Tìm hiểu và khắc phục Apple Watch sạc bị nóng không vào pin

Apple Watch sạc bị nóng không vào pin đang là tình trạng khiến nhiều người gặp khó chịu khi sử dụng. Cùng FASTCARE tìm hiểu thêm về vấn đề này xem thế nào nhé.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc đồng hồ Apple Watch sạc bị nóng không lên pin thì đừng quá lo lắng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ ngồi lại cùng nhau để tìm hiểu cũng như là những chia sẻ về cách khắc phục tạm thời hoặc hoàn toàn của FASTCARE gửi đến mọi người. Chuẩn bị chiến smartwatch của bạn trên tay rồi chứ? Cùng bắt đầu thôi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Lý do Apple Watch sạc bị nóng không vào pin là gì?

Tình trạng Apple Watch sạc không vào pin không phải là vấn đề hiếm gặp phải đối với người dùng Apple lâu năm. Tình trạng Apple Watch sạc bị nóng không vào pin về mặt an toàn thì các bạn có thể tạm yên tâm vì các sản phẩm chính hãng đều đã được kiểm duyệt chất lượng trước khi đến tay người dùng.

 Lý do Apple Watch sạc bị nóng không vào pin là gì?

Tuy nhiên việc đột ngột nóng và sạc không vào pin thì điều cần nhất vẫn là sớm tìm hiểu được nguyên nhân và chọn được cho mình cách khắc phục tốt nhất có thẻ.

Vậy lý do dẫn tới việc Apple Watch sạc bị nóng kèm không vào pin là do đâu?

Nguyên nhân 1: Bộ phụ kiện sạc kém chất lượng

Phụ kiện sạc chính là nguồn sống hỗ trợ mọi người tiếp tục sử dụng Apple Watch mỗi ngày. Hiện nay, có đa dạng các phụ kiện dành riêng cho thiết bị được bán với giá rẻ đi kèm quảng cáo chất lượng tương đương chính hãng, Tuy vậy, rất khó để kiểm tra được điều này.

Nguyên nhân 1 Bộ phụ kiện sạc kém chất lượng

Cách khắc phục: Tốt nhất thì các bạn vẫn nên chọn cho mình một bộ sạc - cáp hoặc đế sạc cho Apple Watch được bán chính hãng với các thông số tương tích hoàn toàn. Thay vì sử dụng các loại phụ kiện không rõ nguồn gốc, có thể đem lại những kết quả không mong muốn như gây hư hỏng thiết bị, tệ nhất chính là vấn đề về quá nhiệt gây ra cháy nổ.

Nguyên nhân 2: Nguồn điện không ổn định

Nếu như bạn đã và đang sử dụng một bộ phụ kiện chính hãng 100% và vẫn xảy ra hiện tượng Apple Watch sạc không vào pin hoặc Apple Watch sạc bị nóng không vào pin thì hãy tiến hành kiểm tra lại nguồn điện tại nơi bạn cắm sạc nhé. Việc nguồn điện không ổn định sẽ gây ra những sự ngắt quãng trong quá trình sạc thiết bị, qua đó cũng là lý do khiến cho Apple Watch lên đột ngột hoặc không vào pin đấy.

Nguyên nhân 2: Nguồn điện không ổn định

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại nguồn điện nơi bạn cắm sạc bằng cách thử với các thiết bị điện tử khác xem liệu có hoạt động bình thường không. Nếu thực sự nguồn điện ở nơi cắm không hoạt động trơn tru thì lập tức liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật lành nghề để sửa chữa nhé. Không chỉ riêng với Apple Watch mà việc này còn đảm bảo cho sự an toàn của chính bạn và người thân trong nhà, sớm phòng tránh được các sự cố liên quan về điện nữa.

Nguyên nhân 3: Thiết bị Apple Watch bị lỗi

Nguyên nhân không đến từ phụ kiện, không đến từ nguồn điện thì chỉ có thể là vấn đề từ chính thiết bị đồng Apple Watch của các bạn. Nguyên nhân chính có thể đến từ ba bộ phận: pin, phần mềm và IC nguồn. 

Việc thiết bị bị chai pin hoặc lỗi phần mềm thì khá dễ hiểu và nhiều người dùng cũng đã nghĩ tới. Nhưng còn IC nguồn? IC nguồn sẽ liên quan tới tình trạng Apple Watch hết pin sạc không lên - một trong số các vấn đề được nói trong bài viết này.

Nguyên nhân 3: Thiết bị Apple Watch bị lỗi

Cách khắc phục: Vậy thì cách khắc phục cho 2 tình trạng kể trên thì tối ưu và an toàn nhất đó là chọn cho mình một trung tâm sửa chữa Apple Watch uy tín. 

► Nếu smartwatch Apple của các bạn vẫn còn được bảo hành chính hãng hãy nhanh chóng đem qua các trung tâm bảo hành chính hãng được uỷ quyền bởi Apple tại Việt Nam nhé. Tuỳ theo tình trạng mà bạn sẽ được bảo hành miễn phí hoặc mất phí. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

► Nếu chưa biết nên gửi gắm chiếc đồng hồ thân yêu ở đâu thì có thể tham khảo qua trung tâm sửa chữa uy tín FASTCARE. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng như là giá thành sửa chữa hợp lý cộng với hậu mãi bảo hành dài lâu, chắn chắn FASTCARE sẽ làm bạn hài lòng.

Trung tâm bảo hành chính hãng ủy quyền bởi Apple

Tổng kết

Đến đây thì mình cũng xin được kết thúc bài viết về tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc bị nóng không vào pin. Hy vọng các bạn đã tìm ra được nguyên nhân trên chiếc đồng hồ của mình và nhanh chóng “chữa bệnh” thành công cho thiết bị. Nếu thấy bài viết này hữu ích, bấm nút chia sẻ để đem nó tới nhiều bạn đọc hơn nữa nhé. FASTCARE xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.