Apple Watch không có iPhone có dùng được không?

Apple Watch không có iPhone có dùng được không? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn dùng Apple Watch. Cùng FASTCARE giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết sau.

Apple Watch không có iphone có dùng được không

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2015, Apple Watch đã trở thành một trong những sản phẩm thống trị trong lĩnh vực công nghệ thiết bị đeo tay. Qua nhiều thế hệ, Apple đã bổ sung các tính năng như GPS, LTE và khả năng chống chịu thời tiết khiến Apple Watch ngày càng trở thành một thiết bị độc lập theo đúng nghĩa của nó – nhưng khi Apple Watch không có iPhone có dùng được không? Tham khảo ngay bài viết sau để biết thêm thông tin cho câu hỏi vừa rồi nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Apple Watch không có iPhone có dùng được không? 

Câu trả lời là Không tùy vào trường hợp khác nhau.

Khi bạn mua Apple Watch lần đầu tiên, bạn cần có iPhone để thiết lập. Hay nói dễ hiểu hơn là nếu không có iPhone bạn không thể nào thiết lập được Apple Watch. Lúc này, chiếc Apple Watch giống như là một chiếc vòng tay xinh xắn với giá khá cao vì bạn không thể kích hoạt các tính năng của nó.

Apple Watch không có iPhone có dùng được không và câu trả lời

Ngay từ lúc sản xuất, Apple đã xem Apple Watch như một thiết bị đồng hành với iPhone, đến mức bạn thậm chí không thể sử dụng Macbook hoặc iPad để thiết lập và chạy thiết bị.

Vậy tại sao mình lại nói “có và không” thay vì chỉ nói “không”? 

Mặc dù bạn không thể thiết lập Apple Watch mà không có iPhone, nhưng bạn có thể thiết lập Apple Watch cho người không có iPhone – trẻ em hoặc thành viên khác trong gia đình – bằng iPhone của bạn. Hoặc cụm từ “không có iPhone” ở đây chỉ trường hợp không có iPhone ở bên cạnh trong một số trường hợp, ví dụ như bạn đi tập thể dục chẳng hạn.

Cách sử dụng Apple Watch không cần iPhone 

Vậy Apple Watch có thể làm gì nếu không có iPhone ở bên cạnh? Đây là tất cả những điều mà Apple Watch có thể làm mà không yêu cầu bạn phải có iPhone trong túi.

Gọi và nhắn tin

Apple Watch của bạn có thể gọi điện và gửi tin nhắn ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần phải kết nối với mạng di động hoặc Wifi.

Apple Watch Series 7 có màn hình lớn hơn 20% so với Series 6 và là chiếc Apple Watch đầu tiên có bàn phím QWERTY. Tuy nhiên, việc nhập tin nhắn bằng màn hình nhỏ có thể khó khăn. Nhiều người dùng thấy thuận tiện hơn khi gửi văn bản trên Apple Watch bằng cách sử dụng tính năng chuyển giọng nói thành văn bản với Siri.

Gọi và nhắn tin
>> Xem thêm:

Nghe nhạc

Nếu bạn sở thích nghe nhạc từ danh sách phát Apple Music, bạn có thể nghe chúng trên tai nghe Bluetooth từ mọi nơi mà không cần điện thoại.

Bạn cũng có thể truyền phát nhạc từ các dịch vụ như Apple Music hoặc Spotify nếu bạn ở gần mạng Wifi hoặc nếu đồng hồ của bạn có kết nối mạng di động.

Nghe nhạc

Thực hiện thanh toán thông qua Apple Pay

Apple Pay là một ứng dụng cực kỳ tiện lợi, hoạt động với mọi Apple Watch. Apple Wallet lưu trữ thông tin thẻ ngân hàng và sử dụng thông tin đó để thanh toán.

Bạn có thể sử dụng Apple Pay mà không cần có điện thoại ở gần cũng như không cần kết nối mạng di động. 

Thực hiện thanh toán thông qua Apple Pay

Theo dõi các hoạt động

Ngay cả khi không có iPhone, Apple Watch của bạn vẫn có thể theo dõi một số số liệu thể chất quan trọng. Nó sử dụng cảm biến chuyển động để ghi lại những thông tin như quãng đường bạn di chuyển, lượng calo bị đốt cháy.

Nó cũng biết khi nào bạn đang tập thể dục và có thể cảm nhận được khi nào bạn đang thực hiện nhiều bài tập khác nhau, chẳng hạn như đạp xe. Đồng hồ có thể theo dõi số liệu hoạt động của bạn mà không cần kết nối Internet hoặc di động.

Theo dõi số liệu sức khỏe

Ngoài theo dõi hoạt động, Apple Watch có thể theo dõi một số chỉ số sức khỏe khác mà không cần điện thoại, như nhịp tim và mức oxy trong máu. Đồng hồ sẽ thông báo cho bạn nếu nó cảm nhận được bất kỳ sự bất thường nào trong cơ thể.

Apple Watch thậm chí còn hoạt động khi bạn đang ngủ và có thể cho bạn biết bạn ngủ bao lâu cũng như số lần thở mỗi phút. Chức năng này cũng không yêu cầu kết nối không dây hoặc iPhone để hoạt động.

Theo dõi số liệu sức khỏe

Tính năng hẹn giờ

Bằng cách sử dụng ứng dụng Bộ hẹn giờ, Apple Watch có thể thiết lập nhiều bộ hẹn giờ cùng một lúc. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang chuẩn bị một bữa ăn chẳng hạn và cần chú ý đến thời gian nấu nhiều món ăn cùng một lúc mà không tiện cầm điện thoại.

Tóm lại, một lưu ý bạn nên cân nhắc sau khi đọc xong bài viết này là đừng mua Apple Watch trừ khi bạn có iPhone. Thay vào đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn thay thế khác. Nếu bạn có thiết bị Android, các thương hiệu đồng hồ thông minh khác sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với Apple Watch.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Vừa rồi mình đã giải đáp cho các bạn về câu hỏi Apple Watch không có iphone có dùng được không cũng như các tính năng mà Apple Watch có thể hoạt động mà không cần có iPhone bên cạnh. 

Hy vọng những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ có cái nhìn trực quan hơn về các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc kỹ quyết định nên hay không nên mua Apple khi không có iPhone. Hãy theo dõi blog của FASTCARE để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!