Hướng dẫn cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam

App Store của bạn tự động chuyển sang ngôn ngữ nước ngoài? Tìm hiểu ngay cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam chi tiết trong bài viết này nhé! 

cách đổi app store trung quốc sang việt nam

 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nếu một ngày các bạn phát hiện App Store trên điện thoại của mình lại chuyển thành tiếng Trung, trong khi ngôn ngữ thiết lập trên thiết bị vẫn là tiếng Việt thì có lẽ iPhone của bạn đã bị chuyển vùng sang Trung Quốc.

Trường hợp này khá phổ biến với những máy đã từng được sử dụng ở quốc gia này. Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng vì biện pháp khắc phục vấn đề này khá đơn giản. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam nhanh chóng và chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam 

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam vô cùng nhanh chóng, đơn giản ngay trên ứng dụng App Store và thông qua phần Cài đặt trên máy. Theo dõi ngay các bạn nhé!

Cách chuyển vùng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp trên App Store

Bạn có thể dễ dàng đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam trực tiếp trên App Store

thông qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng App Store, sau đó các bạn nhấn vào avatar ở góc phía trên bên phải màn hình để truy cập vào tài khoản của mình. Tiếp đến, các bạn chọn vào iCloud như hình dưới đây.

Cách chuyển vùng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp trên App Store bước 1

Bước 2: Kế đó, các bạn nhấn chọn 国家/地区​ (Quốc gia/Vùng) và nhấn tiếp vào mục 更改国家或地区 (Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng) như hình minh họa bên dưới.

Cách chuyển vùng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp trên App Store bước 2

Bước 3: Trong danh sách các quốc gia được liệt kê, các bạn nhấn vào 越南 (Việt Nam) để chuyển vùng về Việt Nam. Tiếp theo, Apple sẽ thông tin đến các bạn một số Điều Khoản và Điều kiện, các bạn cần đọc toàn bộ những thông tin này và sau đó, các bạn sẽ nhấn vào 同意 (Đồng ý) ở mục phía trên bên phải.

Cách chuyển vùng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp trên App Store bước 3

Bước 4: Apple sẽ gửi thông báo yêu cầu các bạn xác nhận lại thêm 1 lần nữa. Lúc này, bạn tiếp tục chọn vào mục 同意 (Đồng ý) để đóng thông báo. Kế tiếp, các bạn sẽ tiến hành nhập thông tin của mình vào theo yêu cầu và cuối cùng, nhấn vào Tiếp theo để kết thúc.

Cách chuyển vùng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp trên App Store bước 4
Xem thêm:

Cách đổi vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng Cài đặt

Không chỉ App Store mà phần Cài đặt cũng có thể giúp các bạn đổi vùng từ Trung Quốc sang Việt Nam nhanh chóng và dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào Cài đặt và nhấn vào mục ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua.

Cách đổi vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng Cài đặt bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn Phương tiện & Mục mua sau đó bấm vào mục Xem tài khoản.

Cách đổi vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng Cài đặt bước 2

Bước 3: Tương tự với cách trên, tại đây các bạn sẽ nhấn vào 国家/地区​ (Quốc gia/Vùng) và chọn tiếp 更改国家或地区 (Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng) như hình minh họa bên dưới.

Cách đổi vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng Cài đặt bước 3

Bước 4: Các bạn lướt và tìm 越南 (Việt Nam) để chuyển vùng về.

Cách đổi vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng Cài đặt bước 4

Bước 5: Tại đây, các bạn sẽ đọc toàn bộ những điều khoản của nhà cung cấp, sau đó, bạn lần lượt nhấn 2 lần vào mục 同意 (Đồng ý) để chấp nhận những điều khoản này.

Cách đổi vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng Cài đặt bước 5

Bước 6: Cuối cùng, sau khi điền những thông tin cần thiết, các bạn nhấn Tiếp theo là đã hoàn thành việc chuyển đổi vùng trên App Store.

Cách đổi vùng App Store Trung Quốc sang Việt Nam bằng Cài đặt bước 6

Lưu ý khi chuyển đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam

Trước khi thực hiện việc chuyển App Store từ Trung Quốc về Việt Nam các bạn cần thực hiện những điều sau để tránh rủi ro tổn thất và mất dữ liệu:

Hủy mọi đăng ký iTunes và Apple Store và như Apple Music, Apple News,… 

Dùng toàn bộ số số tiền còn lại trong Apple ID.

Đồng thời, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị chuyển vùng qua 1 thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Ngoài ra, các bạn có thể tạo một Apple ID mới và thực hiện chuyển vùng trên ID này nếu các bạn muốn duy trì những đăng ký trước đó.

Như vậy, sau khi đọc bài viết, các bạn cũng đã biết những cách đổi App Store Trung Quốc sang Việt Nam cũng như lý do cần phải chuyển vùng. FASTCARE hi vọng những chia sẻ của mình có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình sử dụng các sản phẩm cũng như dịch vụ đến từ nhà Apple. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nhé!