iPhone tự kết nối tai nghe và giải pháp khắc phục

iPhone tự kết nối tai nghe dù bạn chẳng hề muốn? Đây là một sự cố tương đối khó chịu mà nhiều anh em “Táo khuyết” thường xuyên gặp phải. FASTCARE sẽ giúp fan Táo khắc phục ngay với những thủ thuật đơn giản, hiệu quả nhất.

Tai nghe Bluetooth là một trong những phụ kiện đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay đối với tín đồ công nghệ. Không chỉ có chất lượng âm thanh xịn sò, những tai nghe này còn đi kèm rất nhiều tính năng cao cấp, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Hơn nữa, chỉ với lần kết nối đầu tiên, những lần sau iPhone hoặc các dòng máy khác có thể tự động kết nối tai nghe Bluetooth.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Mặc dù việc tự động kết nối khá tiện ích nhưng không phải lúc nào người dùng cũng cần. Ví dụ như bạn đang muốn kết nối với loa bluetooth nhưng máy lại cứ kết nối với tai nghe chẳng hạn. Vậy làm thế nào để giải quyết rắc rối iPhone tự kết nối tai nghe đây nhỉ?

Khắc phục iPhone tự kết nối tai nghe

Hướng dẫn từng bước cách khắc phục khi iPhone tự kết nối tai nghe

Việc iPhone tự động kết nối với tai nghe Bluetooth gây ra vô số phiền toái cho người dùng. Bởi trong lúc này, bạn có thể không nghe được âm thanh thông báo, chuông cuộc gọi đến…  Để fix lỗi này, dưới đây là những cách hiệu quả.

Vô hiệu hóa tính năng tự động bật Bluetooth

Đối với ứng dụng phím tắt mặc định của Apple, anh em Táo khuyết có thể thêm các điều kiện để tạo tự động hóa theo thói quen cá nhân để dùng máy. Vì vậy, nếu iFan đã đặt tự động kích hoạt bluetooth trong phím tắt thì bạn nên tắt tính năng này đi.

B1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Phím tắt > Nhấn chọn vào tab Automation (Tự động hóa).

B2: Nhấn chọn tự động hóa tự bật Bluetooth trên iPhone và nhấn công tắc để vô hiệu hóa tính năng này.

Vô hiệu hóa tính năng tự động bật Bluetooth

Tắt Bluetooth trên iPhone

Một trong những cách hiệu quả để ngăn iPhone tự kết nối tai nghe Bluetooth là tắt Bluetooth khi không dùng đến. iFan chỉ cần truy cập Cài đặt > Nhấn chọn mục Bluetooth > Tắt Bluetooth đi nếu nó đang được kích hoạt.

Nếu bạn cảm thấy thao tác này quá rườm rà, bạn có thể gọi Siri và đọc câu lệnh “Turn off Bluetooth” để Siri thay bạn thực hiện nha.

Tắt Bluetooth trên iPhone

Tắt AirDrop trên iPhone

Ngoài Bluetooth, AirDrop cũng là mục bạn nên tắt vì khi bật nó, iPhone của bạn sẽ tự động kích hoạt Bluetooth. Vì vậy, nếu như không có nhu cầu sử dụng thì iFan nên tắt luôn mục này. Mở trung tâm điều khiển trên iPhone của mình lên > Nhấn giữ vào khu menu kết nối trên cùng bên trái của giao diện (chế độ wifi/máy bay/bluetooth) > Khi danh sách hiển thị thì chạm vào AirDrop > Chọn Receiving off là xong.

Tắt AirDrop trên iPhone

Xóa thiết bị Bluetooth đang được kết nối

Nếu như iPhone vẫn “lỳ lợm” tự động kết nối tai nghe Bluetooth ngoài ý muốn. giải pháp hữu ích nhất trong trường hợp này là gỡ bỏ tai nghe bluetooth này. Tuy nhiên, hơi rắc rối một tí là lần sau nếu bạn muốn sử dụng tai nghe thì cần kết nối lại lần nữa.

B1: iFan cũng vào ứng dụng Cài đặt lần nữa > Chọn tùy chọn Bluetooth.

B2: Nhấn vào hình tròn có chữ i nhỏ bên cạnh tai nghe Bluetooth bạn muốn xóa.

B3: Nhấn Quên thiết bị này và xác định lại để hoàn tất quá trình.

Xóa thiết bị Bluetooth đang được kết nối

Cập nhật phần mềm iOS cho iPhone của bạn

Đã quá lâu rồi bạn chưa cập nhật phần mềm cho dế yêu của mình? Việc phiên bản hệ điều hành đang dùng đã cũ, lỗi thời, bị trục trặc nào đó cũng là một trong các nguyên nhân khiến iPhone hoạt động không bình thường. Điện thoại tự bật Bluetooth cũng nằm trong số đó. Chính vì vậy, iFan cần kiểm tra và cập nhật IOS lên phiên bản mới nhất (nếu có) để loại trừ khả năng này nhé.

Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và cài đặt bản dựng iOS đang chờ để được xử lý.

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone

Trong trường hợp sự cố “cứng đầu” này vẫn chưa được khắc phục và còn tiếp diễn. Đặt lại tất cả cài đặt là thủ thuật đưa cài đặt trên máy về mặc định và khắc phục các sự cố do lỗi phần mềm gây ra. LƯU Ý: Thủ thuật này không ảnh hưởng đến dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” thì đây là thao tác khôi phục cài đặt gốc và làm mất dữ liệu. Vì vậy, iFan nên SAO LƯU CẨN THẬN trước khi tiến hành.

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Đặt lại tất cả cài đặt

Chúc bạn fix lỗi iPhone tự kết nối tai nghe thành công với những gợi ý của FASTCARE nhé.

THEO DÕI THÊM