Cách xem đánh giá của mình trên App Store iPhone và Macbook

Bạn có thể muốn biết rằng mình đã đánh giá bao nhiêu ứng dụng của App Store. Đọc ngay bài viết sau để biết cách xem đánh giá của mình trên App Store bạn nhé!

cách xem đánh giá của mình trên app store

Việc bày tỏ sự không hài lòng hoặc sự yêu thích của bạn với một ứng dụng kém chất lượng của bên thứ ba là điều cần thiết cho người dùng khác hoặc nhà phát hành, giúp họ cải thiện chất lượng dịch vụ. Đó là lý do tại sao các ứng dụng thường xuyên gửi lời nhắc bạn nên xếp hạng và đánh giá ứng dụng của họ. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nhưng những đánh giá của bạn có thể thay đổi theo thời gian, ví dụ như sau khoảng thời gian trải nghiệm ứng dụng, bạn muốn quay lại đánh giá ứng dụng đó. Hiểu được tâm lý đó, FASTCARE đã biên soạn nội dung này nhằm chia sẻ cho các bạn cách xem đánh giá của mình trên App Store. Theo dõi ngay nhé!

Cách xem đánh giá của mình trên App Store iPhone

Vì bạn có thể để lại xếp hạng và đánh giá trong nhiều ứng dụng gốc của Apple nên có nhiều cách để truy cập lịch sử xếp hạng và đánh giá của bạn. Cách đơn giản nhất là xem tất cả chúng trong ứng dụng Cài đặt, các bước thực hiện như sau:

► Đối với iOS 14:

Bước 1: Trong iOS 14 trở lên, hãy nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để xem ID Apple, sau đó nhấn vào Media and Purchases (Phương tiện và giao dịch mua).

Cách xem đánh giá của mình trên App Store iPhone  iOS 14 bước 1

Bước 2: Trong Account Settings (Cài đặt tài khoản), chọn Ratings and Reviews (Xếp hạng và đánh giá).

Cách xem đánh giá của mình trên App Store iPhone  iOS 14 bước 2
Có thể bạn quan tâm:

► Đối với iOS 13:

Bước 1: Trong iOS 13, hãy nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để xem ID Apple của bạn.

Bước 2: Nhấn vào iTunes & App Store, sau đó chọn ID Apple

Cách xem đánh giá của mình trên App Store iPhone  iOS 13 bước 2

Bước 3: Tiếp theo, chọn View Apple ID (Xem Apple ID) trong cửa sổ bật lên. 

Bước 4: Cuối cùng, trong Account Settings (Cài đặt tài khoản), vào Ratings and Reviews (Xếp hạng và đánh giá). 

Cách xem đánh giá của mình trên App Store iPhone  iOS 13 bước 4

Bạn sẽ thấy danh sách xếp hạng và đánh giá của mình theo thứ tự thời gian mới nhất, với những bổ sung mới nhất của bạn ở trên và cũ nhất ở dưới. Hiện tại thì App Store không có tính năng sắp xếp danh sách đánh giá theo từng loại. 

Ngoài việc có thể xem xếp hạng và đánh giá, bạn còn có thể xóa nó nếu bạn cảm thấy đánh giá không còn hữu ích nữa. Để xóa xếp hạng và đánh giá, chỉ cần vuốt sang trái, sau đó nhấn vào nút Remove (Xóa) màu đỏ xuất hiện. Xếp hạng hoặc đánh giá của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn trong vòng 24 giờ.

xóa đánh giá

Cách xem đánh giá của mình trên App Store Macbook

Các ứng dụng mà bạn xếp hạng và đánh giá trên Mac App Store được tách biệt với các ứng dụng trên iPhone. Bạn có thể xem chúng chỉ sau vài cú nhấp chuột trong khu vực View Information (Xem thông tin cho tài khoản) của bạn trên App Store:

Bước 1: Mở macOS App Store. Nhấp vào Store > Chọn Account từ thanh menu trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào hồ sơ của mình từ phía dưới bên trái của App Store.

Bước 2: Chọn Account Settings ở trên cùng bên phải và nhập mật khẩu của bạn nếu được yêu cầu.

Bước 3: Cuộn xuống phần Manage và bạn sẽ thấy Ratings and Reviews với số bên cạnh. Nhấp vào Manage bên cạnh để xem từng xếp hạng hoặc đánh giá. 

Cách xem đánh giá của mình trên App Store Macbook bước 3

Bước 4: Bạn có thể sắp xếp theo xếp hạng hoặc gần đây bằng cách sử dụng hộp thả xuống Sort by ở trên cùng. 

Cách xem đánh giá của mình trên App Store Macbook bước 4

Bước 5: Để xóa đánh giá, các bạn chọn Remove.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách xem đánh giá của mình trên App Store Macbook bước 5

Bài viết về cách xem đánh giá của mình trên App Store trên cả iPhone và Macbook đã khép lại, các bước thực hiện khá đơn giản nên bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau nhé!