Cách đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt

Bạn muốn biết ai gọi mình khi bạn không tiện cầm điện thoại. Đọc ngay bài viết sau để biết cách đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt hữu ích.

cách đọc tên người gọi đến trên iphone bằng tiếng việt

Nhằm mang đến người dùng những trải nghiệm tốt nhất, iPhone được Apple trang bị một tính năng vô cùng hữu ích và được rất nhiều bạn quan tâm, đó là tính năng đọc tên người gọi đến. Bạn đã biết đến tính năng này cũng như cách kích hoạt nó chưa? Nếu chưa hãy đọc này bài viết dưới đây để hướng dẫn cách đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt chi tiết và đơn giản nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hướng dẫn cách đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Cách cài đặt đọc tên người gọi trên iPhone

Trước tiên, cùng mình tìm hiểu cách kích hoạt tính năng đọc tên người gọi trên iPhone đã nhé!

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt trong iPhone, sau đó, tìm đến mục Điện thoại. Tại phần Cho phép điện thoại truy cập, các bạn nhấn vào Thông báo cuộc gọi.

Cách cài đặt đọc tên người gọi trên iPhone bước 1

Bước 2: Ở đây, thiết bị sẽ cho phép các bạn chọn lựa một trong các tùy chọn sau:

Luôn luôn: Khi có người gọi, Siri sẽ liên tục đọc tên và số điện thoại gọi đến. Điều này chỉ kết thúc khi các bạn nhận cuộc gọi.

Tai nghe & ô tô: Tính năng này chỉ áp dụng với trường hợp iPhone của bạn đang kết nối với tai nghe hoặc kết nối với ô tô nhờ Bluetooth.

Chỉ tai nghe: Chỉ khi điện thoại kết nối với tai nghe thì Siri mới thông báo tên người gọi. Những trường hợp khác, điện thoại sẽ đổ chuông bình thường.

Các bạn chỉ cần nhấn chọn để kích hoạt tính năng này trong trường hợp mong muốn là xong.

Cách cài đặt đọc tên người gọi trên iPhone bước 2

Lưu ý: Khi số điện thoại lạ không được lưu trong danh bạ gọi đến iPhone của bạn, Siri sẽ thông báo là A No Caller.

Xem thêm:

✪ Mách bạn cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone

✪ Apple Watch không có iPhone có dùng được không?

Điều chỉnh ngôn ngữ đọc sang Tiếng Việt

Sau khi đã kích hoạt xong tính năng này, các bạn sẽ tiến hành điều chỉnh ngôn ngữ đọc sang Tiếng Việt và dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Các bạn một lần nữa truy cập vào phần Cài đặt. Tại đây, các bạn sau đó bạn nhấn vào Trợ năng và chọn tiếp vào mục Nội dung được đọc.

Điều chỉnh ngôn ngữ đọc sang Tiếng Việt bước 1

Bước 2: Các bạn kéo xuống và nhấn chọn Ngôn ngữ mặc định để cài đặt ngôn ngữ đọc cho Siri.

Bước 3: Cuối cùng, các bạn tìm và chọn vào Tiếng Việt là hoàn tất quá trình thiết lập tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt.

Điều chỉnh ngôn ngữ đọc sang Tiếng Việt bước 3

Vậy là chỉ với hai thao tác là kích hoạt tính năng và tùy chỉnh ngôn ngữ bạn đã hoàn toàn có thể thực hiện thành công. Khi có cuộc gọi đến thì Siri sẽ đọc tên danh bạ mà bạn đã lưu trong máy để bạn phân biệt.

Những điều bạn cần lưu ý khi kích hoạt tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt

Để có những trải nghiệm thật tốt với tính năng hữu ích này trên iPhone, mình sẽ tổng hợp những điều các bạn cần lưu ý khi bật chế độ này:

Vì Siri sẽ hỗ trợ đọc tên người gọi đến nên các bạn đừng quên bật Siri trên thiết bị nhé!

Tính năng đọc tên người gọi được cập nhật trên iOS từ phiên bản iOS 10 trở lên. Trong khi chế độ độc bằng tiếng Việt chỉ có sẵn từ phiên bản iOS 11.3. Như vậy, các bạn cần kiểm tra bản cập nhật iPhone của mình và cập nhật (nếu cần) để có thể sử dụng tính năng này nhé!

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành vì những cập nhật sẽ có sự cải tiến so với phiên bản cũ, như vậy, các tính năng sẽ hoạt động một cách ổn định và hiệu quả hơn.

Nếu các bạn đã thực hiện các bước trên nhưng khi có cuộc gọi đến, iPhone vẫn không có dấu hiệu gì thì hãy kiểm tra xem mình đã bật chuông lên chưa nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Để Siri có thể đọc đúng tên người gọi đến, các bạn cần đảm bảo tất cả tên liên lạc trong danh bạ đều được gán hoàn toàn và chính xác bằng tiếng Việt.

lưu ý khi kích hoạt tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone

Như vậy, FASTCARE đã hướng dẫn các bạn cách đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Hãy cài đặt ngay tính năng này trên thiết bị của bạn để có thể có những trải nghiệm thật thú vị. Và bài viết cũng đã ghép lại, nếu bạn thấy cách làm này hữu ích hãy chia sẻ chúng đến những người xung quanh, người thân, bạn bè sử dụng iPhone nhé!