App Store bị chuyển sang tiếng Trung và điều iFan cần làm

App Store bị chuyển sang tiếng Trung, làm iFan gặp khó khăn trong việc sử dụng ứng dụng này. Admin sẽ bật mí bí quyết khắc phục sự cố “oái ăm” này nhé!

Thời gian gần đây, tình trạng App Store bị chuyển sang tiếng Trung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Fan táo. Ngôn ngữ trong cài đặt vẫn là tiếng Việt, nhưng khi mở App Store thì lại hiển thị tiếng Trung. Điều này đang mang lại rất nhiều phiền phức không đáng có cho người dùng. Tại sao vấn đề này lại xảy ra trên iPhone của bạn? Có phải bạn đã nhầm lẫn hoặc sai sót khi cài đặt và sử dụng iPhone hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Lỗi App Store bị chuyển sang tiếng Trung

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng App Store bị chuyển sang tiếng Trung

Rất nhiều người đã mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng và gặp phải tình trạng App Store bị đổi sang tiếng Trung. Đây không phải là một lỗi nghiêm trọng và nguyên nhân dẫn đến lỗi cũng vô cùng dễ hiểu. Cụ thể thì có thể người dùng đã mua phải một chiếc iPhone đã từng được sử dụng tại thị trường Trung Quốc. Do đó ID App Store đã được thiết lập để sử dụng tiếng Trung. Đừng quá lo lắng khi App Store bị chuyển sang tiếng Trung. FASTCARE sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục ở phần sau bạn nhé!

Nguyên nhân App Store bị chuyển sang tiếng Trung

XEM THÊM:

Cách chuyển App Store sang tiếng Việt

Với những ai không biết tiếng Trung thì việc App Store bị chuyển sang tiếng Trung sẽ vô cùng khó chịu. Hãy thử ngay những cách sau đây để khắc phục lỗi này nha!

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Nhiều người khi mua iPhone cũ sẽ lựa chọn khôi phục cài đặt gốc. Đây là một trong những cách để kiểm tra lỗi. Đồng thời biện pháp này cũng sẽ giúp bạn có thể khắc phục triệt để tình trạng App Store chuyển sang tiếng Trung. Phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên iPhone. Do đó bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu thực hiện. Đồng thời, bạn cần ghi nhớ tài khoản iCloud đã đăng nhập trên iPhone. Đề phòng tình trạng bị khóa iCloud sau khi khôi phục cài đặt gốc. Các bước thực hiện như sau:

B1: Từ màn hình chính, nhấn vào biểu tượng ứng dụng cài đặt.

B2: Truy cập phần “cài đặt chung” và sau đó chọn “đặt lại”.

B3: Chọn “xóa tất cả nội dung và cài đặt” và cuối cùng là xác nhận để bắt đầu quá trình.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Sau khi quá trình hoàn tất, iPhone của bạn sẽ được đưa về trạng thái ban đầu. Bạn chỉ cần thiết lập lại như một chiếc iPhone mới là được. Đây là phương pháp được rất nhiều iFan lựa chọn khi App Store bị chuyển sang tiếng Trung.

Cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng cài đặt trên iPhone

Trong trường hợp bạn không muốn khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Bạn cũng có thể tiến hành chuyển đổi App Store từ Trung Quốc sang Việt Nam. Sau đây là cách thực hiện:

B1: Mở ứng dụng cài đặt trên iPhone.

B2: Nhấn chọn vào mục “iTunes & App Store”.

B3: Chọn vào ID App Store và chọn “xem ID App Store”.

Xem ID Apple

B4: Chọn vào mục “quốc gia và khu vực” như ảnh minh họa.

B5: Nhấn chọn vào dòng chữ màu xanh (thay đổi quốc gia hoặc vùng).

B6: Tìm và nhấn chọn vào Việt Nam như hình minh họa.

Đổi App Store Trung sang Việt

B7: Nhấn chọn chấp nhận điều khoản (chữ xanh ở góc trên bên phải màn hình).

B8: Đồng ý điều khoản.

B9: Điền và xác nhận thông tin để chuyển App Store từ Trung Quốc về Việt Nam. Ở mục “thẻ tín dụng/ghi nợ” bạn nên chọn “không” để tranh phải điền thông tin rất rắc rối.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam

B10: Sau khi điền những thông tin cần thiết. Bạn hãy nhấn chọn vào chữ màu xanh ở góc trên bên phải màn hình để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Thoát ra màn hình chính và khởi động lại App Store. Bạn sẽ thấy App Store đang hiển thị tiếng Việt.

App Store Trung Quốc sang App Store Việt Nam

Mong rằng bài viết của admin sẽ giúp bạn khắc phục sự cố App Store bị chuyển sang tiếng Trung. Chúc iFan thực hiện thành công!