iPhone bị mất sóng không có dịch vụ, tham khảo ngay cách này

Khi iPhone bị mất sóng không có dịch vụ, bạn không thể nghe-gọi, gửi-nhận tin nhắn và đồng thời, việc sử dụng mạng dữ liệu di động trên máy cũng bị cản trở theo.

Những sự cố liên quan tới nhu cầu cơ bản của người dùng smartphone luôn mang đến nhiều phiền toái. Chẳng hạn, với lỗi không có dịch vụ trên iPhone, nhu cầu liên lạc của iFan bị ảnh hưởng trực tiếp. Thậm chí bạn còn không thể dùng 4G/5G, dẫn tới muôn vàn rắc rối trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Vậy tại sao iPhone bị mất sóng không có dịch vụ và bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này đây nhỉ?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone bị mất sóng không có dịch vụ

iPhone bị mất sóng không có dịch vụ, tại sao và khắc phục thế nào?

Khi iPhone không có dịch vụ, máy sẽ báo “No Service” (Không có dịch vụ) ở cột sóng. Lúc này, những chức năng liên quan tới SIM như nghe gọi, nhắn tin, 4G/5G đều không thể hoạt động.

“Thủ phạm” đứng sau tình trạng này có thể là:

✪ SIM hoặc khe SIM trên iPhone có vấn đề

SIM hoặc khay SIM bị hư hỏng sẽ khiến iPhone bị lỗi không có dịch vụ. Vì vậy, kiểm tra SIM và khay SIM chính là công việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi gặp sự cố này.

=> Tháo SIM ra khỏi máy và lau qua bụi bẩn trên bề mặt SIM nếu có. Khi gắn lại, bạn cần đảm bảo SIM đã ở đúng vị trí trên khay SIM.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng một SIM khác. Nếu SIM khác vẫn dùng được bình thường thì chứng tỏ vấn đề nằm ở SIM bạn đang sử dụng => trường hợp bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ cấp lại SIM.

Tương tự, nếu dùng eSIM nên không thể tự mình kiểm tra, bạn hãy đem máy tới những địa điểm hỗ trợ dịch vụ này xem sao. Trong trường hợp khay SIM bị hư hỏng, bạn có thể tới các trung tâm sửa chữa iPhone để được hỗ trợ nhanh chóng.

Kiểm tra SIM trên iPhone

✪ Do chế độ máy bay hoặc VPN

Khi kích hoạt chế độ máy bay, iPhone sẽ không có sóng hay bất cứ một kết nối nào. Khi dùng VPN, bạn vẫn có thể sử dụng các kết nối trên máy như bình thường, nhưng trong một vài trường hợp, VPN lại gây ra nhiều bất ổn cho các chức năng liên quan. Vì vậy, không loại trừ khả năng đây cũng là một “thủ phạm” khiến iPhone bị mất sóng.

=> Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra xem máy có đang ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ là được. Tương tự, nếu đang dùng VPN, bạn hãy thử tắt bỏ tính năng này nhé (vào Cài đặt => Cài đặt chung => VPN để thực hiện).

Tắt chế độ máy bay

✪ Do những xung đột ở phần mềm

Đôi khi, iPhone bị mất sóng không có dịch vụ chỉ đơn giản là do phần mềm trên máy bị xung đột - nguyên nhân của nhiều sự cố thường gặp.

=> Với trường hợp này, bạn nên tìm đến các thủ thuật đơn giản. Chẳng hạn như khởi đông lại máy và cập nhật iOS, nếu Apple đã tung ra phiên bản mới.

=> Bên cạnh đó, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Chuyển hoặc Đặt lại iPhone => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng để reset các kết nối trên máy (sau khi áp dụng, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wifi khi muốn kết nối đó nha).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Chưa thể khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng không có dịch vụ tại nhà? Đừng quên liên hệ với nhà mạng hoặc đem máy đi kiểm tra ở một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Chúc bạn thành công!

Chắc ai đó sẽ cần: