Cách cài ứng dụng không có trên Appstore không khó - bạn đã thử chưa?

Cách cài ứng dụng không có trên Appstore làm bạn bối rối? Chỉ cần đọc bài viết sau của FASTCARE, bạn sẽ được gỡ rối ngay tức thì.

Bạn đang có hứng thú với một ứng dụng nào đó mà bạn vô tình thấy. Nhưng khi tìm kiếm trên App Store thì lại không có thông tin để có thể tải về. FASTCARE mách bạn mẹo hay để nhanh chóng biết được cách cài ứng dụng không có trên App Store nhé. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Các trường hợp cần cách cài ứng dụng không có trên App Store

Trong bài viết này mình sẽ chia làm hai trường hợp mà mọi người hay gặp phải nhất trong quá trình tải ứng dụng. Đó là:

✪ Ứng dụng không có sẵn ở quốc gia hoặc khu vực của bạn (This app is currently not available in your country or region)

Đây là trường hợp dành cho các ứng dụng bị giới hạn chỉ tải và sử dụng được ở một số các quốc gia chỉ định hoặc tùy thuộc vào luật pháp nước sở tại mà không được phép phát hành trên App Store tại quốc gia đó. Để xử lý thì cũng khá dễ dàng, bằng cách thay đổi vị trí quốc gia sử dụng của tài khoản Apple ID của bạn.

 Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) > chọn mục tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2: Chọn mục Phương tiện & Mục Mua (Media & Purchases) và chọn mục Xem Tài Khoản (View Account).

Bước 3: Trong mục Xem Tài Khoản (View Account) > mọi người chọn mục Quốc gia/Vùng (Country/Region) > sau đó chọn Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng (Change Country or Region).

 

Ứng dụng không có sẵn ở khu vực bước 3

Bước 4: Chọn quốc gia hoặc khu vực bạn muốn thay đổi để có thể tải ứng dụng phù hợp > chọn Đồng ý (Agree) với các điều khoản và điều kiện > Nhập các thông tin về cách thức thanh toán/thẻ thanh toán và thông tin cá nhân. Nhấn Next (Tiếp Tục) để hoàn tất phần nhập thông tin.

Ứng dụng không có sẵn ở khu vực bước 4

Sau khi hoàn tất chọn Xong (Done) là hoàn thành việc thay đổi địa chỉ để có thể tải về các ứng dụng bị giới hạn và sử dụng bình thường.

✪ Ứng dụng không có hoặc không được duyệt trên App Store

Đôi khi bạn sẽ thấy những người dùng iOS/MacOS khác sử dụng một ứng dụng khá hay ho mà bản thân cũng muốn sử dụng thử. Nhưng trên App Store lại không cho ra kết quả tìm kiếm. Rất có thể các ứng dụng đó được thiết kế riêng từ một nhà phát triển nhưng lại chưa đăng ký trên App Store. Vậy thì đây sẽ là thủ thuật cho bạn.

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS

Điều đầu tiên bạn cần đó chính là cần link tải trực tiếp của ứng dụng có trên các trình duyệt web. Mình sẽ lấy ví dụ bằng một ứng dụng chat không có trên App Store nhưng vẫn có thể tải về và sử dụng bình thường.

Bước 1: Vào ứng dụng trình duyệt web, ở đây mình sẽ sử dụng ứng dụng mặc định của iPhone đó là Safari. Nhập đường link dẫn để tải trực tiếp ứng dụng. Chọn mục Tải Xuống Ngay (Download Now).

Bước 2: Sau khi chọn tải xuống, sẽ có một đường dẫn bạn sang trang web khác để tải ứng dụng. Thông thường các ứng dụng không hoặc chưa được xét duyệt trên App Store sẽ được cài đặt dưới dạng Hồ Sơ Cấu Hình (Configuration Profile) - Nếu muốn tải các bạn chỉ cần nhấn vào Cho Phép (Allow) để tải về.

Ứng dụng không có trên Appstore iOS bước 2

Bước 3: Vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) > chọn vào mục Cài Đặt Chung (General) > kéo xuống và nhấp vào mục Quản lý VPN & Thiết bị > chọn hồ sơ vừa tải bấm Cài Đặt (Install) và nhập mật khẩu iPhone/iPad của bạn để tiến hành.

Ứng dụng không có trên Appstore iOS bước 3

Bước 4: Chờ tải ứng dụng xuống và chọn Tin Cậy (Trust) để cho phép cài đặt.

Bước 5: Nhấn Xong (Done) > Nhấn Cài Đặt (Install) hiển thị trên màn hình chính để hoàn tất cài đặt phần mềm trên máy.

Ứng dụng không có trên Appstore iOS bước 5
Lưu ý: Thông thường các ứng dụng phải tải trực tiếp từ web sẽ cài đặt trình quản lý Từ xa trên thiết bị của người dùng, trong đó sẽ bao gồm việc thu thập dữ liệu cá nhân trên máy bạn đang sử dụng. Đây có thể là hành động bất hợp pháp trong một số trường hợp nên tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng thì bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn cho phép cài đặt hoặc không nhé.

Chắc bạn sẽ cần:

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS

Trong trường hợp này thì mình sẽ lấy ví dụ trực tiếp với ứng dụng gọi và nhắn tin phổ biến - Zalo. Hiện tại thì Zalo vẫn chỉ có ứng dụng hỗ trợ cho iPhone và iPad được tải trực tiếp từ App Store. Còn đối với thiết bị khác như MacBook bạn sẽ không tìm được trên App Store đâu. Vậy thì làm thế nào, hãy theo chân mình nha.

Ứng dụng không có trên Appstore MacOS

Bước 1: Mọi người mở trình duyệt web và nhập trang web chính thức của Zalo. Ở đây các bạn sẽ thấy mục Tải Ngay, nhấp chọn vào biểu tượng để tải, chọn Cho Phép (Allows) để tải về thiết bị.

Ứng dụng không có trên Appstore MacOS Bước 1

Bước 2: Sau khi tải xong, mở tệp tin vừa tải về ở mục Tải Về (Download). Nhấn giữ biểu tượng ứng dụng Zalo, di chuyển chuột qua mục Ứng Dụng (Applications) ở phía bên phải.

Ứng dụng không có trên Appstore MacOS Bước 2

Bước 3: Chờ cho ứng dụng chạy xong nghe một tiếng “Ting” là thành công rồi đó.

Đối với các ứng dụng không tìm kiếm được trên App Store dành cho thiết bị MacOS, mọi người có thể tìm kiếm trực tiếp trên Google rồi làm tương tự theo các bước phía trên là được nha. 

Hướng dẫn nhanh cách cài ứng dụng trên iPhone không cần App Store

Mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm một mẹo trong trường hợp ứng dụng App Store của mọi đang gặp vấn đề không thể truy cập và tải app.

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây sẽ được thực hiện bằng máy tính cá nhân.

Bước 1: Sử dụng MacBook/iMac/các dòng máy Windows khác tải về phần mềm AnyTrans. Kết nối thiết bị điện thoại của bạn với máy tính cá nhân.

Cách cài ứng dụng không có trên Appstore bước 1

Bước 2: Chọn vào mục App Downloader > Nhập ứng dụng bạn cần tìm. Ở góc trái màn hình sẽ có mục Đăng Nhập (Sign In) - mọi người cần đăng nhập tài khoản Apple ID để có thể tải app.

Cách cài ứng dụng không có trên Appstore bước 2
Cách cài ứng dụng không có trên Appstore bước 2-2

Bước 3: Chọn mục Download để tải app về máy tính. Sau khi ứng dụng đã được tải xong thì vào App Library chọn tiếp mục Cài Đặt (Install) để cài ứng dụng vào điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách cài ứng dụng không có trên Appstore bước 3
Cách cài ứng dụng không có trên Appstore bước 3-2

Tổng kết

Và đây là những hướng dẫn chi tiết nhất để mọi người biết được cách cài ứng dụng không có trên App Store. Mặc dù đã có lưu ý riêng cho từng cách nhưng điều quan trọng nhất mà FASTCARE muốn nhấn mạnh đó là các bạn nên chọn lọc những ứng dụng chính thống từ các nhà phát hành đáng tin cậy để tải và sử dụng.

Hạn chế và cũng như phòng tránh được những rủi ro ảnh hưởng về bảo mật thông tin cá nhân hay các phần mềm độc hại gây ảnh hưởng đến thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy để lại bình luận và chia sẻ nó đến những bạn đọc khác nhé.