Cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch đơn giản

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch đơn giản để tình trạng đột ngột hết pin không còn là vấn đề của bạn!

Apple nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ vô cùng chất lượng và hiện đại. Tuy nhiên thời gian sử dụng pin không phải là thế mạnh của nhà Táo khi phải đặt lên bàn cân so sánh cùng với những sản phẩm đến từ thương hiệu khác, đặc biệt là Apple Watch.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên apple watch

Hiểu được vấn đề này, trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch để có thể cải thiện thời gian sử dụng thiết bị cũng như “cứu nguy” trong những trường hợp khẩn cấp nhé! Các Apple Fan chần chờ gì nữa, cùng theo dõi ngay thôi nào!

Trước khi đến với cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch, mình sẽ giới thiệu sơ lược đến các bạn những chế độ tiết kiệm pin để bạn có thể thao tác bật hoặc tắt các chế độ này một cách hợp lý.

✪ Chế độ nguồn điện thấp 

Chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch giúp tiết kiệm năng lượng hoạt động và nâng cao thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ pin của thiết bị. Sau khi bật chế độ này, biểu tượng pin ở trung tâm điều khiển sẽ chuyển thành biểu tượng hình tròn màu vàng.

Chế độ nguồn điện thấp sẽ tắt các tính năng: Màn hình luôn bật (Always On display), Chạm 2 lần, các thông báo về nhịp tim, đo nhịp tim và đo oxi trong máu,... Cùng với đó, các chế độ này còn có thể gây kéo dài thời gian xử lý phản hồi của Siri và thời gian thực hiện cuộc gọi,...

Lưu ý: Chế độ này áp dụng được với các Apple Watch Series 4 trở về sau và chạy điều hành watchOS 9.

Chế độ nguồn điện thấp

>> Có thể bạn quan tâm: Cách thoát iCloud trên Apple Watch khi quên mật khẩu

✪ Chế độ dự trữ năng lượng (Power Reserve)

Chế độ dự trữ năng lượng cũng khá tương đồng với chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch khi giảm thiểu tối đa năng lượng hoạt động. Tuy nhiên, với Power Reserve tất cả các tính năng và ứng dụng thông minh sẽ được tắt đi chỉ còn lại tính năng xem giờ để có thể kéo dài tối đa thời gian sử dụng.

Đặc biệt, tính năng này sẽ được tự động kích hoạt nếu Apple Watch của bạn chỉ còn 10% pin. Nhưng nếu không có nhu cầu sử dụng các tính năng thông minh hoặc điều kiện không cho phép các bạn sạc pin trong thời gian dài thì các bạn vẫn có thể bật chế độ này để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị.

Chế độ dự trữ năng lượng

Cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch với chế độ nguồn điện thấp

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và tắt chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch vô cùng chi tiết, cùng theo dõi nhé!

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch (chế độ nguồn điện thấp)

Dưới đây là 1 vài thao tác đơn giản để các bạn có thể dễ dàng bật chế độ này trên Apple Watch của mình.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Trung tâm điều khiển của thiết bị bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên trên. Sau đó, các bạn nhấn vào thông số hiển thị phần trăm pin.

Bước 2: Kế tiếp, các bạn chỉ cần nhấn vào nút chuyển đổi ở mục Low Power Mode (C.độ nguồn điện thấp) để bật chế độ này là xong.

cách bật chế độ nguồn điện thấp bước 1,2

Bước 3: Đến đây, bạn sẽ được thông báo về 1 số tình năng thông minh trên Apple Watch sẽ bị tắt và sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút Bật (Turn On) để kích hoạt nó. 

Nếu các bạn muốn cài đặt chế độ này trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày, các bạn chỉ cần nhấn vào mục Bật cho (Turn On For)… để lựa chọn thời gian mong muốn.

cách bật chế độ nguồn điện thấp bước 3

Bước 4: Cuối cùng, khi đã hoàn thành những cài đặt trên, bạn sẽ thấy 1 vòng tròn xuất hiện như hình dưới đây, đồng thời ô phần trăm pin sẽ có nền màu vàng, tất cả những dấu hiệu này cho thấy chế độ nguồn điện thấp đã được bật thành công.

cách bật chế độ nguồn điện thấp bước 4

Cách tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch nhanh chóng (chế độ nguồn điện thấp)

Nếu các bạn muốn tắt chế độ này đi, các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Lần này, các bạn cũng truy cập vào Trung tâm điều khiển và nhấn vào thông số hiển thị phần trăm pin. 

Bước 2: Tại mục Low Power Mode (C.độ nguồn điện thấp), các bạn nhấn vào nút chuyển đổi để tắt chế độ này là hoàn tất. Rất đơn giản đúng không nào!

Cách tắt chế độ nguồn điện thấp

>> Xem thêm: Cách khởi động lại đồng hồ Apple Watch

Cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch (chế độ dự trữ năng lượng)

Cùng với Low Power Mode thì tiếp theo, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách bật, tắt chế độ dự trữ năng lượng cũng đơn giản không kém. Theo dõi để áp dụng ngay nhé các bạn!

Cách bật chế độ dự trữ năng lượng trên Apple Watch

Có 2 cách đơn giản để các bạn có thể bật chế độ này trên chiếc đồng hồ thông minh của mình như sau.

Bật chế độ dự trữ năng lượng bằng thông báo pin yếu

Nếu pin Apple Watch của bạn ở mức 10% thì lập tức, 1 thông báo như hình bên dưới sẽ xuất hiện. Khi đó, các bạn chỉ cần nhấn vào Power Reserve là có thể bật chế độ dự trữ năng lượng rồi.

Bật chế độ dự trữ năng lượng bằng thông báo pin yếu

Bật chế độ dự trữ năng lượng thông qua Glances

Các bạn có thể bật nhanh chế độ nhờ vào Glances thông qua các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của thiết bị, các bạn thực hiện thao tác vuốt lên và lần lượt tìm kiếm giao diện Battery thông qua việc vuốt sang trái hoặc trái. Sau đó, các bạn cần nhấn vào Power Reserve để tiếp tục.

Bật chế độ dự trữ năng lượng thông qua Glances bước 1

Bước 2: Cuối cùng, thiết bị sẽ yêu cầu các bạn xác nhận lại 1 lần nữa và các bạn chỉ cần nhấn chọn Proceed để hoàn tất.

Bật chế độ dự trữ năng lượng thông qua Glances bước 2

Cách tắt chế độ dự trữ năng lượng trên Apple Watch

Vì khi thiết lập chế độ dự trữ năng lượng, chỉ duy nhất tính năng hiển thị giờ trên Apple Watch còn hoạt động nên các bạn buộc phải khởi động lại để tắt chế độ này và giúp đồng hồ hoạt động lại bình thường.

Để khởi động lại thiết bị, các bạn nhấn giữ vào nút bên đồng hồ trong vòng vài giây. Khi màn hình hiển logo là quá trình khởi động đã bắt đầu, thời gian có thể mất khoảng vài phút.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Lưu ý: Các bạn cần đảm bảo thiết bị có đủ năng lượng để hoạt động nhé!

Cách tắt chế độ dự trữ năng lượng

Như vậy, FASTCARE đã giới thiệu đến các bạn những cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch vô cùng hiệu quả nhưng lại dễ dàng thực hiện. Hy vọng những thông tin này có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ này! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau nhé!