Tìm hiểu các cách kiểm tra Apple Watch chính hãng chi tiết

Bạn muốn mua Apple Watch nhưng bạn quan ngại về các sản phẩm giả tràn lan trên thị trường. Đừng lo lắng, học cách kiểm tra Apple Watch chính hãng ngay sau đây!

cách kiểm tra apple watch chính hãng

Apple Watch giả là một chiếc đồng hồ sao chép “tất tần tật” Apple Watch thật của Apple từ thiết kế, tính năng cho đến công nghệ, nhưng phần mềm, phần cứng mà chúng sử dụng sẽ kém, rẻ tiền hơn. Hàng giả sẽ có xu hướng xuất hiện với số lượng lớn hơn ngay trước và sau khi Apple Watch Series mới được phát hành để lừa đảo những người đang cố gắng tiếp cận sớm công nghệ mới nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, Apple Watch giả sẽ có một số dấu hiệu nhất định để nhận biết. Dưới đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Apple Watch chính hãng chi tiết nhất. 

Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng thông qua hộp đựng

Trước tiên, hãy kiểm tra hộp đựng và tài liệu sản phẩm đi kèm với Apple Watch. Các sản phẩm Apple chính hãng sẽ có bao bì trông rất sang trọng, có phông chữ và logo phù hợp. Hộp đựng đồng hồ Apple chính hãng sử dụng chất liệu cao cấp. Bản in phải rõ ràng và sắc nét, không dễ xuất hiện vết trầy xước. Đặc biệt, hộp của Apple chính hãng khó có thể bị bong tróc hay phai màu chữ. 

Ngoài ra, hộp đựng của Apple Watch cũng sẽ có số serial được in ở nắp bên trong và tài liệu sản phẩm đi kèm phải có dòng chữ “Designed by Apple in California”.

Trong khi đó, chữ bị bong tróc là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hộp đựng hàng nhái Apple. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo trang web trực tuyến chính thức của Apple về hình ảnh hộp đựng đi kèm với chiếc Apple Watch cụ thể của bạn để có thêm nhiều cơ sở phân biệt thật giả.

Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng thông qua hộp đựng

Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng thông qua viền màn hình 

Apple Watch giả có viền xung quanh màn hình lớn hơn vì sản xuất theo cách này sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất hơn. Điều này có nghĩa là màn hình thực tế của Apple Watch giả là một hình vuông nhỏ hơn bên dưới lớp kính bên ngoài. 

Còn Apple Watch thật, viền màn hình sẽ mỏng hơn nên màn hình hiển thị chiếm gần như toàn bộ mặt kính. Bạn có thể xem khu vực hiển thị mà không cần bật đồng hồ, chỉ cần quan sát hình vuông màu đen nhạt hơn bên dưới mặt kính. 

Cách kiểm tra Apple Watch chính hãng thông qua viền màn hình

Cách nhận biết Apple Watch chính hãng thông qua nơi xuất hiện số serial

Ở phần này, mình sẽ nói về nơi bạn có thể tìm thấy số serial. Mã số serial Apple Watch thật sẽ được tìm thấy trong phần About (Giới thiệu) trong ứng dụng cài đặt trên Apple Watch hoặc mặt sau của vỏ đồng hồ.

Nhìn vào hình minh họa sau để rõ hơn, bạn sẽ thấy số serial của cả iPhone và Apple Watch được đề cập như thế nào và nó khớp nhau ra sao trên cả hai thiết bị. Đây là những gì bạn sẽ thấy đối với một chiếc Apple Watch chính hãng.

Cách nhận biết Apple Watch chính hãng thông qua nơi xuất hiện số serial 1

Còn trường hợp của Apple Watch giả, sẽ không có mã số serial ở mặt sau của Apple Watch. Một chiếc đồng hồ chính hãng phải có mã serial được viết ở mặt sau của vỏ, vì vậy hãy nhớ rằng đây cũng là điều bạn phải chú ý khi đi mua đồng hồ nhé!

Cách nhận biết Apple Watch chính hãng thông qua nơi xuất hiện số serial 2

>>> Xem thêm: Cách khởi động lại đồng hồ Apple Watch

Cách nhận biết Apple Watch chính hãng thông qua số serial

Số serial là một cách dễ dàng để xác thực Apple Watch có phải hàng thật hay không. Dưới đây là các bước để kiểm tra mã số serial của Apple Watch:

Bước 1: Tìm mã serial của đồng hồ Apple của bạn bằng cách vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > About (Giới thiệu) > Cuộn xuống tìm mã số serial) hoặc bạn có thể tìm ở mặt sau của vỏ đồng hồ.

Cách nhận biết Apple Watch chính hãng thông qua số serial bước 1

Bước 2: Truy cập trang web của Apple: checkcoverage.apple.com. Khi truy cập trang web, bạn sẽ phải nhập mã số serial của mình và hoàn thành Captcha để xác nhận bạn không phải là người máy.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy kết quả về số serial sản phẩm của mình và nếu mặt hàng của bạn là hàng thật thì nó sẽ trông giống như trong hình bên dưới.

Hàng chính hãng: Đánh dấu màu xanh lá cây cho biết “Valid Purchase Date”.

Lưu ý: Điều mà bạn cần quan tâm là kiểm tra ngày mua hợp lệ đầu tiên (Valid Purchase Date). Ngày mua hợp lệ có thể đảm bảo ít nhất 90% rằng đồng hồ Apple của bạn là hàng thật.

Cách nhận biết Apple Watch chính hãng thông qua số serial bước 3.1

Giả mạo: “We’re sorry, but we are unable to complete your request at this time”. Không có ngày mua hợp lệ và các kiểm tra khác cho các dịch vụ của Apple.

Cách nhận biết Apple Watch chính hãng thông qua số serial bước 3.2

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn khắc phục lỗi Apple Watch mất kết nối với iPhone

Như bạn có thể thấy trong hình trên, mã serial của mặt hàng giả đã được quét trên trang web và về cơ bản, trang web đó cho biết rằng họ không thể tìm thấy mã serial cụ thể đó trong hệ thống của họ, chứng minh rằng bạn đã mua phải hàng giả.

Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không nhận biết được, hãy đến cửa hàng Apple gần nhất để nhận sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tóm lại, có một số cách kiểm tra Apple watch chính hãng. Chúng bao gồm kiểm tra hộp đựng, số serial, chất lượng đồng hồ, tính năng, giá cả, người bán, bảo hành... Bằng cách dành thời gian để tìm hiểu cũng như chọn đại lý bán lẻ uy tín để chắc chắn mình không mua nhầm hàng giả mạo bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hy vọng qua những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng nắm bắt để trở thành một người tiêu dùng thông minh.