Apple Watch bị khởi động lại liên tục và cách khắc phục

Bạn đang gặp lỗi Apple Watch bị khởi động lại liên tục và không biết phải khắc phục như thế nào ư? Đừng quá lo lắng, hãy đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé.

Thời gian gần đây nhiều người dùng Apple Watch đã bắt gặp một vấn đề khó chịu, đó là tình trạng đồng hồ tự khởi động lại liên tục. Vấn đề này không chỉ làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng, mà còn khiến người dùng cảm thấy bối rối và không thoải mái. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nguyên nhân và những cách sửa lỗi Apple Watch bị khởi động lại liên tục, từ đó mà bạn có thể thử chúng ngay tại nhà. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng trên Apple Watch mà bạn đang mắc phải. 

Tại sao Apple Watch bị khởi động lại liên tục 

Vậy thì lỗi Apple Watch tự khởi động lại xuất phát từ những nguyên nhân nào. Hãy cùng nhau đi vào chi tiết để hiểu rõ tại sao chiếc đồng hồ của bạn lại mắc phải tình trạng này nhé:

Nguồn năng lượng yếu: Apple Watch yêu cầu nguồn năng lượng đủ để hoạt động một cách ổn định. Nếu pin đồng hồ của bạn bị yếu, có thể gây ra tình trạng khởi động lại liên tục đấy.

Hardware lỗi: Một số vấn đề về phần cứng như lỗi ổ cứng hoặc kết nối có thể dẫn đến tình trạng khởi động lại không mong muốn.

Tại sao Apple Watch bị khởi động lại liên tục

Phần mềm không ổn định: Các lỗi phần mềm có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến Apple Watch tự khởi động lại. Việc này có thể xuất phát từ các bản cập nhật không tương thích hoặc lỗi trong quá trình cài đặt.

Ứng dụng không tương thích: Các ứng dụng không tương thích có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của Apple Watch, đẩy nó vào tình trạng khởi động lại liên tục.

Tình trạng tự khởi động trên chiếc Apple Watch của bạn có thể đến từ những nguyên nhân vừa được liệt kê. Giờ thì chúng ta cùng khám phá cách để sửa lỗi này ở ngay bài viết dưới đây nào.

Cách khắc phục Apple Watch bị khởi động lại liên tục

Lỗi Apple Watch sẽ không còn là thách thức với những biện pháp dưới đây. Cùng FASTCARE tham khảo những cách khắc phục ngay bây giờ nhé.

Khởi động lại Apple Watch

Khởi động lại chiếc đồng hồ thông minh của bạn là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi. Hãy cùng thực hiện theo các bước dưới đây nha:

Bước 1: Nhấn và giữ nút sườn trên Apple Watch.

Khởi động lại Apple Watch B1

Bước 2: Lúc này các tuỳ chọn sẽ được hiện lên, hãy chọn biểu tượng nguồn trên góc phải màn hình nhé.

Khởi động lại Apple Watch B2

Bước 3: Sau khi đồng hồ tắt, nhấn và giữ nút sườn một lần nữa để bật lại đồng hồ. Hãy giữ nút cho đến khi logo Apple xuất hiện và đợi một lát để đồng hồ khởi động là hoàn tất.

Khởi động lại Apple Watch B3

XEM THÊM:

Apple Watch bị zoom màn hình, tại sao và khắc phục thế nào?

Tại sao Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên?

Cập nhật lại iPhone

Việc không thường xuyên cập nhật cập nhật phần mềm mới và vẫn dùng phiên bản cũ, cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng Apple Watch bị khởi động lại liên tục. Do đó, hãy thực hiện các bước sau để kiểm tra xem điện thoại iPhone của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa nhé:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên máy và chọn Cài đặt chung.

Cập nhật lại iPhone B1

Bước 2: Vào mục Cập nhật phần mềm để xem bạn đã cập nhật phần mềm mới nhất chưa. Nếu chưa, thì hãy chọn Cài đặt và đợi một lát để hệ thống làm việc nha.

Cập nhật lại iPhone B2

Cập nhật lại Apple Watch

Đối với Apple Watch cũng tương tự, sau khi đã cập nhật trên iPhone bạn cũng nên kiểm tra xem chiếc đồ thông minh của bạn đã được cập nhật hay chưa. Hãy vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn Cập nhật phần mềmCài đặt bản nâng cấp mới nhất nhé. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cập nhật lại Apple Watch

Xoá ứng dụng bên thứ ba

Nếu đã thử những cách trên mà đồng hồ của bạn vẫn mắc phải tình trạng khởi động liên tục. Vậy thì rất có thể nguyên nhân đang đến từ ứng dụng bên trong chiếc đồng hồ của bạn đấy. Hãy nhấn Digital Crown để vào menu, sau đó nhấn giữ ứng dụng bạn muốn xoá rồi chọn Delete app là hoàn tất.

Xoá ứng dụng bên thứ ba

Vừa rồi là bài viết chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Apple Watch bị khởi động lại liên tục. Hy vọng những thủ thuật trên sẽ hữu ích và giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng đồng hồ thông minh một cách mượt mà hơn.