Những cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa bạn nên biết

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa đơn giản như vô cùng an toàn với thiết bị và dữ liệu. Click xem ngay nhé!

cách thoát icloud trên apple watch từ xa

Đăng xuất iCloud từ xa là một kỹ thuật hữu ích để bảo vệ dữ liệu cá nhân. Apple cung cấp tính năng ẩn cho iCloud để mọi người có thể đăng xuất ngay từ xa Tài khoản iCloud của họ trên tất cả các trình duyệt khác nhau và ở mọi nơi, như Safari, Google Chrome, Mozilla Firefox và các thiết bị như iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu các cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa được thực hiện như thế nào cũng như lý do bạn nên thoát  iCloud thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên biết cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa?

Mặc dù iCloud là một trong những dịch vụ vô cùng hữu ích với người dùng Apple nói chung và Apple Watch nói riêng bởi các chức năng như sao lưu, chuyển đổi và đồng bộ dữ liệu giữa những thiết bị cùng đến từ thương hiệu này.

Tuy nhiên có những tình huống nhất định các bạn cần đăng xuất khỏi iCloud trên Apple Watch, bài dưới đây mình sẽ giới thiệu một vài trường hợp phổ biến. Theo dõi ngay để xem mình có thuộc những trường hợp này không trước khi đến với cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa nhé!

Bán hoặc sang lại Apple Watch cho người khác: Đây là trường hợp phổ biến nhất nên các bạn cần lưu ý nhé! Bởi vì nếu không thoát khỏi iCloud thì sau khi mua thiết bị, chủ sở hữu tiếp theo có thể dễ dàng truy cập và đánh cắp thông tin của bạn. 

Mang thiết bị đi sửa chữa: Có lẽ nhiều bạn khá chủ quan khi cứ như vậy mà mang Apple Watch của mình mà không đăng xuất khỏi iCloud. Rất có thể quyền riêng tư của bạn sẽ bị xâm phạm và các dữ liệu đang gặp nguy hiểm nếu thiết bị của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Vì vậy, các bạn cần cẩn thận hơn nhé!

Trường hợp bị mất Apple Watch: Đây là trường hợp xấu nhất trong những trường hợp mình đề cập ở đây. Ngay khi nhận biết thiết bị của mình được đánh cắp, các bạn có thể sử dụng những tiện ích của Apple để tìm lại đồng hồ.

Nhưng nếu chẳng may các bạn không thể lấy lại được thiết bị thì các bạn cần nhanh chóng đăng xuất khỏi iCloud trên Apple Watch để bảo vệ an toàn cho những dữ liệu cá nhân của mình.

trường hợp cần đăng xuất khỏi icloud trên apple watch

Hướng dẫn cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa

Nếu các bạn thuộc 1 trong những trường hợp cần đăng xuất khỏi iCloud trên Apple Watch phía trên nhưng các bạn đã quên không thực hiện thì hãy nhanh chóng theo dõi những cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa dưới đây để có thể kịp thời đăng xuất và bảo vệ dữ liệu của mình. 

Lưu ý: Dù các bạn thực hiện thực hiện việc đăng xuất tài khoản iCloud trên Apple Watch thông qua điện thoại iPhone hay trang web iCloud thì các bạn cũng cần ghi nhớ mật khẩu để có thể xác nhận khi hệ thống yêu cầu.

Cách đăng xuất iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua iPhone

Các bạn có thể sử dụng iPhone để đăng xuất iCloud trên Apple Watch nhanh chóng thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, các bạn truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone và chạm vào mục Tất cả đồng hồ để xem tất cả những Smartwatch đã từng kết nối với thiết bị của bạn.

Cách đăng xuất iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua iPhone bước 1

Bước 2: Sau đó, các bạn tìm tên Apple Watch cần đăng xuất iCloud và nhấn chọn vào chữ i bên phải nó như hình bên dưới. Tiếp theo, các bạn sẽ chọn vào Hủy ghép đôi Apple Watch.

Cách đăng xuất iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua iPhone bước 2

Bước 3: Kế tiếp, các bạn nhấn vào mục Hủy ghép đôi Apple Watch của bạn để xác nhận lại quyết định của mình. Cuối cùng, các bạn chỉ cần nhập mật khẩu của mình vào là đã hoàn thành quá trình thoát iCloud trên Apple Watch thông qua iPhone rồi!

Cách đăng xuất iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua iPhone bước 3

Có thể bạn chưa biết: 

Cách bật, tắt chế độ tiết kiệm pin trên Apple Watch đơn giản

✿ Apple Watch không có iPhone có dùng được không?

Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua website iCloud 

Ngoài iPhone, các bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị khác để có thể thoát iCloud trên Apple Watch, xem ngay cách thực hiện ở phần tiếp theo nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào website iCloud và chọn vào nút Đăng nhập.

Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua website iCloud  bước 1

Bước 2: Tại ô ID Apple, các bạn sẽ nhập mật khẩu của mình vào và nhấn vào mũi tên để tiếp tục.

Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua website iCloud  bước 2

Bước 3: Sau đó, các bạn chọn vào mục Tìm với biểu tượng như hình dưới đây.

Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua website iCloud  bước 3

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chọn vào Tất cả thiết bị và nhấn vào tên Apple Watch cần được đăng xuất iCloud.

Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua website iCloud  bước 4

Bước 5: Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn vào Xóa Apple Watch là hoàn tất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa thông qua website iCloud  bước 5

Đăng xuất khỏi iCloud trên Apple Watch từ xa là bước thiết yếu để bảo vệ bảo mật tài khoản và thông tin cá nhân của bạn. Bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước được nêu trong bài viết này, bạn đã biết cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa dễ dàng và hiệu quả, đảm bảo rằng những người dùng trái phép không có quyền truy cập vào tài khoản của bạn với mục đích xấu. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn trong các bài viết sau về Apple Watch.