Khắc phục lỗi iPhone của bạn không được kết nối Internet

Hướng dẫn cách sửa lỗi khi iPhone của bạn không kết nối được Internet một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết.

Thật bực mình khi iPhone không kết nối được Internet, iPhone không bắt được wifi. Bạn không thể đắm chìm vào những video ngắn trên TikTok, chẳng thể lướt Facebook, không thể đọc tin tức online cùng vô vàn bất tiện khác. Chính vì đi kèm nhiều phiền toái như vậy nên khi gặp lỗi iPhone của bạn không kết nối được Internet, bất cứ ai cũng muốn khắc phục sự cố này ngay tức thì. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng này? Cùng Fastcare tìm hiểu nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone của bạn không được kết nối Internet

Nguyên nhân iPhone của bạn không được kết nối internet

Có nhiều lý do khiến iPhone của bạn không thể truy cập Internet. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Mạng Wi-Fi hoặc mạng di động gặp sự cố: Điều này có thể xuất phát từ bộ định tuyến Wi-Fi bị tắt hoặc có sự cố, hay do nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn đang gặp vấn đề.

Cài đặt mạng trên iPhone của bạn không chính xác: Bạn có thể đã nhập sai mật khẩu Wi-Fi hoặc cấu hình mạng chưa chuẩn.

Phần mềm trên iPhone của bạn gặp vấn đề: Một bản cập nhật phần mềm mới có thể giải quyết vấn đề này.

iPhone của bạn có thể có vấn đề về phần cứng: Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp khắc phục sự cố khác mà iPhone vẫn không thể truy cập Internet, có thể có vấn đề về phần cứng.

Cách khắc phục iPhone không kết nối được Internet

Tình trạng iPhone của bạn không được kết nối Internet khiến bạn cảm thấy khó chịu? Đừng quên áp dụng ngay một vài thủ thuật bên dưới nha:

Bật/tắt lại Wifi trên iPhone nhiều lần 

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng iPhone kết nối được Internet là thực hiện việc bật và tắt WiFi nhiều lần theo.

Bước 1: Truy cập vào mục "Cài đặt" trên điện thoại và chọn "WiFi".

Bước 2: Bật/tắt công tắc bên cạnh WiFi, chuyển nó từ trạng thái tắt (màu xám) sang trạng thái bật (màu trắng). Sau đó, chờ vài giây và bật/tắt lại để kích hoạt WiFi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào "Trung tâm điều khiển", nhấn vào biểu tượng WiFi để tắt và sau đó nhấn lần nữa để bật.

Bật tắt Wifi nhiều lần

Khởi động lại điện thoại 

Khởi động lại thiết bị không chỉ giúp xử lý tình trạng iPhone không vào được mạng mà còn giúp khắc phục các sự cố khác liên quan đến phần cứng và phần mềm của điện thoại. Các phiên bản iPhone mới và cũ có cách tắt nguồn riêng biệt. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple là được.

Kiểm tra Cài đặt VPN

Trên iPhone và iPad, có một số VPN miễn phí mà bạn có thể sử dụng để vượt qua các hạn chế địa lý, bảo vệ thông tin cá nhân hoặc truy cập các mạng không an toàn một cách an toàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đôi khi các ứng dụng VPN có thể gây sự cố trong kết nối internet, đặc biệt là khi bạn chuyển đổi giữa các mạng. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi tại nhà, hãy tắt chúng đi.

Bạn có thể tắt VPN bằng cách vào các ứng dụng tương ứng hoặc thực hiện các bước sau đây trong ứng dụng Cài đặt:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn "Cài đặt chung".

Bước 3: Cuộn xuống và chọn "VPN & Quản lý thiết bị" - bạn sẽ thấy nó ở gần cuối trang.

Bước 4: Nhấn vào "VPN" và xóa bỏ tất cả các cấu hình VPN đang hoạt động.

Có thể bạn quan tâm:

Tắt cài đặt “Hỗ trợ Wi-Fi”

Cài đặt “Hỗ trợ Wi-Fi” trên iPhone sẽ tự động chuyển từ Wi-Fi sang sử dụng dữ liệu di động khi gặp sự cố với kết nối Wi-Fi. Ví dụ, nếu một trang web tải quá 30 giây trên Wi-Fi, thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.

Tuy tính năng này có ích, nhưng nó có thể tạo thêm chi phí cho bạn. Điều quan trọng cần biết là khi tính năng “Hỗ trợ Wi-Fi” hoạt động, iPhone sẽ tiếp tục giữ kết nối mạng di động và không cho phép bạn chuyển đổi sang Wi-Fi thủ công.

Fastcare khuyên bạn nên cài đặt “Hỗ trợ Wi-Fi” theo mặc định để tránh sử dụng dữ liệu di động không cần thiết. Bạn chỉ nên bật dữ liệu di động khi thực sự cần. Nếu không, bạn có thể tiêu tốn nhanh gói dữ liệu di động của mình nếu thường xuyên gặp vấn đề với kết nối Wi-Fi yếu.

Để tắt cài đặt “Hỗ trợ Wi-Fi”, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng "Cài đặt".

Bước 2: Chọn "Di động".

Bước 3: Cuộn xuống đến tùy chọn "Hỗ trợ Wi-Fi" ở cuối trang.

Bước 4: Tắt công tắc bên cạnh tính năng này. 

tắt hỗ trợ Wifi

Tắt Bluetooth 

Một trong những nguyên nhân gây ra sự cố không thể kết nối Intetnet trên iPhone là tín hiệu Bluetooth gây nhiễu, làm cho kết nối trở nên không ổn định. Vì vậy, bạn có thể thử cách khắc phục vấn đề này bằng cách tắt Bluetooth theo các bước:

Cách 1: Truy cập vào phần "Cài đặt" và chọn "Bluetooth". Sau đó, gạt công tắc bên cạnh sang trái để tắt Bluetooth. Khi làm như vậy, công tắc sẽ chuyển từ màu xanh lá thành màu trắng.

Cách 2: Mở "Trung tâm điều khiển" và nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt nó.

Tắt Bluetooth

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất 

Khi iPhone không kết nối được wifi, bạn có thể thử cập nhật lại IOS. Để cập nhật IOS, bạn chỉ cần:

Bước 1: Vào phần "Cài đặt", chọn "Cài đặt chung".

Bước 2: Chọn "Cập nhật phần mềm" và sau đó chọn "Tải về và cài đặt". Chờ một thời gian để hệ thống cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị iPhone của bạn.

Cập nhật phần mềm

Khôi phục cài đặt mạng

Nếu đã thử các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề iPhone của bạn không được kết nối Internet, bạn có thể xem xét việc khôi phục cài đặt mạng cho thiết bị của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở "Cài đặt", sau đó chọn "Cài đặt chung". Tiếp theo, bấm vào "Đặt lại" (với 1 số phiên bản iOS, bạn cần vào Chuyển hoặc Đặt lại iPhone => Đặt lại)

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bước 2: Chọn "Đặt lại cài đặt mạng", sau đó xác nhận để hoàn tất.

Đặt lại cài đặt mạng

Trong bài viết này, Fastcare đã liệt kê các cách đơn giản để khắc phục lỗi iPhone của bạn không được kết nối Internet. Nếu sau tất cả các biện pháp này bạn vẫn gặp vấn đề, thì đừng quên tìm kiếm sự hỗ trợ từ trung tâm bảo hành hoặc các dịa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp nhé. Chúc bạn thành công!