iPhone không load được dung lượng, iFan phải làm sao?

iPhone không load được dung lượng nên anh em “Táo khuyết” không biết được bộ nhớ của máy còn bao nhiêu. Điều này vừa làm người dùng khó chịu vừa không biết phải khắc phục như thế nào? Cùng admin tìm hiểu cách xử lý nha!

Khi sử dụng smartphone nói chung và iPhone nói riêng, không phải lúc nào dế yêu cũng hoạt động trơn tru. Vì rất nhiều nguyên nhân, có đôi khi người dùng sẽ gặp những sự cố đơn giản hoặc phức tạp. Nhưng dù là tình trạng nào, trải nghiệm của người dùng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Trong đó, sự cố iPhone không load được dung lượng là vấn đề đang làm nhiều iFan đau đầu. Do vậy, FASTCARE sẽ giúp anh em tìm hiểu chi tiết hơn về trường hợp này trong bài viết sau.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Điện thoại iPhone không load được dung lượng
Điện thoại iPhone không load được dung lượng

iFan có biết vì sao iPhone không load được dung lượng?

Một ngày đẹp trời bạn muốn kiểm tra dung lượng trên iPhone của mình. Nhưng rất tiếc giao diện chỉ hiện một dòng chữ là “đang tính toán kích cỡ danh mục”. Thời gian chờ đợi lâu đến nỗi bạn bực mình và không muốn kiểm tra nữa thì thôi. Chứ không hề nhận được kích thước bộ nhớ như mình mong muốn. Đây không phải là sự cố quá nghiêm trọng, nhưng nhiều iFan vẫn cảm thấy ức chế với tình trạng này. Đồng thời, việc không biết được bộ nhớ còn nhiều hay ít, làm cho người dùng không biết được bộ nhớ của mình có bị đầy hay không. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng bực bội này?

Theo như tìm hiểu của admin, lỗi không load được dung lượng iPhone nhiều iFan gặp phải sau khi cập nhật lên iOS 15. Hiện vẫn chưa rõ vì sao lại gặp lỗi không xem được dung lượng iPhone này. Nhưng thông thường, kể cả Android hay iOS, khi có bản cập nhật mới, một số lỗi nhỏ cũng có thể sẽ xảy ra. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng khi iPhone không load được dung lượng.

=> Bạn quan tâm: Chiếc iPhone 12 Pro Max bạn đang sử dụng bị hỏng màn hình sau một vài sự cố ngoài ý muốn. Bạn lo lắng và cần tìm nơi uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 12 Pro Max. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Dung lượng bộ nhớ iPhone không load được
Dung lượng bộ nhớ iPhone không load được

iPhone không load được dung lượng khắc phục như thế nào?

Theo như nhiều iFan, tình trạng này có thể khắc phục với những thủ thuật đơn giản dưới đây. Anh em hãy thử áp dụng để xử lý tình trạng rắc rối này xem sao nhé!

Hướng dẫn xử lý khi không load được dung lượng trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại chiếc iPhone của mình để giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Đây là thủ thuật “truyền thống” được rất nhiều người dùng smartphone áp dụng mỗi khi máy xảy ra các sự cố không rõ nguyên nhân. Nếu chỉ là một vài trục trặc nhỏ, rất có thể sự cố cũng được khắc phục ở ngay thủ thuật này.

iFan hãy vào Cài đặt > Chọn tiếp Cài đặt chung > Sau đó bấm đồng thời cùng lúc Dung lượng iPhone và kéo Control Center xuống từ góc trên bên phải màn hình (đối với những iPhone có Face ID) và đợi khoảng 3 đến 4s.

Dung lượng iPhone
Dung lượng iPhone

Nếu thủ thuật trên không hiệu quả, anh em hãy thử biện pháp “Xóa dữ liệu sử dụng ứng dụng”. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, iFan hãy SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận trước khi thực hiện. Vào Cài đặt > Chọn App Store > Nhấn chọn “Đề xuất được cá nhân hóa” > Chọn “Xóa dữ liệu sử dụng ứng dụng” > Xác nhận lại lần nữa. Sau đó, hãy kiểm tra xem dung lượng iPhone đã load được hay chưa nha!

Xóa dữ liệu sử dụng ứng dụng
Xóa dữ liệu sử dụng ứng dụng

Sau cùng, nếu vấn đề trên vẫn không được giải quyết, iFan hãy kiên nhẫn đợi bản vá của chính Apple. Những phiên bản mới sẽ giúp khắc phục những lỗi còn tồn tại ở phiên bản cũ nên anh em đừng quá lo lắng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Bỏ túi:

Trên đây là một vài biện pháp mình tìm hiểu về tình trạng iPhone không load được dung lượng. Mong rằng các thủ thuật này hiệu quả và giúp anh em xử lý nhanh chóng. Chúc bạn thành công!