Học cách tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin nhanh chóng

Làm sao để tìm thấy chiếc đồng hồ Apple hết pin của mình? Đừng lo, FASTCARE sẽ chỉ bạn cách tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin dễ ợt trong vài phút nhé!

Một khi bạn quyết định chọn bộ đôi đồng hồ Apple Watch và điện thoại iPhone, nhất định bạn phải học cách để tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin. Cách đơn giản nhất FASTCARE sẽ chọn và hướng dẫn bạn ngay sau đây. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Apple Watch hết pin có định vị được không? Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh của nhà Apple. Thiết bị được trang bị tính năng cho phép tìm kiếm và định vị (Find My Apple Watch), giúp cho chủ nhân có cơ hội tìm được thiết bị của mình thông qua tính năng thông báo vị trí cuối cùng của chiếc máy trước khi hết pin.

Cách tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin

1. Điều kiện để tìm được đồng hồ Apple Watch

Để có thể tiến hành tìm kiếm bằng cách tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin bạn cần đảo bảo được: 

Đồng hồ đang dùng đã cập nhật đến phiên bản iOS 10 và watchOS 3 để có thể dùng tính năng Find my Watch. Hầu như tính năng này hoạt động khi đồng hồ nằm trong phạm vi Bluetooth của điện thoại iPhone.

Đối với Apple Watch 2, dòng máy này đã tích hợp Wifi và GPS, sẽ cho phép tính năng Find My Watch hoạt động tốt kể cả khi đồng hồ ở xa iPhone. Điều bạn nên nhớ là bật tính năng Find my Watch trên điện thoại khi đã ghép đôi Apple Watch với iPhone trước  Điều kiện để tìm được đồng hồ Apple Watch

Khi bạn đã đảm bảo được điều kiện trên rồi, hãy cùng mình tìm hiểu qua vài cách tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin để áp dụng ngay nhé!

Chắc ai đó sẽ cần:

2. Cách tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin 

Để tìm chiếc đồng hồ Apple bị thất lạc thật ra không dễ, đằng này lại còn bị hết pin sẽ làm cho nhiều người rất lo lắng. Để tìm lại thiết bị, bạn nên bám theo thông báo vị trí cuối cùng trước khi hết pin của thiết bị. Cách tìm Apple Watch khi bị mất như sau: 

Bước 1: Trên điện thoại iPhone > mở ứng dụng My Watch > chọn đồng hồ đã ghép nối. 

Bước 2: Chọn biểu tượng (i) > chọn Find My Apple Watch để bắt đầu tìm kiếm.

Bước 3: Tiếp tục chọn Find My Apple Watch > Nhấn Send Last Location để có thể hiển thị vị trí cuối cùng của thiết bị đang ở đâu trước khi hết pin. 

Cách tìm Apple Watch bằng iPhone khi hết pin

Theo thông báo này mà bạn có được cơ hội tìm lại được Apple Watch. Nếu không có kết quả bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây để bảo vệ thông tin cá nhân được lưu trên thiết bị.

2.1 Sử dụng tính năng Activation Lock tìm Apple Watch

Activation Lock là một tính năng bảo mật của Apple được tích hợp vào thiết bị giúp bảo vệ thiết bị của người sử dụng khỏi việc truy cập trái phép, hoặc mục đích sử dụng trái phép. Khi tính năng được kích hoạt trên đồng hồ Apple Watch, nó sẽ được nối kết (ghép đôi) với tài khoản Apple ID của bạn (Tất nhiên sẽ yêu cầu mật khẩu người dùng để xóa, xem lại hoặc tái cấu hình thiết bị khi cần).

Sử dụng tính năng Activation Lock tìm Apple Watch

Nếu như bạn đã kích hoạt tính năng này rồi trên đồng hồ của mình, bạn hãy dùng nó để tìm. Làm theo mình các bước sau đây: 

Bước 1:Truy cập vào iCloud.com trên một thiết bị đã được kết nối với internet > Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn > Chọn “Find My” tại trang chủ của iCloud.

Bước 2: Chọn “All Devices” > tiếp chọn Apple Watch của bạn hiển thị trong danh sách các thiết bị đã đăng ký bằng tài khoản.

2.2 Cách tìm Apple Watch bị mất khi hết pin thông qua Bluetooth

Bạn có thể dùng tính năng Bluetooth để tìm đồng hồ, mình hướng dẫn bạn các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Bật Bluetooth và mở Apple Watch trên điện thoại iPhone. 

Bước 2: Chạm vào tab > Bấm “Tìm thiết bị”.

Cách tìm Apple Watch bị mất khi hết pin thông qua Bluetooth

Nếu thiết bị đang nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth và iPhone > nút “Tìm thiết bị” sẽ sáng lên, chạm tay vào nút này để kích hoạt “play sound” âm thanh chuông trên đồng hồ Apple > Nếu nó đang trong vùng kết nối Bluetooth, sẽ phát ra âm thanh chuông. 

Ngược lại, bạn sẽ thấy dòng thông báo “Không thể tìm thiết bị”. Và tất nhiên là bạn hãy thử các phương pháp tìm kiếm khác, cuối cùng không được bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của Apple.

3. Cách bảo vệ thông tin cá nhân khi thất lạc Apple Watch

Sau khi áp dụng cách tìm Apple Watch bằng iphone khi hết pin thất bại, bạn nên tiến hành chọn 1 trong 2 cách mình hướng dẫn sau đây để có thể bảo vệ thông tin cá nhân của bạn đã được lưu trên thiết bị.  

3.1 Sử dụng tính năng Lost Mode 

Cách này sẽ được thực hiện khi bạn tiến hành các cách trên mà thất bại. Bạn có thể chọn tìm bằng chế độ Lost Mode. Thực hiện theo các yêu cầu hiển thị trên màn hình điện thoại iPhone (đã được liên kết gồm số điện thoại và tin nhắn) nếu ai đó nhặt được sẽ có thể liên hệ gửi trả (sau khi đồng hồ đã được sạc pin trở lại). 

Lúc này, thông tin cá nhân của bạn cũng được bảo mật vì đồng thời đồng hồ sẽ  bị khóa màn hình. Chỉ có chủ nhân nhập mật khẩu mới có thể mở màn hình và xem thông tin.

Sử dụng tính năng Lost Mode

3.2 Xóa dữ liệu trên Apple Watch

Có nhiều trường hợp chiếc đồng hồ Apple Watch đang ở vị trí rất xa, hoặc bạn chưa thể tìm ngay được thiết bị. An toàn nhất là bạn nên xóa tất cả dữ liệu đồng hồ Apple Watch. 

Mở Actions > chọn Erase Watch. Tiếp theo, bạn thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình điện thoại iPhone để xóa toàn bộ dữ liệu  từ xa trên đồng hồ Apple đang thất lạc của mình. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Xóa dữ liệu trên Apple Watch

Lưu ý: Nếu chiếc Apple Watch của bạn bị thất lạc và bạn không có sẵn bên mình nhưng iPhone đã được kết nối. Bạn có thể dùng máy tính hoặc laptop, hoặc điện thoại khác để truy cập https://www.icloud.com/#find > Đăng nhập ID Apple để tìm kiếm đồng hồ của mình. 

Mình rất mong các bạn sẽ tìm được đồng hồ của mình bằng các cách tìm Apple Watch bằng iphone khi hết pin trên đây. Để có thể biết thêm nhiều thủ thuật hay khác cho chiếc đồng hồ nhà Apple hoặc iPhone, bạn đừng quên tham khảo nhiều bài viết khác của tụi mình nhé!