Giới thiệu các ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhone

Bạn yêu âm nhạc, thích ca hát nhưng cảm thấy tự ti về chất giọng của bản thân mình? Đừng bỏ cuộc,  “Hát hay không bằng hay hát" , trước hết hãy lưu trữ lại những bài ca của bạn bằng các ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhoneFASTCARE sẽ giới thiệu cũng như là đánh giá sự hiệu quả trong bài viết này. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhone

Ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhone có hiệu quả không?

Câu trả lời hiển nhiên sẽ là CÓ rồi. Ngay cả những ca sĩ chuyên nghiệp, không có nhiều người sinh ra đã có cho mình một chất giọng trời phú cả. Tất cả đều phải trải qua hàng giờ hàng ngày luyện tập và rèn luyện không biết mệt mỏi. Tất nhiên, đối với những người bình thường như bạn và mình, chúng ta không hát để có một bản hit. Mà chỉ cần lưu lại những tệp âm và nhờ thêm một số hỗ trợ từ các phần mềm thu hay cho iPhone để chia sẻ tới bạn bè người thân như một kỉ niệm cũng khá thú vị đúng không nào?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Giới thiệu và đánh giá các ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhone

Bài viết dưới đây sẽ bao gồm 5 app thu âm giọng hay trên iPhone mà người dùng iOS nên có trong máy. Mình tập trung giới thiệu về các tính năng hay của riêng từng phần mềm qua đó sẽ có những đánh giá cá nhân. Người dùng là các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất đúng với mục đích sử dụng nhé.

Bandlab

Đây là một phần mềm thu âm hay cho iPhone đang được cộng đồng người dùng sử dụng khá đông đảo. Được đánh giá là một “phòng thu" thu nhỏ trên điện thoại, với các chức năng không chỉ thu âm giọng mà còn có rất nhiều các tính năng tinh chỉnh có thể giúp bạn hoàn thành sáng tạo một bài hát hoàn chỉnh. Đây là một trong các ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhone bạn có thể quan tâm.

Bandlab

Các tính năng cơ bản của Bandlab giúp người dùng có thể có cho mình được một app thu âm giọng hát hay cho iPhone:

Studio & DAW: Chức năng Studio của Bandlab hoạt động như một Máy Trạm Âm Thanh Kỹ Thuật Số (Digital Audio Workstation) gọi tắt là DAW hỗ trợ người dùng ghi âm, chỉnh sửa cũng như là phối lại âm thanh trên nền nhạc. 

Audio Pitch & Công cụ ghi âm: Tính năng này cho phép người dùng ghi âm tinh chỉnh giọng hát của mình bằng công cụ chỉnh tự động.

Bộ Lấy Mẫu & Thư Viện: Tính năng Bộ Lấy Mẫu (Sampler) cho phép bạn tạo ra các bộ âm thanh dựa trên bản ghi cá nhân hoặc bằng cách sử dụng hơn 15,000 mẫu miễn phí bản quyền có sẵn trong Thư Viện (Library) để cải thiện bản ghi âm của mình.

Máy Đếm Nhịp & Bộ Chỉnh Âm: Ứng dụng cung cấp các công cụ hỗ trợ đảm bảo bạn có thể ghi âm chính xác cũng như là bắt đúng nhịp theo thời gian.

Chia sẻ miễn phí: Sau khi hoàn thành bản ghi âm cũng như chỉnh sửa nó thành một bài hát hoàn chỉnh, bạn có thể chia sẻ nó tới bạn bè cũng như cộng đồng người dùng Bandlab khác.

Nhược điểm: Các tính năng trên ứng dụng có thể sẽ gây khó cho người dùng cơ bản khi mới bắt đầu sử dụng. Nhưng dù sao thì cũng không thể bỏ qua khi nó có quá nhiều ưu điểm để giúp bạn có được một app thu âm giọng hát hay trên iPhone.

Điểm đánh giá App Store: 4,8/5

Link tải : TẠI ĐÂY

Garage Bands

Nếu là người dùng hệ điều hành iOS lâu năm, chắc chắn bạn đã có nghe qua về ứng dụng Garage Bands nổi tiếng với hướng dẫn tạo nhạc chuông trên iPhone. Thì nay bạn đã có thêm công dụng mới với nó, đây cũng là một app thu âm hay cho iPhone với các công cụ sử dụng đơn giản.

Garage Bands

Là một ứng dụng chỉ có riêng trên iOS và MacOS, Garage Bands có tính năng thu âm chất lượng cao có độ phân giải lên đến 24 bit cùng với thư viện nhạc cụ với hơn 32 loại khác nhau hỗ trợ người dùng chỉnh sửa và sáng tạo.

Các công cụ trong ứng dụng trên iPhone thì mình đánh giá khá dễ sử dụng và người mới bắt đầu hoàn toàn có thể làm quen một cách dễ dàng nếu dành thời gian. Nhược điểm đáng kể là app tiêu tốn dung lượng khá cao khi sử dụng.

Điểm đánh giá App Store: 3,2/5

Link tải: TẠI ĐÂY

Vocolo : Vocal Recording Studio

Vocolo là ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhone mà có lẽ nhiều người chưa biết đến. Ứng dụng này khá phổ biến ở thị trường nước ngoài, được đánh giá điểm cao trên App Store cũng như là áp đảo về số lượng lượt tải về so với các app thu âm thu âm hay cho iPhone khác.

Ưu điểm khi nhắc về Vocolo chắc chắn là về tính năng sử dụng thân thiện với người dùng. Với khả năng cung cấp các hiệu ứng về hoà âm và phát âm thanh hỗ trợ, giúp bạn thêm được nhiều lớp giọng được điều chỉnh tự động sao cho phù hợp. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng beat nhạc đến từ các nhà sản xuất hàng đầu với hơn 40 hiệu ứng giọng hát khác nhau.

Vocolo : Vocal Recording Studio

Nhược điểm của Vocolo có chăng sẽ là về giao diện sử dụng khá phức tạp, quảng cáo khá nhiều khi sử dụng bản miễn phí. Các tính năng cao cấp hơn trong bản Premium phải trả phí để sử dụng. Nhìn lại thì đây vẫn là đặc điểm chung của các phần mềm khác nên có thể không quá lớn.

Điểm đánh giá App Store: 4,8/5

Link tải: TẠI ĐÂY

Spire : Music Recorder & Studio

Người bạn đồng hành không thể thiếu tiếp theo trong top các ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhone đó là Spire. Thêm một ứng dụng nữa có chức năng như một Máy Trạm Âm Thanh Kỹ Thuật Số (Digital Audio Workstation) - DAW sử dụng quá trình xử lý âm thanh iZotope để bạn tạo ra những sản phẩm vừa ý.

Spire : Music Recorder & Studio

Với ưu điểm mang lại cho người dùng một cảm giác như đang được thu âm tại gia ngay trên chiếc điện thoại của mình, Spire với các tính năng đặc biệt sẽ giúp bạn:

► Loại bỏ các tạp âm trong quá trình thu âm bị lọt vào.

► Điều chỉnh tự động, thay đổi các hiệu ứng đối với các giọng hát khác nhau.

Khuyết điểm của Spire một lần nữa lại giống với các người anh em của mình phía trên đó là có một giao diện phức tạp, khó cho người mới bắt đầu có thể chỉnh sửa ngay lập tức những bản ghi âm của mình.

Điểm đánh giá App Store: 4,8/5

Link tải: TẠI ĐÂY

Voice Memos

Ứng dụng cuối cùng được cài đặt sẵn mặc định trên bất cứ chiếc iPhone nào giúp bạn có thể thu âm giọng hát bất kỳ lúc nào ở bất cứ đâu một cách nhanh nhất - Voice Memos.

Đây là một phần mềm thu âm hay cho iPhone thuần tuý, bên cạnh đó người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh sửa chữa các bản ghi âm bằng cách cắt ghép chúng lại với nhau. Ưu điểm chính của app Voice Memos đó chính là sự thuận tiện và linh động. Bạn có thể sử dụng app cho việc thu âm giọng hát trên nền beat tự bật sẵn, để có thể mọi lúc ghi lại những ý tưởng về mọi bài hát.

Voice Memos

Nhược điểm của app là sẽ không có các tính năng nâng cao như ghép nhạc hay tuỳ chỉnh các chất liệu âm thanh như các app được giới thiệu ở trên. Thay vào đó bạn có thể chia sẻ trực tiếp tới các ứng dụng thứ ba hỗ trợ việc này bằng các thao tác đơn giản.

Là một ứng dụng có sẵn mặc định trên iPhone nên nếu bạn có lỡ tay xoá mất thì vẫn có thể tải lại trên App Store miễn phí.

Link tải: TẠI ĐÂY

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các ứng dụng thu âm giọng hát hay cho iPhoneFASTCARE muốn gửi đến tất cả mọi người. Với tình yêu cho âm nhạc, hy vọng các bạn sẽ thấy những gợi ý trên hữu ích và chúc mọi người sử dụng app hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: