Cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều cách tắt màn hình iPhone. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn ba cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn cực đơn giản và nhanh chóng.

iPhone 15 là mẫu Smartphone cao cấp nhất hiện nay của nhà Apple. Dòng điện thoại này được tích hợp nhiều tính năng hiện đại nhất để giúp bạn  có thể nâng cao trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn thường gặp khó khăn trong việc tắt màn hình chờ trên iPhone 15. Trong bài viết dưới đây FASTCARE sẽ hướng dẫn cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn. Bạn đừng bỏ qua nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lợi ích của việc tắt màn hình iPhone 15 không dùng nút nguồn

Việc biết cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn sẽ giúp giảm tiêu thụ pin và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Dưới đây là một số lợi ích hàng đầu khi bạn tắt màn hình chờ trên iPhone 15:

Tiết kiệm pin: Khi tắt màn hình điện thoại của bạn chuyển sang chế độ tạm dừng hoạt động.  Như vậy nó sẽ giúp tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng của iPhone 15. Nhất là khi bạn không dùng tới máy trong thời gian dài.

Bảo mật: Tắt màn hình iPhone 15 giúp bạn bảo vệ dữ liệu cá nhân trong máy. Đồng thời, việc làm này cũng giúp bạn đảm bảo rằng sẽ không có ai đụng chạm đến điện thoại của bạn trong khoảng cách gần.

Lợi ích của việc tắt màn hình iPhone 15 không dùng nút nguồn

Giữ nút nguồn luôn mới: Việc bạn không đụng chạm quá nhiều vào nút nguồn sẽ giúp nó được giữ độ mới như ban đầu. Từ đó tuổi thọ của nút nguồn trên iPhone 15 của bạn cũng được kéo dài hơn. 

Ngoài ra, khi tắt màn hình iPhone 15 của mình bạn cũng sẽ tập trung làm những công việc khác mà không lo độ sáng của máy làm phiền.

Xem thêm:

[Góc giải đáp] Làm sao để iPhone trở về phiên bản cũ?

iPhone không load được dung lượng, iFan phải làm sao?

Cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn đơn giản

Có rất nhiều cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn mà lại cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tham khảo trực tiếp 4 cách mình liệt kê dưới đây:

Sử dụng tính năng nút Home ảo (Assistive Touch)

Trường hợp không nhấn nút nguồn bên phải điện thoại để màn hình, bạn có thể sử dụng nút Home ảo để tiến hành tắt màn hình chờ iPhone 15 của mình. Với cách này, bạn chỉ cần thao tác thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại iPhone 15 của mình => chọn tiếp vào mục Trợ năng => Nhấn vào mục Cảm ứng.

Sử dụng tính năng nút Home ảo (Assistive Touch)

Bước 2: Trong phần Cảm ứng, bạn hãy bật nút Home ảo (Assistive Touch) lên bằng cách chuyển công tắc sang phải.

Sử dụng tính năng nút Home ảo (Assistive Touch) B2

Bước 3: Kéo xuống phía dưới có phần Tác vụ tùy chỉnh => bạn chọn vào mục Nhấn giữ => Lúc này, hãy nhấn vào mục Khóa màn hình.        

Sử dụng tính năng nút Home ảo (Assistive Touch) B3

Bước 4: Sau khi hoàn tất bước 3, một biểu tượng hình tròn sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone 15 của bạn. Lúc này, bạn hãy thực hiện cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn bằng cách ấn giữ Assistive Touch. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các tùy chỉnh cho Assistive Touch trên mục Tùy chỉnh menu điều khiển.

Sử dụng tính năng nút Home ảo (Assistive Touch) B4

Tắt màn hình iPhone 15 bằng cách chạm vào mặt sau

Chạm vào mặt sau là tính năng rất tiện lợi nhằm giúp bạn thực hiện cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn dễ dàng và nhanh chóng. Sau đây sẽ là các bước chi tiết:

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào ứng dụng Cài đặt (Setting) trên iPhone 15 => Ấn chọn vào mục Trợ năng => Nhấn tiếp vào mục Cảm ứng.

Tắt màn hình iPhone 15 bằng cách chạm vào mặt sau

Bước 2: Bạn kéo đến cuối màn hình, sau đó chọn vào mục Chạm vào mặt sau => Ấn tiếp vào Chạm hai lần hoặc Chạm ba lần theo ý của bạn.

Tắt màn hình iPhone 15 bằng cách chạm vào mặt sau B2

Bước 3: Sau đó bạn ấn tiếp vào mục Khóa màn hình. Cuối cùng, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào mặt lưng hai lần hoặc ba lần là có thể khóa màn hình iPhone 15 của mình.

Tắt màn hình iPhone 15 bằng cách chạm vào mặt sau B3

Cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn bằng Siri

Nếu không muốn tắt màn hình iPhone 15 bằng hai cách trên, bạn có thể tắt bằng Siri theo theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vào mục Cài đặt => chọn vào mục Siri & Tìm kiếm rồi tiến hành bật Siri.

Cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn bằng Siri B1

Bước 2: Ngay khi kích hoạt Siri thành công, bạn có thể gọi cho Siri bằng cách nói “Hey, Siri”.

Cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn bằng Siri B2

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nói tiếp “Lock my screen”. Siri sẽ nghe lệnh của bạn và thực hiện khóa màn hình iPhone ngay lập tức.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn bằng Siri B3

Lưu ý:  Siri iPhone 15 sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn di chuyển máy đến nơi yên tĩnh và luôn đảm bảo có kết nối internet. Chỉ như vậy, ngay khi cài đặt Siri nhận dạng giọng nói, bạn mới có thể áp dụng cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn. Hơn nữa với cách này bạn thậm chí không cần phải chạm vào máy. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn các cách tắt màn hình iPhone 15 không cần nút nguồn cực đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng, những nội dung này sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích khi dùng iPhone 15. Đặc biệt, bạn đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay và hữu ích nhé!