Sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ: Cách khắc phục cực dễ

Sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ khiến bạn không thể tiếp tục sạc pin cho dế yêu và trải nghiệm máy? Cùng note lại một vài cách khắc phục cho sự cố này được gợi ý bên dưới nhé!

Trong thời gian trải nghiệm iPhone của nhà Táo, đôi khi bạn vẫn gặp phải nhiều sự cố ức chế chẳng ai mong đợi. Sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ là một trong số đó. Tình trạng này không chỉ xảy ra khi sạc pin, mà còn có thể xuất hiện khi bạn cắm tai nghe vào máy, khiến nhu cầu trải nghiệm dế yêu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ
Sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, lý do là gì?

Thông báo phụ kiện này không được hỗ trợ khi sạc pin xuất hiện trên iPhone thường liên quan đến những yếu tố sau:

Củ sạc/cáp sạc bị đứt, hư hỏng hoặc vốn không tương thích với iPhone. Nếu sử dụng phụ kiện của bên thứ 3, đây là trường hợp bạn có khả năng cao gặp phải.

Bụi bẩn bám vào cổng sạc hoặc bộ phận này bị ẩm/hoen gỉ/hư hỏng,... khiến việc tiếp nhận phụ kiện bị ảnh hưởng theo.

Chiếc iPhone của bạn bỗng dưng gặp lỗi phần mềm, khiến nhiều chức năng không thể hoạt động bình thường. Đây cũng có thể là lý do khiến iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ khi sạc pin.

Có thể bạn cần:

Sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, bạn nên làm gì?

Với tình trạng iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ mỗi khi bạn cắm sạc cho máy, một vài thủ thuật sau đây có thể sẽ trở nên hữu ích:

✪ Kiểm tra phụ kiện sạc

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra phụ kiện sạc đang sử dụng cho iPhone. Tốt nhất, bạn nên thử dùng cáp sạc/củ sạc khác cho máy xem sao. 

Bạn nên sử dụng phụ kiện chính hãng từ Apple để đảm bảo độ tương thích với chiếc dế yêu của mình. Trong trường hợp sử dụng phụ kiện của bên thứ 3, đừng quên chọn sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín.

Kiểm tra phụ kiện sạc iPhone
Bạn đừng quên kiểm tra phụ kiện sạc đang dùng cho máy

✪ Vệ sinh cổng sạc

Để vệ sinh cổng sạc trên iPhone, bạn có thể dùng tăm bông và thao tác một cách khéo léo. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên khởi động lại iPhone - thủ thuật truyền thống, đơn giản nhưng chưa bao giờ lỗi thời.

Vệ sinh cổng sạc iPhone
Vệ sinh cổng sạc iPhone là một thao tác bạn nên thực hiện

✪ Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc những ứng dụng có chức năng tương tự nhau để tránh xung đột, đồng thời giúp giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị, tăng cường thời lượng pin giữa các lần sạc và cải thiện tốc độ hoạt động của điện thoại.

✪ Cập nhật iOS và đặt lại máy

Nếu đã có phiên bản iOS mới phát hành, bạn đừng quên cập nhật cho chiếc iPhone của mình. Bởi đây được coi là giải pháp hiệu quả cho những sự cố liên quan đến phần mềm trên máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt và xác nhận là xong. Thao tác này không làm ảnh hưởng đến những dữ liệu của bạn có trên iPhone.

Cập nhật iOS
Cập nhật iOS có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau

Những lưu ý khác trong trường hợp sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Khi sử dụng EarPods và gặp thông báo "phụ kiện không được hỗ trợ", bạn có thể thử khắc phục bằng cách vào "Cài đặt" > "Cài đặt chung" > "Đặt lại" > chọn "Đặt lại tất cả cài đặt" và sau đó khởi động lại thiết bị. Lưu ý, thao tác này chỉ đặt lại cài đặt mà không xóa dữ liệu.

Nếu khi sạc iPad bằng bộ sạc chính hãng mà xuất hiện thông báo "phụ kiện có thể không được hỗ trợ", bạn nên thử khởi động lại thiết bị hoặc kiểm tra và cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đối với tình huống iPhone vẫn sạc được khi tắt nguồn nhưng báo "phụ kiện này không được hỗ trợ" khi bật nguồn, hãy làm sạch cổng sạc và đầu cáp sạc. Nếu vấn đề không được giải quyết, hãy mang thiết bị đến siêu thị FASTCARE để kiểm tra miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật.

Cuối cùng, khi những giải pháp trên đều “bó tay” trước tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại một địa chỉ uy tín. Các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp.