của iPhone 13 Pro Max liên tục trong thời gian dài. Nếu cứ mải mê chơi game, xem video hay lướt web không ngừng nghỉ, “thân nhiệt” của iPhone 13 Pro Max cũng không ngừng tăng lên. Điều này khiến máy làm việc quá công xuất và dẫn đến tình trạng nóng máy.

Bạn có thói quen vừa sạc pin cho iPhone 13 Pro Max, vừa sử dụng các tính năng trên máy. Ngoài ra, việc sạc pin bằng bộ sạc kém chất lượng cũng có thể làm máy bị “âm ấm trong người”.

Sạc pin iPhone 13 Pro Max chưa chuẩn
Nhiều iFan có thói quen sạc pin cho iPhone 13 Pro Max chưa chuẩn

✪ Phần mềm iPhone 13 Pro Max bị xung đột

iPhone 13 Pro Max vừa được update phần mềm. Khi đó, hiện tượng nóng máy và hao pin nhanh cũng thường xuất hiện do phiên bản iOS mới chưa thật sự tương thích với máy.

Bạn tải về iPhone 13 Pro Max ứng dụng không phù hợp với điện thoại, gây ra hiện tượng xung đột - “thủ phạm” đứng sau nhiều sự cố quen thuộc, nóng máy cũng không là ngoại lệ.

Cập nhật phần mềm
Phiên bản iOS mới có thể là thủ phạm khiến iPhone 13 Pro Max bị nóng

✪ Phần cứng iPhone 13 Pro Max bị hư hỏng

Pin bị chai, IC nguồn bị hư, linh kiện bên trong bị chạm. Những tình trạng nghiêm trọng này trong nhiều trường hợp chính là nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro Max bị nóng.

Thông thường nếu rơi vào trường hợp này, bạn không chỉ gặp phải tình trạng nóng máy, mà còn phải đối mặt với hiện tượng hao pin khó chịu.

=> QC: Bên cạnh việc nóng máy, hao pin nhanh cũng là tình trạng mà bạn đang gặp phải. Điều này khiến cho việc trải nghiệm máy iPhone 13 Pro Max của bạn không còn thoải mái nữa. Bạn đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone 13 Pro Max. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

iPhone 13 Pro Max bị hư phần cứng
iPhone 13 Pro Max bị nóng máy có thể xuất phát từ phần cứng

iPhone 13 Pro Max bị nóng máy, đâu là giải pháp?

Khi gặp hiện tượng nóng máy trên chiếc iPhone 13 Pro Max đến từ Apple, bạn nên tìm đến một vài giải pháp sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone 13 Pro Max của bạn. Dù là một thiết bị mạnh mẽ, bạn cũng không nên bắt máy phải hoạt động với công suất cao liên tục. Tốt nhất khi điện thoại có dấu hiệu dần nóng lên, bạn cần tạm ngưng sử dụng thiết bị trong thời gian nhất định.

Luôn sạc pin cho iPhone 13 Pro Max bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế thói quen sử dụng máy của mình.

Nếu hiện tượng nóng máy xảy ra sau khi update iOS, bạn không nên lo lắng. Sau khoảng vài ngày, tình trạng này sẽ được cải thiện từ từ. Trong trường hợp máy bị nóng do lỗi của phiên bản iOS, bạn cần chờ phiên bản mới để tiến hành update.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên gỡ bỏ ứng dụng lạ hoặc ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi trên máy sau đó khởi động lại máy là được.

Dùng bộ sạc chất lượng cho iPhone 13 Pro Max
Bạn nên sạc pin cho iPhone 13 bằng bộ sạc chất lượng

✪ Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp không thể khắc phục lỗi iPhone 13 Pro Max bị nóng máy tại nhà, bạn cần gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Sau khi máy được kiểm tra kỹ lưỡng, bạn sẽ biết được nguyên nhân gây ra sự cố cũng giải pháp khắc phục tối ưu. Thông thường, bạn sẽ cần thay pin, IC nguồn hoặc những linh kiện bị hư hỏng khác (nếu có).

FASTCARE luôn tận tâm với khách hàng
Bạn nên đem máy đi kiểm tra nếu không thể khắc phục lỗi tại nhà

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nóng máy ngay tại nhà!