Cách tìm Airpods bị mất trên iPhone cực đơn giản cho iFan

Khi bỗng dưng làm thất lạc chiếc Airpods be bé xinh xinh của mình, iFan ngay lập tức trở nên lo lắng. Nếu cũng đang rơi vào trường hợp tương tự, bạn sẽ cần tới cách tìm Airpods bị mất trên iPhone sau đây.

Airpods vốn nhỏ gọn nên dễ thất lạc. Chỉ cần một khoảnh khắc rơi vào trạng thái “não cá vàng”, bạn đã có thể phải chia xa chiếc tai nghe xịn sò của mình, và hoang mang không biết cần làm gì để tìm lại phụ kiện thân yêu. Tuy nhiên đừng vội lo lắng, bởi với cách tìm Airpods bị mất trên iPhone bên dưới, bạn vẫn còn cơ hội “tái hợp” với chiếc tai nghe nhà Táo.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách tìm Airpods bị mất trên iPhone

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách tìm Airpods bị mất trên iPhone dễ, nhanh và hiệu quả

Có nhiều cách giúp bạn tìm lại chiếc Airpods của mình. Dù không phải trong trường hợp nào, những thủ thuật này cũng mang lại tác dụng. Nhưng bạn vẫn nên thử vận may của mình xem sao nhé.

Cách 1: Tìm Airpods thông qua ứng dụng Tìm

Ứng dụng Tìm (Find My) được tích hợp trên iPhone, iPad và Macbook, giúp táo khuyết có thể định vị và thực hiện một số thao tác với thiết bị của mình từ xa. Khi làm mất Airpods, bạn cũng có thể dùng chiếc app “thần thánh” này để định vị chiếc tai nghe cao cấp.

 Lưu ý để áp dụng, bạn phải kích hoạt ứng dụng Tìm trước khi làm mất Airpods (vào Cài đặt => tên của bạn trên cùng => Tìm => bật Tìm iPhone). Đồng thời chiếc Airpods của bạn đã được kết nối với iPhone/ iPad này trước đó.

Cách tìm Airpods với ứng dụng Tìm như sau:

Bạn vào ứng dụng Tìm trên iPhone. Tại đây, bạn chọn Thiết bị => tên chiếc Airpods của mình.

Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ với vị trí gần đây nhất của Airpods khi còn kết nối với iPhone. Bạn có thể nhấn Chỉ đường để biết cách tới vị trí này hoặc chọn Phát âm thanh, để Airpods phát chuông báo - giải pháp vô cùng hữu hiệu khi bạn đang đứng gần Airpods nhưng chưa biết vị trí chính xác của tai nghe.

Cách tìm Airpods qua ứng dụng Tìm

Trong trường hợp muốn áp dụng cách tìm Airpods 1 bên, bạn nhấn chọn Phát âm thanh và chọn tên bên tai nghe cần tìm. Lúc này, chỉ tai nghe bị mất mới phát ra âm thanh để bạn dễ dàng tìm thấy.

Cách tìm Airpods bị mất 1 bên

Cách 2: Tìm Airpods qua iCloud

Về cơ bản, cách tìm Airpods qua iCloud cũng tương tự với thủ thuật ở trên. Tuy nhiên, thay vì vào trực tiếp ứng dụng, bạn cần truy cập vào iCloud. 

Cách thực hiện không quá phức tạp, bạn chỉ cần

Vào iCloud.com, đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Trên giao diện của iCloud, bạn chọn Find My iPhone.

Chọn Tất cả thiết bị => tên chiếc Airpods bạn đang cần tìm. Lúc này, iCloud cũng hiển thị bản đồ cùng một số tùy chọn, bao gồm Phát âm thanh giống như cách trên.

Cách tìm Airpods qua iCloud

MỘT SỐ LƯU Ý LIÊN QUAN:

Có cách tìm Airpods khi bị hết pin không?

=> Câu trả lời là có, nhưng rất khó. Khi Airpods hết pin, bạn chỉ biết được vị trí cuối cùng của Airpods trước khi hết pin.

Đây cũng là đáp án cho thắc mắc liệu có cách tìm Airpods khi không kết nối? Với trường hợp này, bạn cũng chỉ có thể biết được vị trí cuối cùng của tai nghe nhà Táo trước khi bị mất kết nối mà thôi.

✤ Airpods định vị được bao xa?

=>  Câu trả lời phụ thuộc vào phiên bản Bluetooth mà thiết bị sử dụng. Thông thường, Airpods có định vị trong khoảng bán kính 10 - 40m. Bạn dùng phiên bản Airpods thế hệ càng cao, thì khoảng cách định vị càng xa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

✤ Một vài lưu ý khác

  • Bạn sẽ dễ tìm thấy Airpods của mình, nếu tai nghe không nằm trong hộp sạc và vẫn ở gần chiếc iPhone của bạn.
  • Nếu Airpods vẫn nằm trong hộp sạc, việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn, vì lúc này, thiết bị không thể phát ra âm thanh.
Lưu ý khi tìm Airpods

Trên đây là 2 cách tìm Airpods bị mất trên iPhone cùng một vài lưu ý liên quan. Hy vọng bạn có thể tìm thấy phụ kiện này để tiết kiệm chi phí mua mới.

Chúc bạn thành công!