4 cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone nhanh gọn lẹ

Bạn đang tìm kiếm cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone? Theo dõi bài viết của FASTCARE để biết 4 cách thực hiện vừa nhanh chóng vừa đơn giản nhé!

Thông thường, việc chuyển ảnh giữa iPhone sang iPhone, hoặc Android sang Android vô cùng đơn giản. Nhưng khi chuyển ảnh từ Android sang iPhone hoặc ngược lại thì hơi rắc rối hơn một xíu. Chính vì vậy, nhiều người dùng smartphone rất quan tâm đến các cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone. Bởi ai cũng cần đến giải pháp nhanh gọn lẹ, nhưng chất lượng hình ảnh vẫn phải được đảm bảo và không giảm chất lượng quá nhiều. Đừng vội! FASTCARE đã tổng hợp đầy đủ 4 cách trong bài viết rồi đấy.

4 cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone

Hướng dẫn 4 cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone trong tích tắc

Thực tế, không quá khó để bạn chuyển ảnh từ Android sang iPhone. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn thực hiện. Admin sẽ chia sẻ các cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone nhanh nhất để bạn áp dụng theo nhu cầu của mình nha.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

1/ Sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí

Trong trường hợp bạn là người dùng Android và chỉ muốn gửi một số ảnh đến người dùng iPhone. Cách nhanh gọn nhất là gửi hình ảnh bằng các phần mềm nhắn tin/gọi điện miễn phí và phổ biến hiện nay như Messenger, Zalo, Telegram, Instagram… chẳng hạn. Nếu hình ảnh quá nhiều và bạn không muốn chất lượng hình ảnh bị giảm, Gmail là công cụ hữu ích để bạn gửi ảnh đến cho người dùng iPhone đó.

Gửi ảnh bằng Zalo

Với trường hợp bạn đổi máy mới và muốn chuyển toàn bộ ảnh từ Android sang iPhone, thì các cách chuyển đổi dưới đây sẽ phù hợp với bạn.

2/ Chia sẻ cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Photo

Google Photos chính là phần mềm giúp bạn chuyển ảnh từ chiếc Android sang iPhone trong vòng 1 nốt nhạc. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Google Photos và cài đặt trên điện thoại Android lẫn iPhone. Sau đó, người dùng tiến hành các bước dưới đây.

Lưu ý: Quá trình thực hiện bạn cần đảm bảo thiết bị di động có kết nối internet. Đồng thời, kết nối này phải đảm bảo ổn định, không bị gián đoạn nhé.

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn mở ứng dụng Google Photos lên => Nhấn chọn vào biểu tượng góc trên bên phải màn hình để đăng nhập tài khoản Google của mình.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập xong, bạn nhấn vào dòng Bật tính năng sao lưu như hình bên dưới => Khi có thông báo hiển thị, bạn nhấn vào dòng Bật Sao lưu.

Bật tính năng Sao lưu

Bước 3: Nếu là lần đầu bạn sao lưu, có thể hệ thống sẽ hiển thị cài đặt sao lưu và đồng bộ hóa. Bạn hãy chọn chất lượng hình ảnh bạn muốn khi sao lưu (ở đây mình chọn Chất lượng gốc) => Nhấn Xác nhận. Đợi quá trình sao lưu hoàn tất bạn sẽ thấy thông báo Đã sao lưu xong.

Xác nhận sao lưu

Bước 4: Tiếp tục, trên điện thoại iPhone bạn mở ứng dụng Google Photos lên => Đăng nhập cùng một tài khoản Google đã sử dụng trên máy Android (ở bước 1) => Bạn sẽ thấy tất tần tật các hình ảnh/video từ máy Android sẽ hiển thị. Nếu muốn lưu về bộ nhớ iPhone thì mở ảnh => Nhấn vào dấu 3 chấm và chọn Tải xuống là xong.

3/ Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Google Drive (nhanh và đơn giản)

Cũng giống như Google Photos, bạn có thể sử dụng Google Drive để chuyển hình ảnh từ máy Android sang iPhone trong 1 nốt nhạc. Cụ thể như sau:

Trên Android, bạn mở ứng dụng Google Drive => Đăng nhập tài khoản Google của bạn => Tải toàn bộ hình ảnh/video cần chuyển đổi lên. Mẹo nhỏ, bạn có thể tải lên cùng một thư mục để việc tìm kiếm hoặc truy cập dễ dàng hơn.

Trên iPhone, bạn cũng tải và cài đặt Google Drive => Đăng nhập tài khoản Google đã sử dụng ở máy Android => Toàn bộ hình ảnh của bạn sẽ có trong ứng dụng => Tải xuống hình ảnh và video cần thiết nếu muốn.

Chuyển ảnh bằng Google Drive

4/ Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone với ứng dụng Xender chi tiết

Ứng dụng Xender cũng là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu giữa Android và iPhone nhanh gọn lẹ. Đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần chuyển ảnh/video từ Android sang máy iPhone. Đầu tiên, bạn cũng cài đặt ứng dụng Xender ở cả hai máy (ở CH Play và App Store)

Bước 1: Để chuyển ảnh, bạn mở Xender trên Android => Nhấn qua tab PHOTO => Tick chọn các hình ảnh cần chuyển rồi nhấn Send bên dưới.

Chuyển ảnh bằng Xender bước 1

Bước 2: Ở giao diện kế tiếp, bạn nhấn vào chữ TURN OFFSETUP ở 2 mục là Turn off WLAN và Open GPS => Sau đó mới nhấn NEXT ở dưới => Lúc này, mã QR sẽ hiển thị lên.

Chuyển ảnh bằng Xender bước 2

Bước 3: Mở Xender trên điện thoại iPhone => Nhấn chọn biểu tượng 2 mũi tên chéo => Chọn Receive => Tiếp tục nhấn chọn Kết nối Android.

Chuyển ảnh bằng Xender bước 3

Bước 4: Quét mã QR trên điện thoại Android rồi nhấn Kết nối => Đợi quá trình này hoàn tất là xong.

Lý giải thêm:

Có cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng Bluetooth hay không? Nhiều bạn “lười” tải phần mềm thứ 3 cho điện thoại, nên tìm cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone với Bluetooth. Tuy nhiên, không đơn giản như việc “bắn” bluetooth từ Android sang Android. Bạn KHÔNG thể thực hiện gửi ảnh từ Android sang iPhone bằng Bluetooth được. Vì vậy, hãy áp dụng các biện pháp trên nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là 4 cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone FASTCARE chia sẻ. Chúc bạn chuyển đổi ảnh thành công!

THEO DÕI THÊM: