Tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17 mới nhất

Cùng mình tìm hiểu những cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17 mới nhất trong bài viết này nhé! Click vào để xem những thủ thuật cực hay trên iPhone!

cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17

Trên iPad, Apple đã trang bị tính năng Split View chia đôi màn hình để cho phép bạn chạy hai ứng dụng cạnh nhau để dễ dàng truy cập thông tin từ cả hai ứng dụng. Nhưng tính năng này chưa được trang bị trên iPhone. Liệu hệ điều hành mới nhất của nhà Apple iOS 17 có đáp ứng được nhu cầu này của người dùng hay chưa. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cùng mình tìm hiểu cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17 mới nhất? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc cũng như tìm hiểu về thông tin xoay quanh vấn đề này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Có cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17 không?

Mặc dù chia đôi màn hình là một tính năng vô cùng hữu ích khi nó cho phép người dùng mở và thao tác đồng thời trên hai tab, ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên với bản cập nhật mới nhất, iOS 17 vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. 

Tuy nhiên đó không phải là vấn đề, một số nhà phát triển bên thứ ba đã tạo ra những ứng dụng có thể giúp bạn thực hiện điều này như Mona for Mastodon

Hoặc có thể áp dụng một số mẹo sử dụng như Safari sẽ cho phép bạn chia đôi nửa trên của màn hình iPhone và ứng dụng Ghi chú lấp đầy nửa dưới để bạn có thể chủ động tham khảo bất cứ điều gì bạn đang đọc trong Safari trong khi ghi chú.

Ngoài ra, FASTCARE cũng sẽ chia sẻ với bạn những thủ thuật khác giúp bạn có thể chia màn hình một cách hiệu quả.

Có cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17 không

Những thủ thuật giúp bạn có thể đa nhiệm trên iPhone iOS 17

Tuy rằng hiện tại iPhone iOS 17 chưa hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách để có thể đa nhiệm trên thiết bị này.

Đa nhiệm với Picture in Picture

Nhìn chung, đây cũng là 1 cách chia đôi màn hình điện thoại iPhone, tuy nhiên, với cách này, các bạn chỉ có thể đa nhiệm khi vừa xem video hoặc FaceTime và sử dụng các ứng dụng khác.

Cách bật tính năng Picture in Picture trên iPhone

Đầu tiên, các bạn sẽ truy cập vào Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Kế tiếp, các bạn chọn vào mục Hình trong hình và nhấn vào nút chuyển đổi để bật Bắt đầu PiP tự động là hoàn tất.

Cách bật tính năng Picture in Picture trên iPhone

Cách đa nhiệm với Picture in Picture

Ở màn hình Facetime hoặc xem Video, các bạn sẽ thu nhỏ nó lại. Khi đó, giao diện màn hình chính sẽ xuất hiện và từ đây, các bạn có thể thực hiện các tác vụ khác như nhắn tin, lướt web, làm việc, gõ văn bản,... song song với việc xem video hoặc gọi Facetime rồi!

Cách đa nhiệm với Picture in Picture

Lưu ý:

Với cửa sổ Video hoặc Facetime, các bạn có thể:

Điều chỉnh kích thước cửa sổ bằng thao tác chụm ngón tay và di chuyển ra xa để phóng to và chụm lại để thu nhỏ tương tự như việc phóng to, thu nhỏ hình ảnh.

Chạm vào cửa sổ và kéo để có thể di chuyển nó đến vị trí thích hợp trên màn hình.

Các bạn chỉ cần chạm vào cửa sổ để hiện các tùy chọn điều khiển của cửa số Video hoặc Facetime.

Kéo cửa sổ hoàn toàn sang bên phải hoặc trái để ẩn nó khỏi màn hình.

 

Cách đa nhiệm với Picture in Picture 2

Đa nhiệm với Bộ chuyển đổi ứng dụng

Đây không phải là cách chia đôi màn hình điện thoại iPhone, tuy nhiên, Bộ chuyển đổi ứng dụng cũng có thể hỗ trợ các bạn thực hiện các tác vụ khác nhau trên cùng 1 thiết bị 1 cách nhanh chóng tương tự với tính năng chia đôi màn hình. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ xem lại tất cả các ứng dụng đang được mở trong Bộ chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình điện thoại.

Đa nhiệm với Bộ chuyển đổi ứng dụng bước 1

Bước 2: Sau đó, các bạn sẽ vuốt sang phải để xem các ứng dụng tiếp theo và khi tìm được ứng dụng cần sử dụng, các bạn chỉ cần nhấn vào nó.

Bước 3: Như vậy, các bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh giữa 2, thậm chí 3 hoặc 4 ứng dụng để có thể thực hiện công việc của mình mà không cần lo bị ngắt quãng chỉ với thao tác vuốt sang trái hoặc sang phải của cạnh dưới màn hình.

Đa nhiệm với Bộ chuyển đổi ứng dụng bước 3

Trên đây mình đã cung cấp đến các bạn những thông tin về tính năng chia đôi màn hình cùng 1 số thủ thuật thay thế cách chia đôi màn hình iPhone iOS 17. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp các bạn có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau nhé!

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 Hướng dẫn thay đổi âm thanh thông báo Instagram trên iPhone và Android

 Các cách kiểm tra iPhone đã thay màn hình chưa đơn giản