Hướng dẫn cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iPhone

Những cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iPhone đơn giản sẽ được bật mí trong bài viết này. Theo dõi ngay để biết thêm những mẹo hữu ích nhé!

cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iphone

Việc tìm hiểu xem bản thân mình có bị chặn trên iPhone hay không không phải là một quá trình rõ ràng. Không có cách nào chắc chắn để biết liệu bạn có bị chặn hay không ngoài việc iPhone tự thông báo thẳng cho bạn biết.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nếu các bạn đang nghi ngờ mình đã bị một ai đó chặn thì đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đây, mình sẽ bật mí cho các bạn một số cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iPhone vô cùng đơn giản (lưu ý các cách thực hiện dưới đây mang tính chất kiểm tra chéo thôi nhé). Cùng tìm hiểu ngay để giải đáp những nghi vấn của mình các bạn nhé!

Cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iPhone

Tuy hiện tại chưa có cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iPhone chính xác tuyệt đối nhưng trong phần dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để có thể đưa ra phán đoán chính xác và có căn cứ hơn về việc mình có thật sự bị ai đó chặn hay không?

Gọi điện thoại trực tiếp cho người đó

Đây là cách nhận biết số điện thoại của mình bị chặn được sử dụng khá phổ biến trên cả điện thoại Android và cả iPhone. Nếu hồi chuông kéo dài bình thường thì bạn có thể yên tâm rằng mình chắc chắn không bị chặn.

Ngược lại, nếu chỉ sau 1 hồi chuông mà hệ thống đã chuyển sang chế độ gửi thư thoại thì nguy cơ rất cao đối phương đã chặn bạn. Bên cạnh đó, vẫn còn trường hợp khác đó là do SIM điện thoại của họ đã gặp trục trặc.

Ngoài ra, bạn có thể ẩn số của mình khi gọi cho họ. Gọi lại một lần nữa, nhưng lần này hãy quay số *67 trước khi bạn nhập số điện thoại. Nếu nó đổ chuông bình thường (hoặc nếu người đó trả lời), thì điều đó gần như chắc chắn có nghĩa là số của bạn đã bị chặn.

Gọi điện thoại trực tiếp cho người đó

Xem thêm:

✪ Apple Watch không có iPhone có dùng được không?

✪ Cách tìm iPad bị mất bằng iPhone bạn đã biết chưa

Gọi điện cho người đó bằng số điện thoại khác

Nếu cách trên chưa đủ thông tin để các bạn đưa ra kết luận thì hãy kết hợp với cách này để tìm ra câu trả lời nhé! 

Với trường hợp số điện thoại của bạn gọi không được và kết thúc với 1 hồi chuông nhưng nếu gọi bằng số khác thì người đó bắt máy hoặc có đổ chuông dài như thông thường các bạn đã bị đưa vào danh sách đen rồi!

Còn nếu cuộc gọi này đổ chuông ngắn tương tự như khi gọi bằng số của bạn thì có lẽ điện thoại của người kia đang gặp vấn đề.

Kiểm tra bằng cách gửi tin nhắn

Với cách này, các bạn sẽ kiểm tra bằng cách gửi tin nhắn thông qua iMessage. Nếu sau khi gửi tin nhắn các bạn nhìn thấy dòng thông báo trạng thái của tin nhắn như Đã gửi, Đã đọc thì chứng tỏ các bạn không bị chặn. Nhưng nếu dưới tin nhắn chỉ có 1 khoảng trống như hình bên dưới thì bạn đã bị đối phương chặn rồi!

Kiểm tra bằng cách gửi tin nhắn

Bên cạnh đó, nếu như các bạn nhận được tin nhắn phản hồi tự động từ đối phương cũng là dấu hiệu của việc người kia không chặn bạn. Vì các tin nhắn tự động sẽ không gửi đến những số liên lạc bị chặn nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nhưng nếu các bạn biết người ấy có thiết lập tin nhắn tự động nhưng mình lại không nhận được thì nguy cơ rất cao bạn đã bị chặn. Tuy nhiên hãy thử những cách khác để có thể kiểm tra chính xác hơn nhé!

Kiểm tra bằng cách gửi tin nhắn

Nhận biết thông qua biểu tượng Không làm phiền 

Nếu các bạn thấy biểu tượng Không làm phiền có hình mặt trăng tương tự như ảnh minh họa thì trường hợp này là do đối phương đã bật Không làm phiền và tạm thời họ sẽ không nhận thông báo của bất kỳ ai Và khi tắt chế độ này thì bạn có thể liên lạc bình thường với họ bình thường.

Nhận biết thông qua biểu tượng Không làm phiền

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý những trường hợp khiến bạn không thể liên lạc như mình đã nêu ở đầu bài và cũng nên cho họ một khoảng thời gian để họ có thể nhận ra và khắc phục vấn đề đang gặp phải trước khi kết luận nhé!

Những trường hợp khiến bạn không thể liên lạc với một người nào đó

Ngoài việc bị đối phương chặn thì dưới đây là một số trường hợp phổ biến khiến bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc với 1 ai đó và rất dễ nhầm với trường hợp bị họ chặn. Bạn nên cân nhắc các trường hợp sau để tránh hiểu lầm là bạn đã bị người khác chặn nhé!

Thẻ SIM hoặc khe SIM điện thoại của người kia đã bị lỗi hoặc bị hỏng.

Điện thoại của đối phương bị hết pin.

Họ đang ở trong khu vực tín hiệu kém hoặc không có tín hiệu nên không thể nhận cuộc gọi.

Điện thoại của họ không may bị mất cắp, bị hỏng, …

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Điện thoại của đối phương đang được kích hoạt chế độ trên máy bay hoặc chế độ không làm phiền nên bạn không thể liên lạc được.

Những trường hợp khiến bạn không thể liên lạc với một người nào đó

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ đến các bạn một số cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iPhone vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho những nghi vấn của mình nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết thủ thuật sau!