iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ, bạn có biết vì sao?

iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ khiến tác phẩm của bạn không đi kèm chất lượng tốt nhất? Hãy thử tham khảo một vài thông tin dưới đây, để nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này cùng cách khắc phục phù hợp nhé!

Quay video là tính năng cơ bản và cần thiết trên mọi smartphone. Bởi nhờ tính năng này, bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp của bản thân hay tạo ra những thước phim ý nghĩa về cuộc sống. Chính vì thế, nếu iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ, iFan cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ
Quay video là tính năng được các iFan sử dụng thường xuyên

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ?

Quay video âm thanh bị nhỏ là tình trạng không quá hiếm gặp trên những chiếc iPhone nhà Táo. Nếu cũng gặp phải sự cố tương tự, khả năng cao bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp sau đây:

Mic của iPhone đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone quay video bị nhỏ tiếng hoặc rè.

Trong quá trình quay video, bạn vô tình che mic của iPhone hoặc bộ phận này bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ (ốp lưng, bao da, kính cường lực,...) khiến âm thanh của clip bị ảnh hưởng.

Phần mềm bạn dùng để quay clip gặp lỗi hoặc iPhone bị xung đột phần mềm - tình trạng vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau, không loại trừ sự cố liên quan đến âm thanh của video trên máy.

Nguyên nhân iPhone quay video bị nhỏ tiếng
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự cố

iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ và bạn phải làm gì để xử lý?

Với tình trạng iPhone quay video bị rè hoặc nhỏ, một vài giải pháp dưới đây có thể sẽ giúp bạn xử lý sự cố:

✪ Kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ

Nếu sử dụng ốp lưng, bao da hay kính cường lực cho chiếc iPhone của mình, bạn cần đảm bảo các phụ kiện này không vô tình che khuất bộ phận mic camera trên máy.

Tương tự, trong quá trình quay, bạn cần đặt tay đúng vị trí, chứ đừng che mất micro của dế yêu nha.

✪ Khởi động lại iPhone

Với những sự cố từ trên trời rơi xuống mà không rõ nguyên nhân, khởi động lại iPhone luôn được coi là một thủ thuật hữu hiệu. Vì vậy, nếu âm thanh của clip xuất hiện vấn đề bất thường, bạn cũng đừng quên thực hiện thao tác đơn giản này.

Ngoài ra, trong trường hợp Apple đã tung ra phiên bản iOS mới nhất, bạn nên update cho dế yêu. Bởi đây cũng là một giải pháp giúp xử lý nhanh nhiều sự cố khác nhau liên quan đến phần mềm.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone 

✪ Quay video bằng phần mềm khác

Không loại trừ khả năng iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ là do phần mềm bạn sử dụng. Vì thế, bạn hãy thử tìm đến một ứng dụng quay video khác xem sao. Có thể tình trạng khó chịu bạn gặp phải sẽ không còn xuất hiện.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu những giải pháp đơn giản trên hoàn toàn bó tay với lỗi iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ, khả năng cao mic trên iPhone đã bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với trường hợp này, bạn không thể tự mình xử lý tại nhà, nên cần nhanh chóng đem dế yêu tới một địa chỉ sửa iPhone uy tín, để các kỹ thuật viên kiểm tra, xác định nguyên nhân và giúp bạn khắc phục lỗi iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ bằng một giải pháp tối ưu.

Chúc bạn thành công!