Tin nhắn iPhone có dấu chấm than khắc phục thế nào

Tin nhắn iPhone có dấu chấm than khắc phục thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Đọc bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng khó chịu này bạn nhé.

Các tín đồ của nhà táo có bao giờ gặp phải tình trạng tin nhắn iPhone có dấu chấm than khi gửi iMessage không? Đây là một lỗi khá phổ biến và gây khó chịu cho nhiều người dùng. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như kết nối mạng yếu, thiết lập sai, phiên bản phần mềm cũ … Trong bài viết này, FASTCARE sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc tin nhắn iPhone có dấu chấm than khắc phục thế nào?.

Tin nhắn iphone có dấu chấm than khắc phục thế nào

Tin nhắn iPhone có dấu chấm than khắc phục thế nào hiệu quả

Đầu tiên, cần phải khẳng định rằng, việc thấy dấu chấm than đỏ xuất hiện trong tin nhắn của iPhone là do đang bị lỗi iMessage. Điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn không được gửi đi thành công. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi này, FASTCARE sẽ liệt kê một số nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Kết nối mạng yếu, bị gián đoạn

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến người dùng iPhone không thể gửi được tin nhắn iMessage. Khi này cần có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động ổn định để sử dụng iMessage. Bạn có thể kiểm tra kết nối mạng bằng cách mở trình duyệt web và truy cập một trang web bất kỳ. Nếu trang web không tải được, có nghĩa là kết nối mạng có vấn đề. Người dùng có thể thử khắc phục bằng cách tắt và bật lại Wi-Fi hoặc dữ liệu di động, hoặc chuyển sang một mạng khác.

Kết nối mạng yếu, bị gián đoạn

Mất kích hoạt iMassage

Một nguyên nhân khác có thể khiến không gửi được tin nhắn iMessage là iMessage bị vô hiệu hóa hoặc chưa được kích hoạt. Người dùng có thể kiểm tra trạng thái kích hoạt của iMessage bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắnxem iMessage có được bật hay không. Nếu không, hãy bật nó lên và chờ cho nó kích hoạt xong. Nếu thấy thông báo “Đang chờ kích hoạt” quá lâu có thể thử tắt và bật lại iMessage hoặc khởi động lại điện thoại.

Email hoặc số điện thoại không hỗ trợ iMessage

Một nguyên nhân khác có thể khiến không gửi được tin nhắn iMessage là số điện thoại hoặc email của người nhận không hỗ trợ iMessage. Người dùng chỉ có thể gửi tin nhắn iMessage cho những người dùng iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac. Khi này có thể kiểm tra xem người nhận có sử dụng iMessage hay không bằng cách xem màu sắc của tin nhắn. Nếu tin nhắn màu xanh lá cây, có nghĩa là đang gửi SMS thông thường. Nếu tin nhắn màu xanh dương, có nghĩa là đang gửi iMessage.

Email hoặc số điện thoại không hỗ trợ iMessage

Lỗi máy chủ hoặc ứng dụng iMessage

Một nguyên nhân khác có thể khiến không gửi được tin nhắn iMessage là máy chủ iMessage của Apple đang gặp sự cố hoặc ứng dụng Tin nhắn của bạn đang bị lỗi. Các iFan có thể kiểm tra trạng thái máy chủ iMessage của Apple bằng cách truy cập trang web này và xem biểu tượng Tin nhắn có màu xanh hay không.

Nếu biểu tượng Tin nhắn màu đỏ, có nghĩa là máy chủ iMessage đang gặp vấn đề và cần chờ cho nó hoạt động trở lại. Nếu biểu tượng Tin nhắn màu xanh, có nghĩa là máy chủ iMessage đang hoạt động bình thường và có thể thử khắc phục lỗi bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất, xóa bộ nhớ cache hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tin nhắn iPhone có dấu chấm than. Trong phần tiếp theo, FASTCARE sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý trường hợp iPhone không gửi được tin nhắn iMessage hoặc SMS.

Lỗi máy chủ hoặc ứng dụng iMessage

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi iPhone của bạn không được kết nối Internet

Cách khắc phục iMessage không gửi tin nhắn được

Nếu bạn gặp lỗi không gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone, iPad thì có thể thử một số cách sau đây để khắc phục:

Kiểm tra xem người nhận có sử dụng iMessage không

Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn iMessage cho những người dùng thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac. Có thể nhận biết iMessage bằng màu xanh dương của tin nhắn. Nếu tin nhắn màu xanh lá cây, có nghĩa là đang gửi SMS thông thường.

Cách khắc phục iMessage không gửi tin nhắn được

Khởi động lại điện thoại

Đôi khi việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được một số lỗi phần mềm, bao gồm cả lỗi iMessage. Hãy giữ nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt nguồn, sau đó vuốt thanh trượt để tắt máy. Sau đó hãy bật lại máy và thử gửi iMessage xem sao.

Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất

Bạn nên cập nhật iOS hoặc iPadOS lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng iMessage một cách tốt nhất. Hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có bản cập nhật nào không. Nếu có, hãy tải và cài đặt bản cập nhật theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu gửi tin nhắn gặp dấu chấm than đỏ

Đây là biểu hiện của lỗi kết nối mạng khiến tin nhắn iMessage không được gửi đi. Hãy chạm vào dấu chấm than và chọn Thử lại để gửi lại tin nhắn. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động của mình và thử chuyển sang một kết nối khác nếu có thể.

Tắt tính năng gửi dưới dạng SMS

Một số trường hợp, khi iMessage không gửi được, thiết bị sẽ tự động chuyển sang gửi SMS thông thường. Điều này có thể làm tốn phí tin nhắn hoặc không muốn người nhận biết số điện thoại. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắntắt Gửi dưới dạng SMS.

Tắt tính năng gửi dưới dạng SMS

Đăng xuất ID Apple trong iMessage và đăng nhập lại

Một cách cuối cùng để khắc phục lỗi iMessage là đăng xuất và đăng nhập lại ID Apple trong iMessage. Hãy vào Cài đặt => Tin nhắn => Gửi & Nhậnchọn ID Apple, sau đó chọn Đăng xuất. Sau khi đã đăng xuất, bạn hãy đăng nhập lại ID Apple và thử gửi iMessage xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kết luận

Trong bài viết này, FASTCARE đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi tin nhắn iPhone có dấu chấm than khắc phục thế nào, cũng như cách xử lý trường hợp iPhone không gửi được tin nhắn iMessage hoặc SMS. Bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để sửa lỗi và trải nghiệm nhắn tin tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề và có những cuộc trò chuyện vui vẻ hơn.

=> Xem thêm: Dự báo thời tiết trên iPhone có chính xác không