Cách xem lại mật khẩu Gmail trên điện thoại Android đơn giản

Cách xem lại mật khẩu Gmail trên điện thoại Android cực đơn giản nên bất cứ ai cũng đều có thể áp dụng nhanh chóng. Bạn chưa biết cách làm? Cùng Fastcare tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Gmail là một tài khoản quan trọng trong cả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, hầu hết mọi người đều để tài khoản này tự động đăng nhập trên máy lẫn điện thoại, để khỏi tốn thời gian nhập mật khẩu thủ công mỗi khi cần sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thói quen này tuy tiện, nhưng cũng có thể gây ra một vài rắc rối nho nhỏ. Đó là khi bạn cần đăng nhập Gmail trên một thiết bị khác, nhưng lại không nhớ password tài khoản của mình. Vậy cách xem lại mật khẩu Gmail trên điện thoại được thực hiện ra sao nhỉ?

Xem lại mật khẩu Gmail trên Android

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem lại mật khẩu Gmail trên điện thoại Android đơn giản

Cách xem lại mật khẩu Gmail trên Samsung nói riêng và điện thoại Android nói chung không hề phức tạp. Bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách sau đây:

✪ Thực hiện trên phần Cài đặt của điện thoại

Chỉ tốn chưa đầy vài phút, bạn đã có thể xem lại mật khẩu Gmail cùng nhiều tài khoản khác trên điện thoại Android bằng những thao tác ngắn gọn sau:

Vào Cài đặt => Tài khoản và sao lưu => Quản lý tài khoản. Kéo xuống và chọn địa chỉ Gmail của bạn.

Nhấn chọn Tài khoản Google => Bảo mật. Tiếp theo, bạn vào Trình quản lý mật khẩu. Trong ô tìm kiếm, bạn nhập google.com và nhấn vào kết quả tìm được.

Cuối cùng, bạn xác minh mật khẩu mở khóa màn hình trên điện thoại để xem mật khẩu của tài khoản Gmail mình cần là xong.

Cách xem lại mật khẩu Gmail trên Android

✪ Thực hiện trên Google Chrome

Ngoài cách xem lại mật khẩu Gmail trên điện thoại Android kể trên, bạn còn có thể thực hiện thủ thuật này trên Google Chrome. Tất nhiên, bạn chỉ áp dụng thành công phương pháp này, nếu từng lưu mật khẩu trên trình duyệt nhà Google.

Cách thực hiện cũng đơn giản không kém:

Truy cập trình duyệt Chrome trên điện thoại Android. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng dấu 3 chấm, 3 dấu gạch ngang hoặc dấu mũi tên (biểu tượng sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy) ở trên góc phải => Cài đặt.

Chọn Mật khẩu để xem password bạn từng lưu trên trình duyệt. Để xem lại mật khẩu của Gmail, bạn hãy tìm kiếm “google” và chọn tài khoản mình cần. Tương tự như trên, bạn cũng cần xác minh phương thức bảo mật mở khóa màn hình để xem mật khẩu mình đã lưu.

Cách xem lại mật khẩu Gmail trên điện thoại Android

✪ Thực hiện trên trình duyệt Cốc Cốc của điện thoại

Hướng dẫn xem lại mật khẩu Gmail trên trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại Android như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại Android của bạn và bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái. Sau đó, chọn "Cài đặt" ở góc bên trái trên cùng của màn hình Tùy chọn hiển thị.

Thực hiện trên trình duyệt Cốc Cốc của điện thoại bước 1

Bước 2: Trong trang Cài đặt của trình duyệt Chrome và Cốc Cốc, bấm vào tùy chọn "Mật khẩu" (Passwords).

Thực hiện trên trình duyệt Cốc Cốc của điện thoại bước 2

Bước 3: Trong mục Mật khẩu của trang, bạn sẽ thấy danh sách thông tin địa chỉ trang web và chi tiết tài khoản đăng nhập. Để xem lại mật khẩu Gmail đã lưu, hãy chọn tên tài khoản tương ứng (cả Chrome và Cốc Cốc thực hiện tương tự).

Thực hiện trên trình duyệt Cốc Cốc của điện thoại bước 3

Bước 4: Để xem chi tiết về tài khoản và mật khẩu, bạn nhấn vào trang "Mật khẩu đã lưu". Thông tin về trang web, tên người dùng đăng nhập trang web và mật khẩu sẽ hiển thị (mật khẩu sẽ được che dấu bằng các dấu chấm).

Thực hiện trên trình duyệt Cốc Cốc của điện thoại bước 4

Để xem mật khẩu Gmail chi tiết hơn, bạn bấm vào biểu tượng hình con mắt ở bên phải của mục Mật khẩu. Một hộp thoại xác nhận mật khẩu sẽ xuất hiện, và bạn cần nhập mật khẩu mở khóa điện thoại của bạn để xem chi tiết mật khẩu đăng nhập của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Lưu ý: Các bước thực hiện sẽ có một vài sự khác nhau giữa từng dòng máy Android, nhưng về cơ bản, bạn đều có thể áp dụng 3 thủ thuật trên khi cần xem lại mật khẩu tài khoản Google của mình.

Như vậy, cách xem lại mật khẩu Gmail trên điện thoại Android không khó, nên bạn đừng quá lo khi quên password của tài khoản này nhé. Chúc bạn áp dụng thủ thuật thành công!