Khắc phục tình trạng Apple Watch không đo được nhịp tim

Một số người dùng phản ánh việc Apple Watch không đo được nhịp tim khi sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha.

Khác với các loại đồng hồ chạy cơ thông thường, đồng hồ thông minh Apple Watch được tích hợp cho mình những chức năng/tính năng cực kì hay và hữu ích cho người dùng. Trong đó có bao gồm cả việc đo nhịp tim của chủ nhân sử dụng. Tuy nhiên, một số trường hợp cho biết Apple Watch không đo được nhịp tim của họ. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra một số nguyên nhân cũng như là cách khắc phục cho các bạn trong trường hợp này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch không đo được nhịp tim là gì?

Được thiết kế thân thiện với người dùng, Apple còn rất cẩn thận khi đưa vào đứa con Apple Watch của mình tính năng đo nhịp tim của người sử dụng. Đây là một cách quan trọng để theo dõi các hoạt động trên cơ thể bạn trong nhiều tình huống khác nhau.

Tính năng này có mặt trên tất cả các mẫu Apple Watch đã được phát hành cho tới nay. Dần dần, nó đã trở thành một tính năng được người dùng chú trọng tới rất nhiều khi chi tiền để sở hữu mẫu smartwatch đình đám này.

Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch không đo được nhịp tim

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, Apple Watch lại không hoạt động đúng như mong đợi ví dụ như việc đo nhịp tim không hiệu quả hoặc không đo được nhịp tim.

Dưới đây là một số các nguyên nhân và cách khắc phục cho sự cố:

✪ Nguyên nhân 1: Chưa cập nhật phần mềm WatchOS

Phần mềm WatchOS được sử dụng riêng cho dòng thiết bị Apple Watch bao gồm nâng cấp và sửa lỗi chủ động. Việc không được cập nhật cũng có thể khiến lỗi không đo được nhịp tim xảy ra.

Nguyên nhân 1: Chưa cập nhật phần mềm WatchOS

Cách khắc phục: Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phần mềm WatchOS mới nhất và phù hợp cho chiếc đồng hồ thân yêu của mình. Để kiểm tra và cập nhật (nếu có), hãy thực hiện thao tác truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone > chọn mục Cài Đặt Chung (General) > chọn tiếp mục Software Update. Sau đó cập nhật lên bản WatchOS mới nhất để sử dụng các tính năng mượt mà hơn.

Kiểm tra cập nhật WatchOS

✪ Nguyên nhân 2: Vị trí đeo đồng hồ

Vị trí bạn đang sử dụng để đeo đồng hồ có thể không phù hợp, qua đó ảnh hưởng tới khả năng đo của thiết bị. 

Nguyên nhân 2: Vị trí đeo đồng hồ

Cách khắc phục: Chỉnh sửa lại vị trí đeo đồng hồ trên cổ tay của bạn, đảm bảo bạn đang đeo nó vừa đủ chặt nhưng không quá chặt siết vào cổ tay.

✪ Nguyên nhân 3: Bề mặt tiếp xúc giữa thiết bị và cổ tay

Cảm biến đo nhịp điện tâm đồ (Electrocardiogram hay còn gọi là EGC) được đặt ở vị trí mặt dưới của Apple Watch, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt do trên cổ tay của người dùng. Nếu gặp trường hợp da của bạn hoặc mặt kính của Apple bị bám bẩn hoặc che khuất bởi vật thể khác thì tính năng đo nhịp tim cũng sẽ hoạt động không trơn tru.

Nguyên nhân 3: Bề mặt tiếp xúc giữa thiết bị và cổ tay

Cách khắc phục: Vệ sinh mặt dưới đồng hồ thường xuyên bằng các loại dung dịch vệ sinh đồ điện tử phù hợp. Việc cảm biến tiếp xúc với bề mặt tốt hơn cũng tạo điều kiện để Apple Watch có thể đo nhịp tim chuẩn xác hơn.

✪ Nguyên nhân 4: Chưa bật tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch

Nghe qua thì sẽ cảm thấy có phần vô lý nhưng nếu bạn chưa bật tính năng này lên trên đồng hồ của mình thì việc đo nhịp tim hoàn toàn sẽ không xảy ra được rồi.

Cách khắc phục: Để kiểm tra Apple Watch của bạn đã tải về ứng dụng EGC phục vụ cho việc đo nhịp tim. Truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone > cuộn xuống và chọn mục Heart > bấm chọn Cài Đặt (Install) cho ứng dụng EGC.

✪ Nguyên nhân 5: Apple Watch bị lỗi phần cứng

Sau khi kiểm tra và đánh giá các nguyên nhân khác đều không phải lý do, thì rất có thể Apple Watch của bạn đang gặp lỗi về phần cứng khiến cho thiết bị không hoạt động được đầy đủ các chức năng của mình.

Nguyên nhân 5: Apple Watch bị lỗi phần cứng

Cách khắc phục: Đối với dòng thiết bị Apple Watch gặp lỗi về phần cứng hoặc các bộ phận khác liên quan, các bạn nên chọn cho mình một nơi uy tín để gửi gắm chiếc đồng hồ thân yêu của mình được chăm sóc, kiểm tra và sửa chữa.

Nếu chưa biết lựa chọn trung tâm sửa chữa nào, mọi người có thể tham khảo qua hệ thống sửa chữa FASTCARE. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng như là giá thành sửa chữa hợp lý cộng với hậu mãi bảo hành dài lâu, chắn chắn FASTCARE sẽ làm bạn hài lòng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tổng kết

Và trên đây là tổng hợp các nguyên nhân Apple Watch không đo được nhịp tim đi kèm với cách khắc phục cho từng lý do mà FASTCARE gợi ý đến mọi người. Hy vọng trong số những lý do kể trên, các bạn đã có thể tìm ra được lý giải cho trường hợp hiện tại của mình.

Chúc mọi người sớm giải quyết được vấn đề trên và tiếp tục có trải nghiệm tốt trên chiếc đồng hồ Apple Watch của mình.