Cách fix lỗi xoá ứng dụng trên iPhone không tải lại được

Tìm hiểu cách fix lỗi xoá ứng dụng trên iPhone không tải lại được, giúp bạn sửa lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Xem ngay nếu như đây là điều mà bạn quan tâm nhé!

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng iPhone - lỗi xoá ứng dụng trên iPhone không tải lại được. Điều này có thể khiến cho trải nghiệm của bạn trở nên khó chịu và bất tiện. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, Fastcare sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Cách fix lỗi xoá ứng dụng trên iPhone không tải lại được

Tại sao xóa ứng dụng trên iPhone không tải lại được?

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể tải lại ứng dụng đã xoá trên iPhone. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
 • Ứng dụng không còn tồn tại trên App Store: Nếu ứng dụng đã bị xóa hoặc ngừng hỗ trợ từ phía nhà phát triển và đã bị gỡ bỏ khỏi App Store, bạn sẽ không thể tải lại nó trên iPhone.
 • Phiên bản iOS không tương thích: Một số ứng dụng yêu cầu phiên bản cụ thể của hệ điều hành iOS để hoạt động. Nếu phiên bản iOS trên iPhone của bạn không tương thích với yêu cầu của ứng dụng, bạn sẽ không thể tải lại nó.
 • Không đăng nhập vào tài khoản Apple ID: Để tải lại ứng dụng đã xóa, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Apple ID mà bạn đã sử dụng để tải ứng dụng ban đầu. Nếu không đăng nhập vào tài khoản Apple ID này, bạn sẽ không thể tải lại ứng dụng.
 • Giới hạn vùng/quốc gia: Một số ứng dụng có giới hạn vùng hoặc quốc gia, có nghĩa là bạn chỉ có thể tải chúng khi đang ở trong một số quốc gia cụ thể. Nếu đang ở một quốc gia không được hỗ trợ, bạn sẽ không thể tải lại ứng dụng đó.
Tại sao xóa ứng dụng trên iPhone không tải lại được

Cách fix lỗi xoá ứng dụng trên iPhone không tải lại được hiệu quả

iPhone không tải lại được ứng dụng đã xóa không phải là tình trạng xa lạ gì. Bởi hiện có rất nhiều người dùng đang gặp phải. Đừng lo lắng, bởi những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn tải lại được chúng.

Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên iphone qua danh sách mua

Trước đây, khi người dùng xóa nhầm ứng dụng đã mua nhưng chưa sao lưu trên iTunes, việc tải lại ứng dụng này thường đòi hỏi họ phải trả phí một lần nữa (đối với các ứng dụng có phí) để sở hữu ứng dụng đó. Tuy nhiên, hiện nay, tài khoản iCloud đã giúp người dùng quản lý ứng dụng một cách hiệu quả hơn và khôi phục các ứng dụng đã mua một cách nhanh chóng mà không cần phải trả lại tiền. Để khắc phục lỗi xóa ứng dụng trên iPhone không tải lại được, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập App Store trên iPhone
Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên iPhone qua danh sách mua
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản (thường là hình đại diện của bạn) và sau đó chọn mục "Đã mua"
Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên iPhone qua danh sách mua
 • Bước 3: Chọn tab "Không có trên iPhone" sau đó nhấn vào biểu tượng hình mây để tải lại ứng dụng đã chọn.
Cách lấy lại ứng dụng đã xóa trên iPhone qua danh sách mua

=> Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra iPhone có bị thay linh kiện không IOS 16

Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iphone bằng thanh tìm kiếm

Thực hiện theo các bước sau để tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone:

 • Bước 1: Vào App Store trên iPhone
Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iphone bằng thanh tìm kiếm
 • Bước 2: Chọn biểu tượng kính lúp, sau đó nhập tên ứng dụng vào ô để tìm kiếm.

Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iphone bằng thanh tìm kiếm

 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đám mây để tải về.
Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iphone bằng thanh tìm kiếm

Một số cách khắc phục lỗi iPhone không tải được ứng dụng khác

Nếu như 2 cách tải lại ứng dụng được chia sẻ trên không hiệu quả. Máy vẫ còn lỗi xoá ứng dụng trên iPhone không tải lại được. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp sau:

Bật lại iPhone

Trong quá trình sử dụng, đôi khi các ứng dụng trên iPhone có thể bị xung đột và dẫn đến các lỗi khác nhau. Để khắc phục vấn đề không tải ứng dụng hoặc trò chơi trên iPhone, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị theo cách sau.

 • Đối với iPhone 6S và các dòng cũ hơn: Nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút home.
 • Đối với iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng.
 • Đối với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X: Nhấn lần lượt nút tăng âm lượng, sau đó nút giảm âm lượng, cuối cùng nhấn và giữ nút nguồn.

Sau khi tắt nguồn điện thoại, bạn bật lại để tiến hành tải ứng dụng trên App Store.

Kiểm tra kết nối mạng

Việc tải ứng dụng trên Appstore đòi hỏi iPhone phải được kết nối internet, nên nếu điện thoại không thể kết nối internet thì việc tải ứng dụng cũng sẽ không thành công.

Kiểm tra kết nối mạng

Đầu tiên bạn cần kiểm tra đã bật kết nối 3G hay wifi chưa, nếu bật rồi thì hãy vào thử một trang web bất kỳ để chắc chắn thiết bị của mình đã được kết nối internet thành công.

Kiểm tra VPN

Một lý do mà ít bạn để ý là có thể trên máy bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube… Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác nên hãy kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại Appstore và tải thử ứng dụng.

Đăng xuất tài khoản Apple ID

Nếu như bạn đã thử hết cách trên mà vẫn không thể tải ứng dụng thì hãy thử đăng xuất Apple ID rồi đăng nhập lại. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Cài đặt.
Đăng xuất tài khoản Apple ID
 • Chọn mục iTunes & Appstore.
Đăng xuất tài khoản Apple ID
 • Chọn tên tài khoản đang đăng nhập.
Đăng xuất tài khoản Apple ID
 • Chọn Đăng xuất.
Đăng xuất tài khoản Apple ID

Tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng xóa ứng dụng trên iPhone không tải lại được là do thiết bị của bạn đã sử dụng hết dung lượng bộ nhớ, không còn đủ không gian trống để tải thêm ứng dụng. Vì vậy, hãy tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ của bạn bằng cách xóa dữ liệu không cần thiết hoặc thực hiện việc quản lý RAM trên các phiên bản iPhone, bao gồm cả các mẫu cũ và mới.

Cập nhật thông tin tài khoản Apple ID

Khi tạo tài khoản Apple ID trên điện thoại, bạn sẽ phải cung cấp thông tin thanh toán hợp lệ cũng như thông tin cá nhân để xác thực tài khoản, cho dù bạn có định tải ứng dụng miễn phí hay trả phí. Vì vậy, khi gặp tình trạng không thể tải ứng dụng từ App Store, hãy kiểm tra thông tin Apple ID, đặc biệt là thông tin thanh toán để đảm bảo tính chính xác.

Cập nhật thông tin tài khoản Apple ID

Để kiểm tra thông tin Apple ID, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên thiết bị của bạn và chọn tài khoản ID Apple.
 • Bước 2: Nhấn vào các thông tin cá nhân như Tên, số điện thoại, email để kiểm tra và cập nhật lại thông tin nếu cần.
 • Bước 3: Chọn mục "Thanh toán & Giao hàng" để kiểm tra và cập nhật thông tin tài khoản thanh toán của bạn nếu có sự thay đổi.

Tắt tính năng “Giới hạn nội dung và Quyền riêng tư”

Có thể bạn đã vô tình kích hoạt tính năng giới hạn sử dụng các tính năng trên iPhone, nhất là để ngăn trẻ nhỏ tải về các ứng dụng không phù hợp. Điều này có thể gây ra tình trạng không thể tải ứng dụng. Để kiểm tra và tắt tính năng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 • Bước 1: Truy cập Cài đặt, sau đó chọn Thời gian sử dụngBật giới hạn
Tắt tính năng giới hạn nội dung và Quyền riêng tư
 • Bước 2: Nhập mật khẩu (nếu được yêu cầu).
 • Bước 3: Tắt tất cả các Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư ở đầu màn hình hoặc bạn có thể thay đổi cài đặt cụ thể bằng cách đi vào Mua hàng iTunes & App Store > Cài đặt ứng dụng > Cho phép để bật cài đặt ứng dụng.
Tắt tính năng giới hạn nội dung và Quyền riêng tư

Trong bài viết này, Fastcare đã chia sẻ cách fix lỗi xoá ứng dụng trên iPhone không tải lại được, giúp bạn có trải nghiệm mượt mà hơn trên chiếc điện thoại của mình. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này và có thể sử dụng nó để giải quyết vấn đề của mình một cách hiệu quả.

=> Xem thêm: Có cách xóa người trong ảnh trên iPhone không cần App không