Có nên dùng sạc không dây cho iPhone hay không

Có nên dùng sạc không dây cho iPhone hay không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Liệu bài viết dưới đây có làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Xem ngay nhé!

có nên dùng sạc không dây cho iPhone

Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp trải nghiệm iPhone của mình, chọn bộ sạc không dây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hoặc nếu bạn đang có ý định chuyển sang trải nghiệm sạc không dây thay vì sử dụng sạc có dây truyền thồng, bài viết sau đây sẽ dành cho bạn. Cùng FASTCARE tìm hiểu bài viết Có nên dùng sạc không dây cho iPhone hay không để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có nên dùng sạc không dây cho iPhone

Có, bạn nên sử dụng sạc không dây cho iPhone nếu bạn muốn trải nghiệm sạc điện thoại tiện lợi và an toàn. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng sạc không dây cho iPhone:

Mặc dù sạc không dây là một tính năng được chờ đợi từ lâu trên iPhone nhưng nó vẫn chưa phổ biến, điều này không có nghĩa là nó không tốt. Sạc không dây cho phép bạn sạc điện thoại mà không cần cắm dây cáp giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh làm rối dây cáp. Đặc biệt, công suất truyền năng lượng của sạc không dây rất nhanh.

Ngày nay, toàn bộ dòng iPhone của Apple đều hỗ trợ sạc không dây Qi tiêu chuẩn và có rất nhiều bộ sạc không dây để bạn lựa chọn. Hơn hết, với dòng iPhone 12, Apple đã đưa MagSafe từ MacBook sang iPhone.

Có nên dùng sạc không dây cho iPhone 1

Không giống như bộ sạc MagSafe MacBook, MagSafe dành cho iPhone hoàn toàn không dây. MagSafe còn có thể cung cấp tốc độ sạc lên tới 15W trực tiếp cho iPhone với sức mạnh gấp đôi của bộ sạc Qi.

Một lợi ích đặc biệt nữa là bạn có thể sử dụng nó để sạc các phụ kiện khác của Apple như AirPods 2 trở lên và Apple Watch Series 6 trở lên.

Có nên dùng sạc không dây cho iPhone 2

Tuy nhiên, sạc không dây iPhone cũng tồn tại một số nhược điểm, bao gồm:

Tốc độ sạc chậm hơn sạc có dây.

Giá thành cao hơn sạc có dây.

Nên dùng sạc không dây hay có dây cho iPhone

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cũng như các điều kiện khác như điều kiện kinh tế của bạn nên ở đây mình chỉ đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của hai loại sạc này. Bạn tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

Sạc không dây

Ưu điểm

Nhược điểm

Không cần dây hoặc dây điện

Mang đến sự tiện lợi và linh hoạt

Có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị

Dễ dàng mang theo, nhỏ, nhẹ, ít chiếm diện tích

Tốc độ sạc chậm hơn so với sạc có dây

Không tương thích với tất cả các mẫu iPhone

Hiệu suất sạc có thể bị ảnh hưởng bởi một số trường hợp và vật liệu nhất định (ví dụ như vỏ ốp không trang bị MagSafe chẳng hạn)

Chi phí cao hơn so với các tùy chọn sạc có dây truyền thống

Nên dùng sạc không dây hay có dây cho iPhone

Sạc có dây

Ưu điểm

Nhược điểm

Tốc độ sạc nhanh hơn so với sạc không dây

Tương thích với tất cả các mẫu iPhone

Hiệu suất sạc không bị ảnh hưởng bởi vỏ và vật liệu

Giá cả phải chăng hơn so với các tùy chọn sạc không dây

Yêu cầu dây và dây điện

Ít thuận tiện hơn và ít di động hơn

Hạn chế sạc một iPhone cùng một lúc

Dễ bị hao mòn cáp theo thời gian

 

Tóm lại, bất kể ưu và nhược điểm của chúng là gì, không có “người chiến thắng” trong cuộc chiến giữa sạc có dây và không dây. Cuối cùng, việc chọn lựa thực sự phụ thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng, các tiêu chuẩn khác nhau mà chúng hỗ trợ và thời gian để sạc pin đầy mà bạn có thể linh động chọn bộ sạc phù hợp.

Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào các tiện ích bạn có và cách bạn sử dụng chúng. Chẳng hạn, bạn có thể sạc có dây khi ở nhà và sạc không dây ở văn phòng. Những ưu và nhược điểm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. 

Xem thêm:

Cách mở khóa iPhone 15 Pro Max khi quên mật khẩu bạn biết chưa?

✪ Tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17 mới nhất

Sạc không dây iPhone có bị chai pin hay không?

Theo các nghiên cứu và thử nghiệm của các chuyên gia, sạc không dây iPhone không làm cho pin nhanh chai hơn so với sạc có dây. Nguyên nhân là bởi cả hai phương pháp sạc này đều sử dụng dòng điện để sạc pin, chỉ khác là sạc không dây sử dụng sóng điện từ để truyền tải dòng điện. Và Apple cũng đã giải thích về vấn đề trên với khái niệm "vòng sạc"

Cuối cùng, nếu người dùng thường xuyên để pin điện thoại nóng, tuổi thọ của pin sẽ giảm nhiều hơn, thì lúc này pin sẽ nhanh chai hơn.

Sạc không dây iPhone có bị chai pin hay không

Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố có thể khiến pin iPhone bị chai nhanh, bất kể bạn sử dụng phương pháp sạc nào, bao gồm:

Sử dụng điện thoại trong khi đang sạc.

Sạc pin quá nhiều hoặc quá ít.

Sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao.

Thay thế pin không chính hãng.

Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ pin iPhone, bạn nên lưu ý những điều sau:

Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc.

Không sạc pin quá 80% hoặc quá 20%.

Sử dụng điện thoại ở nhiệt độ phòng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thay thế pin chính hãng khi cần thiết.

Qua bài viết Có nên dùng sạc không dây cho iPhone hay không trên, bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời chưa nào? Thông tin trên chỉ mang tính chất cung cấp, quyết định thực sự nằm ở bạn. Và bài viết cũng đã khép lại, hẹn gặp bạn ở những bài viết thú vị sau nhé!