Cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch và cách khắc phục

Bạn đang không biết cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch như thế nào ư? Đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé.  

Trong thời đại kỹ thuật số, việc sử dụng các thiết bị di động ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Apple Watch, không chỉ là một chiếc đồng hồ thông thường mà còn là một người bạn đồng hành hữu ích, với các tính năng theo dõi sức khoẻ và hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, một trong những thách thức phổ biến mà người dùng thường gặp phải là thời lượng pin khi sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Việc biết cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch đã trở thành một phần quan trọng, để bảo đảm hiệu suất ổn định và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu dung lượng pin của chiếc đồng hồ thông minh này, và cách để giữ nó luôn hoạt động một cách tốt nhất qua bài viết này nha.

Cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch

Việc hiểu rõ cách kiểm tra độ chai pin Apple Watch không chỉ giúp người dùng tự tin hơn trong quá trình sử dụng, mà còn giữ cho đồng hồ luôn hoạt động mượt mà. Hãy cùng nhau khám phá các bước thực hiện ngay dưới đây nha:

Bước 1: Nhấn nút Digital crown bên cạnh đồng hồ để bật menu.

Cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch

Bước 2: Truy cập Cài đặt và chọn mục Pin.

Cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch B2

Bước 3: Nhấn chọn Tình trạng pin, lúc này màn hình sẽ hiện ra dung lượng pin thật sự của chiếc Apple Watch.

Cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch B3

Những mẹo giúp tăng tuổi thọ cho pin của Apple Watch

Vậy thì có những cách nào để pin trên Apple Watch có thể sử dụng được lâu dài hơn không? Câu trả lời dĩ nhiên là có thể nhé. Cùng khám phá một số mẹo hữu ích giúp tăng tuổi thọ pin Apple Watch tại đây nào.

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

Để pin của Apple Watch sử dụng lâu dài nhất, hãy sử dụng các phụ kiện sạc chính hãng đến từ Apple. Nếu bạn muốn sử dụng phụ kiện của bên thứ ba, hãy đảm bảo phụ kiện đó được chứng nhận MFi nhé. Những phụ kiện này được chứng nhận để sạc Apple Watch của bạn một cách an toàn và sẽ không tạo ra nhiệt quá mức, từ đó bảo vệ sức khỏe của pin.

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

Tránh xả hết pin

Việc thường xuyên xả pin về 0 và sạc lại, có thể dẫn đến sự hao mòn và giảm tuổi thọ pin theo thời gian. Do đó, thường nên giữ nó trong phạm vi vừa phải, chẳng hạn như 20-80%.

Tránh xả hết pin

Xem thêm:

Apple Watch không cập nhật được phần mềm, iFan nên làm gì?

Apple Watch bị khởi động lại liên tục và cách khắc phục

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin, Apple Watch sẽ học hỏi thói quen sử dụng hàng ngày của bạn. Dựa trên kết quả tìm hiểu này, tính năng này giúp làm chậm quá trình lão hóa của pin đấy. Đây là cách bạn có thể kích hoạt nó trên Apple Watch:

Bước 1: Bật menu bằng cách nhấn nút Digital crown bên cạnh đồng hồ.

Bước 2: Truy cập Cài đặt và chọn mục Pin.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp B2

Bước 3: Nhấn chọn Tình trạng pin, sau đó chọn Chế độ nguồn điện thấp là hoàn tất.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp B3

Cập nhật lại Apple Watch

Nếu Apple nhận thấy bất kỳ lỗi phần mềm nào làm hao pin trong quá trình cập nhật, những lỗi này sẽ được loại bỏ ngay lập tức đấy. Hãy vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn Cập nhật phần mềmCài đặt bản nâng cấp mới nhất nhé. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cập nhật lại Apple Watch

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình sáng đều là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời lượng pin. Bằng cách giảm độ sáng màn hình, bạn không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt mà còn giảm bớt năng lượng tiêu thụ và tăng tuổi thọ cho pin.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Tắt các tính năng và ứng dụng không cần thiết

Việc duyệt và đóng những ứng dụng không cần thiết đang chạy nền giúp giảm áp lực cho CPU và tiết kiệm năng lượng, góp phần kéo dài thời lượng pin. Đồng thời, Wifi và Bluetooth là những tính năng tiêu tốn nhiều năng lượng khi hoạt động liên tục. Nên hãy tắt chúng đi khi bạn không sử dụng nha. 

Tắt các tính năng và ứng dụng không cần thiết

FASTCARE vừa chia sẻ cho bạn những mẹo hữu ích để tăng tuổi thọ cũng như cách kiểm tra độ chai pin của Apple Watch. Mong rằng những thủ thuật này sẽ giúp bạn có một quá trình sử dụng Apple Watch thật suôn sẻ và hiệu quả.