Hướng dẫn cách hủy eSIM trên Apple Watch cực nhanh

Nếu mọi người đang tìm cách hủy eSIM trên Apple Watch nhưng chưa biết cách thực hiện thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn bên dưới nhé!

eSIM ngày càng phổ biến và được phổ cập tới người dùng trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Trong đó có cả các thiết bị Smartwatch như Apple Watch. VIệc kết nối sử dụng thì khá đơn giản, vậy còn cách hủy eSIM trên Apple Watch thì phải làm như thế nào? Hôm nay, hãy cùng hòa vào bài viết hướng dẫn của FASTCARE cho thủ thuật này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách hủy eSIM trên Apple Watch

Tính cho đến thời điểm hiện tại, Apple đã cho ra mắt đến thế hệ thứ 9 của dòng sản phẩm Apple Watch cộng với hai thế hệ Apple Watch Ultra với nhiều tính năng hữu ích. Trong đó có thể kể tới việc tích hợp khả năng cài đặt eSIM và sử dụng nó như một công cụ kết nối mạng di động trực tiếp, độc lập hoàn toàn với iPhone.

Khi sử dụng eSIM trên Apple Watch thì bạn có thể thực hiện các cuộc hội thoại như điện thoại thông thường. Cũng như sử dụng các ứng dụng cần kết nối mạng Internet mà không cần thông qua mạng di động 3G, 4G hoặc 5G trên iPhone nữa.

Chức năng chính của eSIM trên Apple Watch

Tiện ích là thế, nhưng trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó khiến khiến bạn thay đổi ý định tiếp tục sử dụng thì vẫn có thể hủy dịch vụ này một cách nhanh chóng. Để phòng trường hợp mọi người không còn muốn sử dụng eSIM nữa hoặc thay đổi sang một dịch vụ eSIM khác hoặc thay đổi mẫu đồng hồ Apple Watch mới thì mình gợi ý cho các bạn cách hủy eSIM trên Apple Watch siêu dễ. 

Ở Việt Nam, hiện tại đang có 2 nhà mạng lớn là Viettel và Vinaphone đang cung cấp và hỗ trợ dịch vụ eSIM dành cho Apple Watch. Các bạn cùng theo dõi bài viết để biết cách hủy trên cả hai nhà mạng này nhé.

Các nhà mạng cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch ở Việt Nam

Có thể bạn cần:

Cách hủy eSIM Viettel trên Apple Watch

Để hủy eSIM trên Apple Watch của nhà mạng Viettel, mọi người có hai cách để thực hiện: 

Cách 1: Soạn tin nhắn với cú pháp HUY MULTI gửi 195 > Làm theo hướng dẫn của tin nhắn trả về. (Bắt buộc phải xác nhận hủy trong 10 phút kể từ khi nhận tin nhắn phản hồi từ hệ thống nhà mạng). Cước phí hủy hoàn toàn miễn phí các bạn nhé.

Cách hủy eSIM Viettel trên Apple Watch

Cách 2: Ra trực tiếp các chi nhánh hoặc số hotline tổng tài của nhà mạng Viettel 1900 0168 - 1900 088818 để hủy dịch vụ eSIM trên Apple Watch. Các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

Lưu ý: Khi hủy eSIM trên Apple Watch, các thao tác gọi điện hoặc soạn tin nhắn đều phải được sử dụng bằng chính số điện thoại bạn đang sử dụng trên iPhone của mình thôi nhé.

Cách hủy eSIM trên Apple Watch Vinaphone

Vinaphone là nhà mạng thứ hai tại Việt Nam triển khai cung cấp dịch vụ eSIM dành cho thiết bị Apple Watch. Để hủy eSIM của nhà mạng Vinaphone, mọi người có thể làm theo hai cách như sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn với cú pháp HUY MSIM gửi 888 > Thực hiện theo các thao tác được hướng dẫn ở tin nhắn gửi về (Áp dụng cho những khách hàng không sử dụng dịch vụ Multisim của Vinaphone).

Cách hủy eSIM trên Apple Watch Vinaphone

Cách 2: Đối với các cá nhân khách hàng sử dụng dịch vụ Multisim thì Vinaphone khuyến nghị nên ra các điểm giao dịch để được các nhân viên hỗ trợ hủy eSIM cho Apple Watch.

Lưu ý: Khi ra các điểm giao dịch, mọi người nhớ mang theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD đã sử dụng để đăng ký eSIM trước đó để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách hủy eSIM Mobifone trên Apple Watch

Tính đến thời điểm hiện tại của bài viết, nhà mạng Mobiphone vẫn chưa cung cấp dịch vụ eSIM dành cho thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch. Vậy nên, vẫn chưa có cách thức hoặc phương án để hủy eSIM. Chúng mình sẽ sớm cập nhật lại thông tin này cho các bạn ở những bài viết sau nhé.

Tổng kết

Và trên đây là cách hủy eSIM trên Apple Watch dành riêng cho hệ thống các nhà mạng tại Việt Nam. Hy vọng bài viết đã mang tới đầy đủ các thông tin mà mọi người mong muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công!