Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint hiện giờ không chỉ hỗ trợ chỉnh slide trên máy tính mà còn có ứng dụng trên điện thoại. Nếu bạn đang tìm cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại, hãy theo dõi ngay nhé.

Chỉnh sửa slide thuyết trình PowerPoint trên máy tính đã rất quen thuộc với người dùng công nghệ rồi. Nhưng trong trường hợp laptop của bạn hết pin, hoặc máy tính hỏng thì cần hoàn thành các slide như thế nào? Cùng FASTCARE tìm hiểu 2 cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại cực đơn giản.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại sử dụng app

Microsoft PowerPoint hỗ trợ người dùng sử dụng trình tạo slide trên cả máy tính và điện thoại. Ứng dụng sử dụng trên điện thoại khá tiện lợi và nhanh gọn mà vẫn cung cấp đầy đủ công cụ chỉnh sửa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nếu chưa tải ứng dụng PowerPoint, bạn cần truy cập AppStore hoặc CH Play để tải ứng dụng về máy nhé. Tiếp theo mở ứng dụng lên và nhấn chọn Bản trình bày

Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại sử dụng app B1

Bước 2: Trên giao diện slide bạn chọn biểu tượng hình cây bút  để chỉnh sửa.

Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại sử dụng app B2

Bước 3: Phía dưới màn hình sẽ có một loạt các biểu tượng để bạn chọn tùy chỉnh slide. Nhấn vào mũi tên nhỏ màu đỏ cuối list > Bạn chọn Trang chủ và chọn Chèn > Tìm chọn mục Video

Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại sử dụng app B3

Bước 4: Nhấn Video để chọn video có sẵn trong máy, hoặc chọn Quay video để quay mới.

Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại sử dụng app B4

Bước 5: Chỉnh sửa kích thước và vị trí tùy theo ý thích.

Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại sử dụng app này khá tiện lợi cho người dùng. Nếu bạn cần chỉnh sửa lại slide gấp nhưng không mang theo laptop, bạn có thể hoàn thiện chỉ với vài bước chạm tay. 

Xem thêm:

Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên Powerpoint siêu dễ

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint cực dễ

Cách chèn video vào PowerPoint với Smart Office

Một ứng dụng đa năng trên điện thoại mà bạn có thể sử dụng là Smart Office. Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại iPhone cũng giống với Android. Ứng dụng này có thể cài đặt trên cả hai hệ điều hành. 

Bước 1: Tải ứng dụng Smart Office về máy

Bước 2: Truy cập ứng dụng. Trên giao diện bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch > Nhấn chọn mục Create new

Cách chèn video vào PowerPoint với Smart Office B2

Bước 3: Tại đây, bạn chọn PowerPoint.pptx 

Cách chèn video vào PowerPoint với Smart Office B3

Bước 4: Khi truy cập vào PowerPoint rồi, bạn nhấn chọn mục File > chọn Insert chọn video giống như cách đầu tiên và chỉnh sửa vị trí kích thước phù hợp là hoàn thành. 

Cách chèn video vào PowerPoint với Smart Office B4

Cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại Samsung hay iPhone đều được. Điện thoại ngày nay là vật bất ly thân của mọi người. Biết các mẹo chỉnh sửa slide trên điện thoại sẽ giúp ích nhiều cho công việc vủa bạn.

Một số lưu ý khi chèn video vào PowerPoint trên điện thoại.

Việc chèn video vào điện thoại tiện lợi và nhanh, nhưng bạn cần nắm chắc những lưu ý sau của FASTCARE để bài thuyết trình không gặp lỗi nhé.

Ứng dụng PowerPoint trên điện thoại chưa hỗ trợ chèn video trực tuyến: Ví dụ để chèn video trên Youtube vào PowerPoint trên điện thoại sẽ không khả thi. Bởi ứng dụng chưa hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn muốn chèn video online, bạn cần sử dụng trình chỉnh sửa slide trên máy tính nhé.

Đảm bảo định dạng video chính xác: Một số video có thể được định dạng trên ứng dụng nhưng khi lên máy tính trình bày sẽ bị lỗi do định dạng không tương thích. Bạn nên sử dụng định dạng video được hỗ trợ bởi PowerPoint trên thiết bị di động như MP4, WMV, MOV hoặc AVI.

Một số lưu ý khi chèn video vào PowerPoint trên điện thoại

Kiểm tra độ phân giải và dung lượng phù hợp: Nhìn video có thể nét căng trên điện thoại nhưng khi trình chiếu trên máy tính video sẽ vỡ nét trên màn hình rộng. Vì vậy hãy đảm bảo chất lượng video tốt, độ phân giải cao với dung lượng phù hợp để không bị mờ hay giật lag nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Việc kiểm tra và thử nghiệm trước khi thuyết trình là rất quan trọng. Hãy xem trước bản trình chiếu trên điện thoại của bạn để đảm bảo video chạy một cách mượt mà. Bỏ túi những lưu ý trên để tránh trường hợp gặp sự cố khi thuyết trình xảy ra.

FASTCARE đã hoàn thành hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint trên điện thoại. Chỉ với vài chạm đơn giản, bạn đã tăng thêm sự sinh động cho bài thuyết trình. Để tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu suất, hãy theo dõi FASTCARE để học được nhiều thủ thuật điện thoại nhé.