iPhone không vào được Appstore và đây là cách khắc phục

iPhone không vào được Appstore khiến bạn không thể tải về các ứng dụng cần thiết và tiếp cận với những tính năng thời thượng như mong muốn? Cùng FASTCARE tham khảo một vài cách khắc phục tình trạng này vừa đơn giản, vừa nhanh chóng thông qua bài viết sau đây nhé!

Appstore là cửa hàng ứng dụng mặc định trên những thiết bị nhà Táo. Vốn sở hữu vô vàn ứng dụng xịn sò, Appstore cũng nghiễm nhiên trở thành một phần không thể thiếu của các táo khuyết trong thời gian trải nghiệm. Chính vì vậy, nếu gặp lỗi iPhone không vào được Appstore, bạn cũng phải đối mặt với nhiều phiền toái và bất tiện.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone không vào được Appstore
iPhone không vào được Appstore

iPhone không vào được Appstore, bạn nên làm gì để khắc phục

Với tình trạng không vào được Appstore trên iPhone như bình thường, bạn nên thử tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Kiểm tra kết nối mạng

Appstore bị lỗi không kết nối thường xuất phát từ những vấn đề ở Internet. Nếu Wifi/mạng dữ liệu di động chập chờn hoặc đi kèm tốc độ quá yếu, bạn sẽ không thể truy cập cửa hàng ứng dụng nhà Táo.

=> Nếu đang dùng Wifi, bạn hãy thử bật 4G/5G trên máy và ngược lại. Ngoài ra, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng là một mẹo nhỏ giúp bạn reset kết nối mạng trên dế yêu nhanh chóng. Khi cảm thấy kết nối mạng có vấn đề, bạn nên thực hiện thao tác đơn giản nhưng hữu ích này.

Trong trường hợp sử dụng 4G/5G, bạn đừng quên vào Cài đặt => Di động và đảm bảo mục Appstore đã được bật.

Bật mạng dữ liệu cho Appstore
Bật mạng dữ liệu cho Appstore

✪ Kiểm tra ngày/giờ trên máy

Thời gian được thiết lập sai cũng là một lý do khiến bạn gặp phải lỗi iPhone không vào được Appstore đầy khó chịu. Tuy nhiên, nhiều iFan lại lạnh lùng ngó lơ thủ phạm quen mặt này.

=> Bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ và kích hoạt Đặt tự động là xong.

Kích hoạt chế độ Đặt tự động cho Ngày/Giờ trên iPhone
Kích hoạt chế độ Đặt tự động cho Ngày/Giờ trên iPhone

Xem thêm:

✪ Kiểm tra các ứng dụng VPN

Tình trạng App Store bị lỗi vùng khiến bạn không thể truy cập có thể xuất phát từ những ứng dụng VPN có trên máy - ứng dụng thường được dùng để bạn vượt tường lửa khi truy cập một trang web nào đó.

=> Nếu cài đặt ứng dụng VPN trên iPhone, bạn hãy tắt hoặc tạm thời gỡ bỏ ứng dụng này xem sao nhé.

Tắt ứng dụng VPN
Tắt ứng dụng VPN

✪ Đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID

Những vấn đề trong việc đồng bộ tài khoản Apple ID của bạn đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra những sự cố đáng ghét trên cửa hàng ứng dụng của iPhone.

=> Bạn hãy thử đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID với thao tác: Vào Cài đặt => ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua => Phương tiện & Mục mua => Đăng xuất. Tiếp theo, bạn đừng quên khởi động lại máy rồi đăng nhập lại vào tài khoản của mình nhé.

Đăng xuất Apple ID
Đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID

✪ Cập nhật phần mềm

Những xung đột ở phần mềm vốn là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khác nhau. Lỗi không vào được App Store iOS 15 cũng có thể nằm trong số này.

=> Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn nên tiến hành cập nhật ngay cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật iOS
Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho dế yêu

Hiện tượng khó chịu mang tên iPhone không vào được Appstore vẫn tồn tại, ngay cả khi bạn đã áp dụng những biện pháp kể trên? Nếu vậy, bạn hãy dành chút thời gian mang dế yêu đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa iPhone, để được các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn hỗ trợ thêm nhé.

Chúc bạn thành công!