iPhone 13 Pro Max không nhận sạc, iFan phải làm sao?

iPhone 13 Pro Max không nhận sạc có thể khiến quá trình sạc pin lẫn những phút giây trải nghiệm dế yêu của iFan rơi vào trạng thái "đóng băng" hoàn toàn. Đây là tình trạng nghiêm trọng, nên bạn không thể chần chừ mà cần tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Sạc pin là hoạt động giúp cung cấp năng lượng cho smartphone. Nếu quá trình này bị gián đoạn, nhu cầu trải nghiệm dế yêu của người dùng cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Đây là lý do khi iPhone 13 Pro Max không nhận sạc, táo khuyết luôn rơi vào trạng thái hoang mang không biết phải làm gì tiếp theo.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone 13 Pro Max không nhận sạc
Những sự cố liên quan đến quá trình sạc pin luôn gây ra nhiều rắc rối

iPhone 13 Pro Max không nhận sạc: dấu hiệu và nguyên nhân

Nếu chiếc iPhone 13 Pro Max đẳng cấp bỗng dưng từ chối nhận sạc, bạn sẽ phải đương đầu với những rắc rối sau đây:

Khi cắm sạc cho iPhone 13 Pro Max như bình thường, biểu tượng sạc pin quen thuộc không hề hiển thị trên màn hình của máy.

Trong suốt quá trình sạc pin, mức pin không hề “nhúc nhích” hoặc thậm chí có trường hợp, càng sạc pin cho iPhone 13 Pro Max thì phần trăm pin trên máy càng giảm.

Bạn không thể sạc đầy pin cho iPhone 13 Pro Max. Máy sạc chậm, sạc lúc vào lúc không khiến thời gian sạc pin kéo dài.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân đứng sau tình trạng chẳng mấy vui vẻ này có thể là:

 iPhone 13 Pro Max bị xung đột phần mềm - thủ phạm của nhiều sự cố quen thuộc khác nhau. Không nhận sạc có thể là một trong số đó.

Cáp sạc, củ sạc hoặc nguyên bộ sạc bạn dùng cho iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng. Vì vậy, quá trình sạc pin không thể diễn ra như bình thường.

Pin iPhone 13 đã bị chai. Nếu tình trạng không nhận sạc đi kèm tình trạng hao pin nhanh, rất có thể đây chính là trường hợp mà bạn gặp phải.

Chân sạc hoặc IC sạc đã bị hư hỏng. Với sự cố iPhone 13 Pro Max sạc không vào, đây cũng được coi là một nguyên nhân thường gặp.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max không nhận sạc
Hư hỏng ở chân sạc có thể là nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro Max không nhạn sạc

iFan nên làm gì khi iPhone 13 Pro Max không nhận sạc?

Nếu may mắn, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố không nhận sạc trên iPhone 13 Pro Max tại nhà. Ngược lại, bạn sẽ phải gửi gắm dế yêu cho các trung tâm sửa chữa uy tín.

Cụ thể, dưới đây là một vài giải pháp bạn có thể áp dụng khi iPhone 13 Pro Max gặp phải các vấn đề liên quan đến quá trình sạc pin:

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại iPhone 13 Pro Max - thao tác thường xuyên sử dụng mỗi khi dế yêu gặp phải một vấn đề bất thường nào đó.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra bộ sạc đang dùng cho chiếc smartphone của nhà Táo. Tốt nhất, bạn nên lần lượt thử sạc pin cho máy bằng cáp sạc, củ sạc và nguyên bộ sạc khác xem sao. Nếu vấn đề nằm ở bộ sạc, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cuối cùng, khi 2 giải pháp trên đều “bó tay” với tình trạng iPhone 13 Pro không nhận sạc, bạn cần đem dế yêu đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Lúc này, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có giải pháp khắc phục phù hợp dành cho bạn như thay pin, thay IC sạc hoặc thay chân sạc iPhone 13 Pro Max.

Linh kiện thay chân sạc iPhone 13 Pro Max
Có thể bạn sẽ phải thay mới chân sạc cho iPhone 13 Pro Max

Dù thuộc trường hợp nào, hy vọng bạn đều có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max không nhận sạc thành công, để tiếp tục thoải mái trải nghiệm dế yêu như ban đầu. Trong trường hợp cần hỗ trợ thêm, bạn đừng quên đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra dế yêu miễn phí nhé!