Cách khóa Apple Watch khi bị mất bạn không nên bỏ qua

Xem ngay những cách khóa Apple Watch khi bị mất để giúp các bạn bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân hiệu quả nhất qua bài viết này. Click xem ngay nhé!

cách khóa apple watch khi bị mất

Apple Watch của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp nhưng các bạn vẫn chưa thể tìm được nó? Các bạn đang lo lắng về độ bảo mật những thông tin, dữ liệu của mình có thể bị kẻ xấu sử dụng với mục đích xấu. Đừng lo lắng, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách khóa Apple Watch khi bị mất nhanh chóng và đơn giản. Cùng theo dõi ngay các bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách khóa Apple Watch khi bị mất nhanh chóng

Đây là một trong những việc vô cùng quan trọng các bạn cần thực hiện ngay khi phát hiện  Apple Watch của mình đã bị mất. Sau Apple Watch bị khóa, người khác đặc biệt là kẻ trộm sẽ không thể truy cập vào thiết bị của bạn cũng như gây khó khăn khi họ muốn bán nó đi. 

Vì nếu bạn đã tiến hành khóa rồi, thì kẻ xấu phải tiến hành bẻ khóa, quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian nên từ đó bạn có nhiều cơ hội hơn để tìm lại chiếc Apple Watch bị mất của mình.

Dưới đây là cách khóa Apple Watch khi bị mất hiệu quả nhất bằng điện thoại iPhone:

Bước 1: Trước tiên, các bạn truy cập vào ứng dụng Find My (Tìm) trên điện thoại. Khi các thiết bị của bạn được hiện ra, bạn nhấn vào tên Apple Watch bị mất.

Cách khóa Apple Watch khi bị mất bước 1

Bước 2: Tại mục Mark as Lost (Đánh dấu Bị mất) như hình bên dưới, các bạn sẽ nhấn vào nút Activate (Kích hoạt). Sau đó, các bạn có thể tìm hiểu về tính năng này qua những thông tin được cung cấp trên màn hình. Để tiếp tục, các bạn cần nhấn vào mục Continue (Tiếp tục).

Cách khóa Apple Watch khi bị mất bước 2

Bước 3: Tiếp theo, nếu các bạn muốn hiển thị số điện thoại trên màn hình Apple Watch bị mất thì tại mục Phone (Điện thoại), các bạn sẽ nhập số điện thoại của mình vào. Việc này sẽ giúp những người vô tình nhặt được đồng hồ có thể liên lạc và trả lại nó cho bạn. Nhưng nếu các bạn muốn bỏ qua tính năng này thì không cần nhập số điện thoại và đến ngay bước kế tiếp .

Bước 4: Sau đó, các bạn cần nhấn vào nút Next (Tiếp theo) để tiếp tục.

Cách khóa Apple Watch khi bị mất bước 3, 4

Bước 5: Đến đây, màn hình sẽ thông báo nhập tin nhắn. Tại đây, các bạn có thể nhập nội dung và dòng tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình đồng hồ bị mất. Sau đó, các bạn cũng nhấn vào Next dù có thiết lập tin nhắn hay không.

Bước 6: Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút chuyển đổi Notify When Found (Thông báo khi tìm thấy) để nhận thông báo khi hệ thống xác định được vị trí của Apple Watch.

Cách khóa Apple Watch khi bị mất bước 5, 6

Bước 7: Nếu các bạn muốn những thông tin trên được gửi đến email của mình, các bạn sẽ bật nút chuyển đổi Receive Email Updates (Cập nhật qua Email) ở cuối màn hình như hình bên dưới.

Bước 8: Cuối cùng, các bạn chọn vào Activate (Kích hoạt) để lập tức vô hiệu hóa Apple Watch đang bị mất và cập nhật số điện thoại hoặc tin nhắn mà bạn vừa thiết lập (nếu có) lên màn hình khóa của thiết bị này.

Cách khóa Apple Watch khi bị mất bước 7, 8

Có thể bạn quan tâm:

► Apple Watch không rung khi có cuộc gọi đến, bạn phải làm sao?

► Apple Watch không thông báo cuộc gọi zalo và cách khắc phục

Cách bảo mật Apple Watch khi bị mất

Nếu không may Apple Watch của bạn bị trộm mất và trong khoảng thời gian dài đó, bạn vẫn không thể tìm lại thiết bị thì các bạn nên cân nhắc đến việc xóa Apple Watch để bảo mật những thông tin và dữ liệu của mình. Và sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng truy cập vào ứng dụng Find My (Tìm) trên iPhone và chọn vào Apple Watch bị mất.

Cảnh báo mất Apple Watch khi bị mất bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào Erase This Device (Xóa thiết bị) và sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn xác nhận bằng cách nhấn vào nút Continue (Tiếp tục). 

Cảnh báo mất Apple Watch khi bị mất bước 2

Bước 3: Tương tự như cách trên, các bạn có thể để lại số điện thoại của mình trên màn hình khóa của Apple Watch bằng cách nhập nó vào ô dưới đây. Và cuối cùng, các bạn nhấn nút Erase (Xóa) để hoàn thành việc xóa thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cảnh báo mất Apple Watch khi bị mất bước 3

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, Apple Watch lập tức sẽ bị vô hiệu hóa và kẻ trộm không thể sử dụng đồng hồ này để truy cập vào hệ thống dữ liệu của bạn. Đồng thời, màn hình thiết bị cũng sẽ hiển thị số điện thoại của bạn để nếu ai đó tìm thấy, họ sẽ có thể liên lạc và trả lại cho bạn.

Qua bài viết trên, FASTCARE đã hướng dẫn cho các bạn cách khóa Apple Watch khi bị mất hiệu quả nhưng khá đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công và có thể nhanh chóng tìm lại chiếc đồng hồ thông minh của mình nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại bạn ở là viết sau!