Bỏ Túi Cách Kiểm Tra iPhone Có Bị Ăn Nguồn Không Tại Nhà

FASTCARE đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách kiểm tra iPhone có bị ăn nguồn không trong bài viết hôm nay. Nếu bạn đang “nghi ngờ” dế yêu, nhanh chóng tham khảo để biết được chuẩn xác tình trạng máy nhé!

Ngay cả khi bạn nỗ lực để chiếc iPhone của mình kéo dài tuổi thọ, thì đôi khi máy vẫn gặp một vài sự cố “từ trên trời rơi xuống”. Nhất là các tình trạng liên quan đến pin của điện thoại. Bởi sau một thời gian dài sử dụng, pin thường bị hao mòn theo thời gian và không còn tốt như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chính vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến pin đều được người dùng quan tâm. Trong đó, cách kiểm tra iPhone có bị ăn nguồn không cũng đang nhận được nhiều sự chú ý. FASTCARE đã tìm hiểu và chia sẻ tất tần tật thông tin về vấn đề này trong bài viết, cùng theo dõi nha!

Tìm hiểu cách kiểm tra iPhone có bị ăn nguồn không

Chia sẻ cách kiểm tra iPhone có bị ăn nguồn không cực chuẩn

Lỗi ăn nguồn iPhone nếu không được phát hiện sớm và có cách xử lý phù hợp sẽ gây ra những rủi ro nghiêm trọng trong quá trình sử dụng. Đầu tiên, admin xin giải thích một chút về thuật ngữ “Ăn nguồn”. Đây là cách anh em công nghệ nói về trường hợp iPhone tiêu thụ một lượng pin cực khủng trong thời gian ngắn. Kể cả khi bạn chưa kịp sử dụng điện thoại, hoặc iPhone đang ở trong chế độ chờ hay tắt nguồn. Ngoài thuật ngữ ăn nguồn thì hao nguồn chờ, lỗi nguồn chờ cũng tương tự.

Cách kiểm tra iPhone bị ăn nguồn qua biểu hiện của dế yêu

Cách kiểm tra iPhone bị hao nguồn chính là xem tình trạng mà chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải. Cụ thể như sau:

Pin điện thoại iPhone tụt không phanh dù cho bạn để ánh sáng màn hình vừa phải, không bật kết nối không dây hoặc ngay cả khi bạn chẳng dùng đến máy.

Trường hợp nhẹ thì sau khoảng 30 phút sử dụng thì pin cạn sạch. Trường hợp nghiêm trọng thì chỉ cần nghe một cuộc gọi thôi là dế yêu đã tụt hơn nửa pin dù bạn vừa mới sạc đầy. Nếu như để qua đêm thì iPhone cũng “sạch sẽ” năng lượng.

Dấu hiệu iPhone bị ăn nguồn

Lý do chiếc iPhone của bạn bị hao nguồn chờ

Sự cố tụt pin này do rất nhiều nguyên nhân gây ra chứ không chỉ có một. Khả năng cao là pin bị lỗi, hoặc pin iPhone đã đến tuổi nên bị chai sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, lỗi ăn nguồn pin iPhone còn có các “thủ phạm” dưới đây:

iPhone bị lỗi phần mềm hoặc pin của dế yêu đã bị hư hỏng nên dẫn đến tình trạng hao nguồn phiền phức này.

Bạn vô tình để điện thoại bị rơi vỡ, va chạm mạnh… Đây là những nguyên nhân chính làm cho linh kiện trên máy bị hỏng hóc. Nếu không được sửa chữa kịp thời thì máy sẽ bị yếu, tiêu hao nhiều pin khiến cho pin bị ăn nguồn.

Chưa kể đến lỗi là do Mainboard, IC nguồn điện làm cho iPhone ăn nguồn chờ nhiều hơn.

Nguyên nhân iPhone của bạn bị hao nguồn chờ

Chia sẻ cách khắc phục iPhone lỗi ăn nguồn nhanh gọn lẹ

Rõ ràng, tình trạng tụt pin cực nhanh này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Bạn phải sạc pin iPhone liên tục mới có thể dùng được dế yêu vô cùng bất tiện. Không những thế, nếu kéo dài thời gian sửa chữa cũng sẽ gây ra nhiều tình trạng nguy hiểm sau này.

Ví dụ như trường hợp chai pin nặng, pin máy bị phồng khiến iPhone hở cả viền máy. Nếu tiếp tục sử dụng và sạc pin, có thể gây ra tình trạng cháy nổ. Tốt hơn hết, bạn nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm sửa iPhone uy tín. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và biết được chuẩn xác tình trạng dế yêu đang gặp phải và có cách sửa chữa phù hợp nhất cho iPhone.

sửa chữa điện thoại tại FASTCARE

Một số thủ thuật để cải thiện tình trạng iPhone ăn nguồn khác

Admin xin nhắc lại một lần nữa, thủ thuật được chia sẻ dưới đây giúp bạn khắc phục phần nào tình trạng ăn nguồn của máy mà thôi. Bởi có khả năng là chiếc iPhone của iFan đã bị hỏng hóc phần cứng nên giải pháp tốt nhất vẫn là đem iPhone đi bảo hành và kiểm tra. Sau đây là một số giải pháp fix lỗi cụ thể tại nhà.

Kiểm tra và cập nhật phần mềm iPhone lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Đi đến Cài đặt > Nhấn vào Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt tính năng này hoặc tắt các ứng dụng bạn không muốn làm mới nội dung trong nền.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

 iFan tiếp tục vào Cài đặt > Chọn Trợ năng > Kích hoạt mục Giảm chuyển động.

Tắt Airdrop, vô hiệu hóa Sao lưu iCloud. Hoặc biện pháp mạnh tay hơn nữa là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone (Xóa sạch toàn bộ dữ liệu có trên máy).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là chia sẻ của FASTCARE về cách kiểm tra iPhone có bị ăn nguồn không. Chúc bạn sớm xác định được “bệnh tình” của dế yêu nhé!

XEM THÊM