Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud chi tiết từ [A-Z]

Bạn bị mất iPhone, bạn muốn định vị để tìm lại nhưng không biết làm sao. Đừng lo, bạn hãy làm theo cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud sau đây.

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

iPhone vốn là chiếc điện thoại thông minh được rất nhiều người sử dụng hiện nay. iPhone do Apple sản xuất và chạy hệ điều hành iOS nên nó có rất nhiều tính năng đặc biệt từ nhà sản xuất. Tìm iPhone bị mất qua iCloud cũng là một trong những tính năng đó. Vậy bạn đã biết chi tiết các bước như nào chưa? Nếu chưa cùng mình xem ngay hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Những lưu ý khi áp dụng cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Để sử dụng tìm kiếm iPhone bằng iCloud thì điều kiện hàng đầu cần phải có đó là điện thoại của bạn đang đăng nhập ít nhất một tài khoản iCloud và đã bật tính năng Tìm iPhone. Trường hợp iPhone bị mất của bạn chưa làm các bước này thì rất tiếc bạn sẽ không thể tìm kiếm vị trí máy của mình được. 

Những lưu ý khi áp dụng cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Để định vị được chính xác vị trí của iPhone bị mất thì điện thoại bạn cần phải có kết nối internet, 3G hoặc Wifi. Nếu điện thoại bạn đang nằm chế độ ngoại tuyến thì khi tìm kiếm, phần mềm chỉ trả về thông tin định vị tại vị trí cuối cùng khi iPhone vẫn còn kết nối internet. 

Trường hợp bạn muốn xem được khoảng cách chính xác giữa vị trí hiện tại của bạn và vị trí của thiết bị bị mất, thì đòi hỏi trước đó điện thoại của bạn đã được  kích hoạt chức năng Vị trí chính xác. 

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud siêu đơn giản

Bạn có thể tìm điện thoại của mình thông qua cách tìm kiếm iPhone bằng iCloud theo các bước:

Bước 1: Truy cập Website iCloud.com trên trình duyệt => Sau đó bạn hãy bắt đầu đăng nhập tài khoản iCloud của điện thoại bị mất. 

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud siêu đơn giản bước 1

Bước 2: Ngay khi đăng nhập thành công vào tài khoản, bạn chọn tính năng Tìm iPhone như trong hình. 

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud siêu đơn giản bước 2

Bước 3: Bạn chọn tiếp Tất cả thiết bị => Lúc này, trên màn hình bạn hãy chọn điện thoại mà mình cần tìm. 

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud siêu đơn giản bước 3

Sau khi hoàn tất các bước trên, màn hình sẽ tiếp tục hiển thị bản đồ định vị kèm các tùy chọn liên quan, cụ thể là:

Phát âm thanh: Tính năng này sẽ hỗ trợ bạn tìm iPhone của mình trong khoảng phạm vi gần. Khi bạn đã kích hoạt điện thoại, nó sẽ rung chuông từ nhỏ lên to dần giúp bạn dễ dàng tìm thấy được iPhone của mình. 

Chế độ mất (Lost Mode): Bạn hãy kích hoạt chế độ này nếu như điện thoại của bạn bị mất cắp và cũng sẽ tránh tình trạng bị đánh mất dữ liệu. Một khi chế độ được bạn kích hoạt thì màn hình của iPhone sẽ bị khóa lại và máy sẽ không thao tác được. Đồng thời, bạn vẫn có thể gửi thông báo tới màn hình iphone bị mất như số điện thoại liên lạc hoặc là lời nhắn để ai đó đang giữ máy có thể liên hệ và trả lại máy cho bạn.

Xóa iphone: Nếu như bạn không thể tìm lại được điện thoại của mình nữa thì lúc này buộc bạn phải xóa hết tất cả các dữ liệu cá nhân để bảo mật thông tin. Tuy nhiên, khi bạn chọn tính năng này thì nó chỉ hoạt động khi iPhone của bạn có kết nối internet. 

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud siêu đơn giản bước 3.2

Có thể bạn chưa biết:

✪ iPhone có đo được nhiệt độ cơ thể không và đo như thế nào?

 Cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn nhanh nhất

Một số câu hỏi liên quan khi hướng dẫn tìm iPhone bị mất qua iCloud

Có khá nhiều câu hỏi xoay quanh cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud bạn có thể bạn sẽ gặp phải như sau:

iPhone tắt nguồn thì có tìm được bằng iCloud không? 

Bạn vẫn có thể tìm iPhone bị mất kể cả khi nó đang tắt nguồn nhưng với điều kiện là trước đó bạn đã mở tính năng tìm iphone và tìm ngoại tuyến. Bởi việc với việc dùng iCloud, vị trí thiết bị sẽ được lưu trong 24h sau khi máy tắt nguồn và tối đa 5h khi máy chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Không bật chế độ Tìm iPhone thì có tìm vị trí máy được không?

Đáp án là không thể tìm được vị trí máy của bạn nếu không bật chế độ này. Vì Tìm iPhone là chế độ giúp bạn tìm kiếm được iPhone khi bị mất.

Chọn vào mục Xóa iPhone hoặc Chế độ mất sẽ ra sao?

Khi bạn chọn Chế độ mất và nhập số điện thoại thì trên màn hình khóa iPhone sẽ hiển thị lời nhắn kèm số điện thoại bạn đã nhập. Còn chọn chế độ Xóa iPhone thì thao tác này sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên iPhone đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

iPhone tắt GPS nhưng vẫn có kết nối internet và có bật Tìm iPhone thì tìm được không?

Câu trả lời là không. Vì để tìm iPhone thì bạn cần định vị được vị trí thiết bị đang ở đâu. Do đó, nếu bạn tắt GPS thì coi như không thể xác định vị trí thiết bị, dù cho thiết bị của bạn có kết nối mạng và bật Tìm iPhone.

Không một ai mong muốn iPhone mình bị mất hay bị ai đó lấy đi, nhưng nếu gặp phải tình huống này bạn đừng lo sợ. Hãy bình tĩnh và làm theo cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud mà mình đã giới thiệu ở trên. Nó sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm lại được iPhone của mình.