Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone đơn giản

Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone là thủ thuật các iFan cần bỏ túi cho mình, nếu như không muốn dữ liệu của gói cước Data hết nhanh một cách chóng mặt.

Wifi Hotspot (điểm truy cập cá nhân) là một tính năng hữu ích trên iPhone. Bởi với tính năng này, bạn dễ dàng chia sẻ mạng dữ liệu di động trên dế yêu cho mọi người ở xung quanh hoặc cho chính những thiết bị khác của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Thế nhưng, khi sử dụng điểm truy cập cá nhân, nhiều táo khuyết lại lo sợ dung lượng data của gói cước đăng ký được dùng không kiểm soát, dễ gây ra tình trạng tài khoản trên SIM bị trừ tiền do xài “lố”. Do vậy, cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone cũng trở thành thủ thuật được đông đảo iFan quan tâm.

Giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone
Điểm truy cập cá nhân là tính năng được nhiều người sử dụng

Chia sẻ cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone đơn giản

Cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa trang bị tính năng giới hạn điểm truy cập cá nhân cho iPhone. Vì vậy, nếu bạn không thiết lập điểm truy cập cá nhân trên iPhone kèm mật khẩu hoặc công khai mật khẩu này cho nhiều người, mọi thiết bị xung quanh đều có thể kết nối với mạng Wifi mà chiếc iPhone của bạn phát ra.

Điều này có nghĩa bạn cũng không thể giới hạn số lượng thiết bị được kết nối với mạng Wifi từ điểm truy cập cá nhân trên máy, nhưng có thể thiết lập mật khẩu và chỉ cung cấp mật khẩu này cho một vài người mà bạn muốn. Tất nhiên những người không có mật khẩu sẽ không thể truy cập Wifi Hotspot từ chiếc iPhone của bạn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thiết lập điểm truy cập cá nhân iPhone như hướng dẫn bên dưới:

Vào Cài đặt => Di động => kích hoạt mục Dữ liệu di động. Trước đó, hãy đảm bảo bạn đã đăng ký một gói cước Data của nhà mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ở dưới, bạn vào mục Điểm truy cập cá nhân => Kích hoạt Điểm truy cập cá nhân và bật mục Cho phép người khác kết nối. Sau đó, bạn vào mục Mật khẩu Wifi để tạo mật khẩu như mong muốn là được.

Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone
Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone

LƯU Ý:

Trong trường hợp không tìm thấy mục Điểm truy cập cá nhân trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Di động => Mạng dữ liệu di động. Tại đây, bạn cần điền thông số phù hợp với nhà mạng mình đang sử dụng.

Cụ thể, thông số của 4 nhà mạng phổ biến nhất tại Việt Nam như sau:

Mobifone: APN: m-wap, Username: mms, Password: mms.

Viettel: APN: v-internet, Username để trống, Password để trống.

VinaPhone: APN: m3-world, Username: mms, Password: mms.

Vietnamobile: APN: internet, Username để trống, Password để trống.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Thiết lập điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Trên đây là cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone cực đơn giản dành cho iFan. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!.

Có thể bạn quan tâm: