Apple Watch sập nguồn sạc không lên: Cách khắc phục

Nếu bạn đang gặp tình trạng Apple Watch sập nguồn sạc không lên, thì đọc ngay bài viết này để tìm được hướng giải quyết cho vấn đề này nhé.

Là một trong những Smartwatch đi đầu về doanh số cũng như được coi là một món hàng thời trang xa xỉ, Apple Watch đôi lúc vẫn không thể tránh được những thiếu sót khi vẫn sẽ xuất hiện những lỗi làm khó chịu cho người dùng. Hiện tượng Apple Watch sập nguồn sạc không lên cũng nằm trong số đó. Cùng FASTCARE tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này nha.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân tại sao Apple Watch sập nguồn sạc không lên pin

Việc Apple Watch không lên nguồn và sạc không lên pin có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể đến từ việc lỗi từ nhà sản xuất và cũng có thể đến từ phía người dùng. Các nguyên dẫn đến việc sập nguồn và không nhận sạc sẽ thuộc một trong số các lý do sau đây:

Bị vào nước hoặc bị va đập mạnh: Trong lúc sử dụng, người dùng có thể vô tình để đồng hồ bị vào nước do đi mưa hoặc làm rơi vỡ gây ảnh hưởng tới phần cứng bên trong thân máy.

Apple watch bị vào nước hoặc rơi vỡ

Chai pin hoặc gặp lỗi trên mainboard: Việc các bạn sử dụng không đúng cách sẽ dễ dẫn tới việc Apple Watch bị chai pin, chết pin không nhận sạc được. Ngoài ra thì tình trạng đồng hồ gặp lỗi trên mạch chủ cũng không hề hiếm gặp.

Apple Watch bị chai pin hoặc lỗi trên main

Hỏng IC nguồn hoặc gặp lỗi trên phần mềm: IC nguồn bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho Apple Watch sạc không lên nguồn. Và cũng có thể xung đột hệ thống trên phần mềm của máy làm cho Apple Watch không lên nguồn.

Apple Watch bị hỏng IC nguồn

Phụ kiện sạc không đạt tiêu chuẩn: Nguyên nhân cuối cùng phải nhắc tới đó chính là phụ kiện sạc dành cho Apple Watch. Việc lựa chọn phụ kiện cũng là điều mà mọi người nên cẩn trọng để tăng tuổi thọ cho thiết bị của mình.

Phụ kiện sạc Apple Watch không đạt tiêu chuẩn

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách khắc phục Apple Watch bị sập nguồn sạc không lên

Với các nguyên nhân thường gặp đã được kể trên thì FASTCARE cũng có một số gợi ý về cách khắc phục nếu như các bạn gặp phải tình trạng này.

Cách 1: Thực hiện khởi động lại Apple Watch

Đây chỉ đơn giản là một cách để mọi người kiểm tra xem liệu Apple Watch của mình có thực sự đã không còn lên nguồn nữa hay không. Và nhân tiện cũng thử luôn một phương án đơn giản nhất nhưng đôi khi lại cực kì hiệu quả. 

► Bằng cách nhấn và giữ cùng lúc hai nút vật lý nằm ở bên sườn máy bao gồm nút hình tròn Digital Crown và nút nguồn Side Button. Hãy nhấn giữ ít nhất 10 giây cho tới khi biểu tượng logo quả táo của Apple hiện lên.

Nếu không được thì bạn đừng vội thất vọng, chúng ta vẫn còn rất nhiều cách để xử lý chuyện này.

Cách 1 khởi động lại Apple Watch

Cách 2: Kiểm tra lại bộ phụ kiện sạc và kích pin cho thiết bị

Hãy kiểm tra lại liệu phụ kiện sạc của bạn có đảm bảo chất lượng hay không. Ít nhất nếu nó không phải là hàng chính hãng thì cũng là hàng phụ kiện OEM (Original Equipment Manufacturer) được chính Apple kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng. Để chắc chắn, đảm bảo chân đế sạc và cáp sạc đều đang hoạt động bình thường.

► Kiểm tra mặt sau của Apple Watch và đế sạc từ tính đều sạch sẽ, không có vật thể gây chênh giữa hai bề mặt tiếp xúc.

Kiểm tra lại bộ phụ kiện sạc và kích pin cho thiết bị

Nếu đã kiểm tra, hãy bắt đầu kích pin cho Apple Watch bằng cách để thiết bị lên đế sạc ít nhất 30 phút. Trong thời gian này, các bạn nhớ để ý nếu như màn hình có hiển thị đèn có biểu tượng tia sét màu đỏ hoặc biểu tượng cáp sạc.

Trường hợp cả hai thứ mình nhắc đến đều không xuất hiện, mọi người tham khảo tiếp cách thứ ba nhé.

Cách 3: Kiểm tra thiết bị tại các trung tâm sửa chữa/bảo hành

Thay vì tự mày mò quá lâu, để tiết kiệm thời gian và công sức thì mọi người hãy lựa chọn phương án đó là gửi gắm lại thiết bị cho các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm hơn.

Các vấn đề của máy liên quan tới lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng đều có thể được kiểm tra và xử lý tốt hơn dưới bàn tay của các nhân viên kỹ thuật lành nghề. Ngoài ra, việc bạn tự xử lý quá lâu cũng dẫn tới chậm trễ việc hồi sinh lại chiếc đồng hồ Apple Watch của mình.

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành chính hãng: ngay lập tức đem máy tới nơi bạn đã mua nó hoặc các trung tâm bảo hành chính hãng được ủy quyền bởi Apple tại Việt Nam. Lưu ý là thiết bị của bạn chỉ được nhận bảo hành khi chưa hết thời hạn bảo hành và không có hiện tượng vào nước hoặc cấn vỡ, rơi móp. Nếu không thì sẽ không được tiếp nhận và hưởng các quyền lợi từ phía bảo hành chính hãng đâu mọi người nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu thiết bị của bạn đã hết thời hạn bảo hành chính hãng: không sao cả, vẫn còn đó các trung tâm sửa chữa khác. Loay hoay chưa biết lựa chọn nơi nào để gửi gắm tài sản giá trị cao này thì mọi người có thể tham khảo qua hệ thống sửa chữa FASTCARE. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và mức giá cả sửa chữa phải chăng, chế độ bảo hành - hậu mãi hậu sửa chữa hợp lý, thì FASTCARE sẽ là nơi bạn có thể an tâm trao trọn niềm tin.

Trung tâm bảo hành chính hãng Apple

Tổng kết

Đến đây cũng là kết thúc của bài viết nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sập nguồn sạc không lên rồi. Hy vọng mọi người sẽ sớm tìm được nguyên nhân và chọn được cho mình phương án khắc phục tình trạng tối ưu nhất.