Mách bạn cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone vô cùng đơn giản và tiện lợi. Click vào để xem ngay các bạn nhé!

Phần mềm tạo trình chiếu PowerPoint được sử dụng khá rộng rãi và khá quen thuộc với học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc truyền tải nội dung 1 cách trực quan, sinh động, dễ hiểu nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp và hiện tại đã có mặt trên các thiết bị di động.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Để hỗ trợ các bạn làm việc tốt hơn với ứng dụng này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone và cách dùng thiết bị này để điều khiển slide PowerPoint đang trình chiếu trên các thiết bị khác. Rất thú vị và hữu ích đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa, theo dõi ngay để biết cách thực hiện nhé! 

Cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone đơn giản

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone nói riêng và thiết bị di động nói chung.

Đầu tiên, các bạn cần tiến hành mở file trình chiếu bằng ứng dụng PowerPoint. Tại giao diện làm việc của ứng dụng này, các bạn nhấn vào biểu tượng trình chiếu như hình dưới:

cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone

Nếu file PowerPoint đã được lưu trên thiết bị của bạn, các bạn có thể trình chiếu bằng những bước sau:

Bước 1: Các bạn sẽ truy cập vào diện làm việc của PowerPoint và nhấn vào nút  3 chấm ở góc phải màn hình.

Cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone bước 1

Bước 2: Các bạn nhấn vào mục mở rộng kế bên thẻ Home để xem các tùy chọn khác. Tại đây, các bạn chọn vào Slide Show.

Cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone bước 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn có thể chọn vào From Start để trình chiếu từ slide đầu tiên hoặc From Current để trình chiếu với slide bạn đang chọn. Sau bước này, nội dung trên slide sẽ ngay lập tức được trình chiếu trên màn hình thiết bị của bạn.

Cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone bước 3

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách trình chiếu Powerpoint trên máy tính bạn đã biết chưa ?

Cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS

Nếu bạn cần trình chiếu slide PowerPoint lên màn hình lớn hơn hoặc 1 thiết bị khác nhưng không biết làm thế nào thì đừng lo lắng. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng điện thoại iPhone để điều khiển slide Powerpoint được trình chiếu trên MacBook và thiết bị iOS khác nhé!

Những điều bạn cần lưu ý trước khi thực hiện:

Quá trình kết nối và trình chiếu yêu cầu tất cả điện thoại iOS và MacBook (nếu có) của bạn phải luôn được kết nối WiFi hoặc Bluetooth.

Để có thể điều khiển slide bằng điện thoại iPhone, thì cả 2 thiết bị của bạn cần được cài đặt Keynote từ trước.

Keynote là ứng dụng tạo và trình chiếu thuyết trình, được phát triển và phân phối bởi Apple Inc. Ứng dụng này là một phần của bộ ứng dụng văn phòng iWork. Để sử dụng Keynote cho iPhone, bạn cần có iPhone chạy iOS 11 trở lên. 

Các bạn truy cập vào các link sau để tải phần mềm Keynote miễn phí cho MacBookKeynote cho iPhone.

Hướng dẫn cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS

Công việc đầu tiên các bạn cần thực hiện đó là tiến hành bật Keynote trên các thiết bị để kết nối và trình chiếu thông qua hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Keynote trên điện thoại iPhone. Tiếp theo, tại trình quản lý bài thuyết trình, các bạn chọn vào biểu tượng ở góc trên bên phải như hình minh họa dưới đây và nhấn Tiếp tục.

cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS bước 1

Bước 2: Khi các bạn thấy yêu cầu truy cập Keynote trên máy Mac chứng tỏ các bạn đã bật nó thành công trên iPhone. Bước kế tiếp, các bạn sẽ sẽ bật Keynote trên MacBook.

cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS bước 2

Bước 3: Sau khi mở phần mềm Keynote, các bạn nhấn vào Keynote trên thanh menu và nhấn vào mục Tuỳ chọn.

cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS bước 3

Bước 4: Khi hộp thoại Điều khiển từ xa mở ra, các bạn tiếp tục nhấn vào tùy chọn Điều khiển từ xa và tiến hành Bật chế độ này.

cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS bước 4

Bước 5: Sau đó, các bạn tìm tên điện thoại iPhone và nhấn vào mục Liên kết.

cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS bước 5

Bước 6: Cuối cùng, các bạn sẽ thấy 2 mã số gồm 4 chữ số giống nhau xuất hiện trên cả điện thoại và MacBook. Và các bạn chỉ cần nhấn vào Xác nhận để hoàn thành.

cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS bước 6

Khi hoàn thành các thao tác trên, các bạn có thể trực tiếp điều khiển slide trình chiếu trên MacBook bằng điện thoại iPhone với các thao tác cơ bản sau:

Di chuyển đến slide hoặc hiệu ứng kế tiếp: Nhấn vào trang chiếu 1 lần hoặc vuốt ngang sang trái tại trang chiếu.

Di chuyển đến slide hoặc hiệu ứng trước đó: Các bạn thực hiện vuốt ngược sang phải.

Bắt đầu trình chiếu từ trang bất kỳ: Nhấn vào số trang chiếu ở góc phía trên bên trái và chọn vào slide bạn muốn bắt đầu.

Kết thúc trình chiếu: Bạn chỉ cần nhấn vào nút Đóng với biểu tượng dấu X là hoàn thành.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

cách điều khiển slide bằng điện thoại iOS thao tác

Hy vọng bài viết với những thông tin về cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone và thủ thuật sử dụng thiết bị này để điều khiển slide khi trình chiếu trên MacBook có thể hỗ trợ các bạn làm việc với phần mềm PowerPoint tốt hơn. Nếu nhận thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ với những người xung quanh nhé. Và cuối cùng, hẹn gặp lại các bạn vào bài viết sau!

>>> Xem thêm: Cách chuyển PowerPoint sang PDF cực dễ dàng