[GIẢI ĐÁP] Nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần có sao không?

Nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần có sao không là thắc mắc hàng đầu của hội "não cá vàng" - những người không thể nhớ mật khẩu mở khóa màn hình của dế yêu.

Mật khẩu mở khóa màn hình là dữ liệu đặc biệt quan trọng đối với mọi người dùng smartphone. Cứ ngỡ mọi người luôn nhớ như in thông tin quan trọng này nhưng không, đôi khi chính bạn lại rơi vào tình trạng nhập sai mật khẩu iPhone nên không thể truy cập máy. Vậy nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần có sao không? Liệu máy có biến thành “cục gạch” khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng? Cùng FASTCARE tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần

Chắc ai đó sẽ cần:

Nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần có sao không?

iPhone vốn nổi tiếng với tính năng bảo mật cao. Điều này giúp người dùng yên tâm khi trải nghiệm, nhưng đồng thời cũng dẫn tới nhiều rắc rối trong một vài trường hợp, chẳng hạn như khi bỗng dưng bạn không thể nhập đúng mật khẩu mở khóa màn hình của máy.

Thông thường, mọi người dễ quên pass iPhone khi đã lâu chưa mở chiếc điện thoại của mình, hoặc ngay sau khi đổi mật khẩu. Dù rơi vào trường hợp nào đi nữa, thì bạn cũng cần nhớ những “hậu quả” tương ứng với số lần nhập sai mật khẩu sai iPhone sau đây:

Nhập sai 5 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 1 phút. Sau 1 phút, bạn có thể tiếp tục nhập lại mật khẩu.

Nhập sai 7 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 5 phút.

Nhập sai 8 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 15 phút.

Nhập sai 9 lần liên tiếp: iPhone bị vô hiệu hóa 60 phút.

Nhập sai mật khẩu iPhone 10 lần liên tiếp: Máy bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Lúc này, bạn không còn cơ hội để nhập mật khẩu mở khóa màn hình.

Nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần có sao không?

Với thông tin ở trên, bạn cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc nhập sai mật khẩu iPhone bao nhiêu lần thì bị khóa. Theo đó, chỉ cần nhập sai 5 lần liên tiếp, chiếc iPhone của bạn đã bị khóa 1 phút và nếu số lần nhập sai 10 lần, iPhone sẽ bị khóa vĩnh viễn - trường hợp mà bạn sẽ phải tìm đến những thủ thuật phức tạp để khắc phục sự cố.

Nhập sai mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa, bạn nên làm gì?

Mọi thứ vẫn chưa là dấu chấm hết khi iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu. Bởi với trường hợp này, bạn vẫn có thể đặt lại chiếc iPhone của mình để tiếp tục truy cập và sử dụng máy. Tuy nhiên, để áp dụng thủ thuật này thành công, bạn phải nhớ tài khoản iCloud (Apple ID) mà mình sử dụng trên thiết bị.

Trong trường hợp đã quên hoàn toàn Apple ID (không nhớ cả Email lẫn mật khẩu) thì khả năng cao, bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với chiếc iPhone của mình.

Về giải pháp khắc phục tình trạng nhập sai mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa, bạn có thể tham khảo bài viết trước của FASTCARE. Về cơ bản, lúc này bạn có một vài lựa chọn như sau:

Đặt lại iPhone bằng iTunes trên máy tính. 

Đặt lại iPhone bằng ứng dụng Find My iPhone trên iCloud.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đem máy tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ một cách bài bản, nếu bạn không tự tin về việc áp dụng 2 thủ thuật trên.

Khắc phục nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần

Nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần có sao không? Hy vọng với những thông tin từ FASTCARE, bạn sẽ bớt hoang mang khi nhập sai mật khẩu vài lần trên iPhone. Ngoài ra trong quá trình trải nghiệm (nhất là khi bạn không thường xuyên sử dụng chiếc iPhone này), đừng quên ghi nhớ thật kỹ mật khẩu mở khóa để tránh những rắc rối không đáng có nhé!