Bộ sạc không dây Apple Watch có sạc được iPhone không?

Nếu như bạn thắc mắc bộ sạc không dây Apple Watch có sạc được iPhone không? Cùng FASTCARE giải đáp thắc mắc của hầu hết fan Táo trong bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ đơn thuần là chiếc đồng hồ đáp ứng nhu cầu thời gian cho người dùng, Apple Watch hiện đại và thông minh hơn, chiều lòng fan công nghệ bởi những tính năng ấn tượng. Dù là đồng hồ, nhưng fan Táo khuyết hoàn toàn có thể nghe, gọi, nhắn tin hay giải trí trên thiết bị mà không gặp mấy cản trở. 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Vì là thiết bị điện tử nên chiếc đồng hồ thông minh này cũng không thoát được trạng thái sạc - xả pin. Và vấn đề sạc pin Apple Watch này cũng được nhiều người quan tâm, điển hình: Bộ sạc không dây Apple Watch có sạc được iPhone không? Có thể sạc Apple Watch bằng bộ sạc của iPhone không? Cùng Fastcare tìm câu trả lời nhé!

Giải đáp bộ sạc không dây Apple Watch có sạc được iPhone không?

Bộ sạc không dây Apple Watch có sạc được iPhone không? Thật tiếc vì câu trả lời này lại là KHÔNG. Dù đều là bộ sạc không dây, thiết kế vật lý, đế sạc, cuộn sạc không khác là mấy so với bộ sạc chuẩn của iPhone nhưng Apple đã khẳng định sạc Apple Watch là độc quyền. Bất kể là điện thoại iPhone hay thiết bị nào khác cũng không thể sử dụng bộ sạc này để nạp năng lượng cho máy. 

Bộ sạc không dây Apple Watch có sạc được iPhone không

Có thể sạc Apple Watch bằng bộ sạc của iPhone không?

Mặc dù bộ sạc không dây Apple Watch không thể sạc được cho iPhone nhưng ở chiều ngược lại, dùng sạc iPhone để nạp năng lượng cho đồng hồ Apple hoàn toàn được nhé!

Apple chỉ bán mình đế sạc độc quyền cho Apple Watch, còn dây sạc, củ sạc thì không. Điều này đồng nghĩa với việc iFan hoàn toàn có thể yên tâm dùng sạc iPhone cho chiếc đồng hồ thông minh của mình. Đặc biệt với những chiếc đồng hồ Táo mới sử dụng cổng sạc USB - C thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc PD nào, miễn là hàng chuẩn chất lượng, chính hãng. Công nghệ PD của sạc sẽ tự động điều chỉnh công suất phù hợp với thiết bị, giúp an toàn khi khi sạc nên bạn cứ yên tâm nhé!

Có thể sạc Apple Watch bằng bộ sạc của iPhone không

Cách sạc Apple Watch đúng chuẩn, kéo dài tuổi thọ

Sạc thiết bị điện tử chưa bao giờ là thách thức đối với dân công nghệ. Dù vậy thì bạn đã thực sự biết cách sạc Apple Watch chuẩn chỉnh, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị chưa? Cùng tham khảo qua vài thao tác sạc mà FASTCARE tổng hợp sau nhé!

Bước 1: Đặt bộ sạc Apple Watch trên bề mặt bằng phẳng, đảm bảo tiêu chuẩn sạc. 

Bước 2: Kết nối các thiết bị sạc với nhau và cắm vào ổ cắm điện hoặc sạc dự phòng. 

Bước 3: Đặt lưng Apple Watch tiếp xúc với mặt lõm của khay sạc tới khi nhận được thông báo đang sạc là thành công!

Cách sạc Apple Watch đúng chuẩn, kéo dài tuổi thọ

Một vài lưu ý khi sạc Apple Watch

Để quá trình sạc điện thoại thuận lợi, đảm bảo an toàn tuyệt đối, fan Táo đừng bỏ qua những lưu ý chất lượng sau đây: 

Hãy sạc Apple Watch ở nơi có bề mặt bằng phẳng, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp,...Đặc biệt là nguồn điện sạc phải ổn định. 

Không để tới khi đồng hồ cạn sạch pin, sập nguồn mới tiếp hành cắm sạc cho máy. Hãy sạc khi thông báo Apple Watch còn 10% pin. 

Hạn chế tối đa tình trạng sạc qua đêm, pin đã đầy nhưng còn cắm sạc,...điều này sẽ gây nóng máy, giảm tuổi thọ đồng hồ. 

Không sử dụng củ sạc, dây sạc kém chất lượng, không chính hãng để sạc pin cho Apple Watch. Bộ sạc kém chất lượng là nguyên nhân chính gây chai pin, cháy nổ đồng hồ. 

Thông thường, Apple Watch chỉ cần 90 phút để đầy 80% pin thiết bị và 2 tiếng để “full bình”. Bạn nên canh thời gian để tối ưu hóa quá trình sạc pin cho đồng hồ nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Một vài lưu ý khi sạc Apple Watch

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Fastcare muốn chia sẻ, trả lời cho thắc mắc “Bộ sạc không dây Apple Watch có sạc được iPhone không?”. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi website để sưu tầm thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay ho khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: