Gợi ý app thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iPhone siêu ngầu

Dùng iPhone đã lâu nên quá nhàm chán với những biểu tượng mặc định có sẵn trên máy? Tham khảo ngay những app thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iPhone siêu ngầu mà mình gợi ý bên dưới nhé!

Trong bài viết này, FASTCARE mách bạn mẹo hay để có thể cá nhân hóa các biểu tượng ứng dụng trên máy chỉ với vài cách thức cực kì đơn giản và dễ dàng làm theo. Nào, bây giờ thì hãy thắt chặt dây an toàn & cùng mình thử biến hóa dễ yêu của bạn nha.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Lưu ý: Hiện tại sẽ có rất nhiều cách thức khác nhau để giúp các bạn có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iPhone của mình. Bài viết dưới đây sẽ là những cách mình thường hay sử dụng nhất, mà theo ý kiến cá nhân của mình là dễ dàng làm theo cũng như là hoàn toàn miễn phí.

app thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iPhone siêu ngầu

App thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iPhone siêu ngầu miễn phí trên Appstore

1. Thay đổi icon bằng ứng dụng NEXT ICON

Đây là ứng dụng mình đánh giá dễ sử dụng nhất và cũng có khá nhiều các theme khác nhau để các bạn lựa chọn. Các bước đơn giản bao gồm:

B1: Mở App Store trên iPhone, vào thanh tìm kiếm gõ NEXT ICON & tiến hành tải app về máy.

B2: Mở ứng dụng, kéo xuống để lựa chọn mẫu giao diện mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Nhấn chọn Install để tiến hành cài đặt.

Ứng dụng Next icon

B3: Nhấn chọn Install Icon(s). Các bạn nhấn chọn Cho Phép để có thể cài đặt cấu hình vào máy.

B4: Vào mục Cài Đặt (Settings), chọn cho mình mục Đã Tải Về Hồ Sơ sau đó bấm vào chữ Cài Đặt ở góc phải màn hình.

B5: Thay đổi đã hoàn tất. Giờ thì tận hưởng thành quả thôi nào.

Ứng dụng Next icon bước 5

Để thay đổi hoặc xóa giao diện bạn vừa cài đặt, chỉ cần vào mục Cài Đặt (Settings) - nhấn chọn Đã Tải Về Hồ Sơ - chọn Xóa Cấu Hình là xong.

Ứng dụng Next icon bước 6

Điểm đánh giá trên App Store: 4,8/5 

Điểm đánh giá cá nhân: 4/5 - App sử dụng hoàn toàn miễn phí không như một số các ứng dụng khác bạn chỉ có thể trải nghiệm rồi sẽ phải trả phí để sử dụng thêm các tính năng nâng cao. Vì là ứng dụng miễn phí nên cũng sẽ có hạn chế ví dụ như việc cá nhân hóa từng biểu tượng ứng dụng, chỉ có thể cài đặt theo chế độ mặc định của app nhưng điểm cộng là rất dễ xài.

Chắc ai đó sẽ cần:

2. Thay đổi icon bằng ứng dụng Phím Tắt (Shortcuts)

Sử dụng cách này thì bạn sẽ mất thời gian hơn một chút so với khi sử dụng ứng dụng tải về từ App Store. Nhưng vẫn là miễn phí cũng như là bạn có thể tùy thích cài đặt bất kỳ hình ảnh nào để làm biểu tượng cho ứng dụng đấy.

B1: Mở ứng dụng Phím Tắt (Shortcuts). Nhấn vào dấu (+) phía góc phải màn hình để bắt đầu.

B2: Bấm vào mục Mở Ứng Dụng (Open App) để chọn ứng dụng bạn muốn thay đổi hình biểu tượng. Nhấn vào thanh điều hướng màu xanh như hình, bấm chọn Thêm Vào MH Chính (Add to Home Screen).

B3: Đổi tên cho Phím tắt. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng bên cạnh tên vừa đổi để tiến hành chọn hình ảnh bạn muốn.

B4: Bấm Xong (Done) để hoàn thành thay đổi. Kết quả mình làm mẫu ví dụ dưới hình.

Sử dụng phím tắt

Lặp lại thứ tự các bước từ 1-4 cho các ứng dụng khác mà bạn muốn thay đổi biểu tượng.

Để thay đổi hoặc xóa các thao tác vừa cài đặt, bạn chỉ cần vào mục Phím Tắt (Shortcuts) - nhấn Chọn - Chọn Phím Tắt bạn muốn xóa - thoát ra màn hình chính và chọn xóa Phím tắt vừa tạo là xong.

Điểm đánh giá cá nhân: 4/5 - Sử dụng hoàn toàn miễn phí nên tất nhiên sẽ là một điểm cộng rất lớn cho mọi người dùng. Thêm điểm cộng nữa là bạn sẽ tự tay thiết kế lại tất cả các biểu tượng ứng dụng tùy theo sở thích cũng như là trí tưởng tượng của mình. Điểm trừ nho nhỏ đó chính là việc làm này sẽ tốn bạn kha khá thời gian nếu như bạn đang tải & sử dụng rất nhiều app trên iPhone của mình. 

Mách nhỏ: Cho các bạn chưa biết thì mình thường hay sử dụng app PINTEREST để tìm hình ảnh với chất lượng cao cũng như rất đa dạng phong phú các thể loại để sử dụng cho việc thay đổi icon. 

Ngoài ứng dụng Phím Tắt (Shortcuts) có sẵn mặc định trên iPhone thì bạn có thể sử dụng thêm một app khác có trên App Store tên là X Icon Changer: Customize Icon. Mình không khuyến khích mọi người sử dụng, vì app có nhiều công cụ hơn nhưng lại có rất nhiều lỗi làm mình cảm thấy khó chịu khi dùng. Mọi người có thể tham khảo nhé.

Thay đổi icon bằng các app có trả phí có sẵn trên App Store

Ngoài ra thì vẫn còn rất nhiều các app khác để hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc đổi icon ứng dụng trên iPhone tiện lợi hơn & đa dạng hơn cho mọi người có thể lựa chọn. Đa phần các app phải trả phí đều được cập nhật rất nhiều thể loại giao diện cùng với những tính năng rất xịn sò mà nếu làm bằng tay thì sẽ không bằng được. 

Tuy nhiên, điểm bất lợi ở đây là đa phần các app này đều chỉ cho phép sử dụng thử từ 3-7 ngày, sau đó sẽ tiến hành thu phí theo tuần/tháng để các bạn có thể tiếp tục sử dụng. Mọi người hoàn toàn có thể chấp nhận sử dụng thử để trải nghiệm trước, nếu không ưng ý thì có thể chọn từ chối gia hạn để không bị trừ tiền nhé. 

Một số app mình đã từng sử dụng qua cũng như có điểm đánh giá khá cao trên App Store mà mọi người có thể tham khảo qua.

Themify - Biểu tượng ứng dụng

MyTheme

Color Widgets

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

app Color Widgets

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách để các bạn có thể thay đổi biểu tượng icon trên iPhone bằng những kinh nghiệm cá nhân. Đồng thời gợi ý một vài app thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iPhone siêu ngầu. Rất dễ làm phải không nào?

Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay các thủ thuật trên để cá nhân hóa chiếc iPhone của bạn trông thật ngầu, thật dễ thương ngay từ bây giờ. FASTCARE chúc các bạn thực hiện thành công.