Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone cực đơn giản

Với cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone sau đây, những vấn đề liên quan đến ngôn ngữ không còn cản trở quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn.

Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Ngay cả khi sử dụng smartphone, bạn cũng thường xuyên bắt gặp văn bản hoặc nhiều từ mới tiếng Anh mà nếu không thành thạo ngôn ngữ này, bạn sẽ cảm thấy khó hiểu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi dù sử dụng bất kỳ chiếc smartphone nào, bạn đều có thể dịch nhanh tiếng Anh sang tiếng Việt theo nhiều cách khác nhau. Riêng với iPhone, bạn chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật được hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên iPhone
Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone được nhiều người quan tâm

Những cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone đơn giản

Để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên chiếc iPhone của nhà Táo, một vài phương pháp dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên Safari và Google Chrome

Nếu muốn dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên Safari, bạn hãy tải ứng dụng Microsoft Translator từ Appstore. 

Sau đó, bạn mở Safari, chọn Share => More => kích hoạt mục Translator. Từ giờ trở đi, mỗi khi gặp văn bản tiếng Anh trên trình duyệt mặc địch của Apple, bạn chỉ cần chọn Share => Translator là xong.

Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên Safari
Dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên Safari

Ngoài cách trên, việc sử dụng phím tắt mang tên Translate Articles cũng là cách được nhiều táo khuyết sử dụng khi cần dịch trên Safari.

Nếu thường xuyên lướt web bằng Chrome, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn với bạn. Bởi mỗi khi mở trang web được viết bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dịch tự động hiển thị ngay trên trang web là được.

Xem thêm:

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng camera

Chỉ với ứng dụng quen thuộc mang tên Google Translator, bạn đã có thể áp dụng cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh, lẫn cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng giọng nói trên iPhone nhanh chóng.

Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản khi bạn chỉ cần:

Tải ứng dụng Google Translantor từ Appstore về iPhone.

Trên giao diện của ứng dụng, bạn chọn ngôn ngữ cần dịch ở bên trái là tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn muốn) và ngôn ngữ “đích” là tiếng Việt ở bên trái.

Tiếp theo, bạn nhấn biểu tượng Máy ảnh và đưa camera của iPhone hướng vào nội dung văn bản cần dịch. Bạn lưu ý nơi chụp phải có đủ ánh sáng, nội dung cần dịch phải hiển thị đầy đủ trên khung hình và chữ không được quá nhỏ để ứng dụng quét chuẩn hơn nhé.

Nếu có sẵn hình ảnh, bạn có thể nhấn biểu tượng Thư viện bên trái để chọn hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch từ Album trên máy. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn từ cần dịch hoặc chọn dịch toàn bộ đoạn văn là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh
Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

Trong trường hợp muốn dịch từ giọng nói, bạn nhấn biểu tượng Micro trên ứng dụng Google Translator rồi thu âm giọng nói cần dịch. Mọi người thường dùng cách này khi cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hơn là dịch ngược lại.

Trên đây là 2 cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone vừa đơn giản, vừa thuận tiện. Hy vọng với thủ thuật này, bạn không còn phải đau đầu vứt tai mỗi khi đọc văn bản tiếng Anh trên chiếc smartphone của mình!